Thứ Ba, 25/09/2012, 10:45

Căn hộ Đại Thanh: Giao dịch trùng xuống trong đợt mở bán lần 2

Khách mua căn hộ dự án Đại Thanh khi giao dịch vẫn phải trả những khoản chênh khoảng từ 5 – 40 triệu đồng mỗi căn, nhưng sức mua trong giai đoạn 2 này yếu đi khá nhiều.

Căn hộ Đại Thanh: Giao dịch trùng xuống trong đợt mở bán lần 2

Gần đây khá nhiều dự án chung cư tại Hà Nội được mởbán, tuy nhiên, chủ yếu là ở phân khúc hạng trung bình ở những dự án đang xây dởdang. Trong phân khúc này, chủ đầu tư cũng như các nhà đầu tư thứ phát đang tìmmọi cách để bán hàng.

Nói như thuật ngữ của giới đầu tư thì đây là giai đoạn“căn hộ giảm giá để thoát hàng”. Bởi theo ghi nhận của một số chuyên gia thì HàNội có đến khoảng 40.000 căn hộ còn tồn kho mà số tồn này thì không phải nằmnhiều ở chủ dự án mà đang ở trong tay nhiều nhà đầu tư thứ cấp.

Với nhiều chính sách đẩy hàng như giảm giá, chiết khấu,tặng nội thất, lãi suất,…nhằm đưa mặt bằng giá thực căn hộ xuống khoảng 10-20%để đẩy hàng tồn được áp dụng.

Khác với xu hướng của căn hộ trung và cao cấp, căn hộ giá rẻcó giá dưới 1 tỷ đồng/căn có nhu cầu lớn và có giao dịch thành công khá cao.

Điển hình là sự kiện đưa ra thị trường dự án chungcư Đại Thanh tại Hà Đông được mở bán vào tháng 7 vừa qua. Với 3 tòa tháp caohơn 30 tầng CT8 A, B và C, tổng số căn hộ là 1800 căn, mỗi căn hộ có diện tíchtừ 42m2 đến 66m2, giá gốc được chủ đầu tư đưa ra từ 14 – 14.7 triệu đồng/m2.

Khi đó, thị trường khá sôi động với lượng khách hàngđến giao dịch lớn. Những khách hàng có nhu cầu mua để ở đều phải chi trả mộtkhoản chênh lệch khoảng từ 5 – 40 triệu đồng/căn tùy thuộc vào vị trí từng cănhộ do trước đó các sàn và mô giới đã ôm hết hàng.

Trong lần mở bán đợt 2 này, dự kiến số lượngcăn hộ của 3 tòa CT10 A, B và C là 3 tòacuối của chung cư Đại Thanh cũng tương đương giai đoạn 1.

Từ ngày 21/9 vừa qua chủ đầu tư dự án này bắt đầutung ra thị trường tòa A cao 32 tầng, mỗi tầng có 23 căn, tổng số căn hộ tòa Akhoảng 700 căn. Tuy nhiên, trong ngày mở bán đầu tiên lượng khách hàng đến giaodịch tại sàn BĐS Mường Thanh không đông đảo như những đợt trước.

Video không khí giao dịch chiều ngày 21/9


Đại diện sàn BĐS Tân Gia Tín cho rằng, sự kiện mởbán căn hộ Đại Thanh lần này khách hàng đến giao dịch hơi vắng một chút do khách hàng chưa biết nhiều lắm. Kháchhàng đa phần mua những căn hộ có diện tích khoảng 45-50m2. Giao dịch thành côngcủa sàn cũng chỉ được vài căn.

Cũng theo ghi nhận của một số sàn BĐS khác, tìnhhình giao dịch căn hộ Đại Thanh trong ngày đầu tiên kém sôi động hơn so với nhữngđợt trước. Khách có nhu cầu ở thực đến giao dịch còn hạn chế, trong ngày đầu chủyếu đối tượng là những sàn BĐS tham gia.

Đại diện một số SànBĐS cho biết, tùy vào khả năng của mỗi Sàn, họ căn cứ vào lượng kháchhàng có nhu cầu thực tế đã liên hệ với Sàn từ trước đó, hay còn gọi là “gomkhách” để họ đặt hàng số lượng căn hộ với chủ dự án.

Các sàn BĐS thường bán lại cho khách mua căn hộ ĐạiThanh từ một “Thông báo” của chủ đầu tư. Tiền chênh mỗi căn hộ dao động khoảngtừ 10 – 40 triệu đồng/m2 tùy thuộc vào vị trị từng căn hộ.

Trong trường hợp chưa chuyển nhượng được cho cáckhách mua căn hộ, chủ sở hữu “Thông báo” này buộc phải “xuống tiền” để nộp chochủ dự án theo quy định về thời hạn nộp tiền mà chủ đầu tư đưa ra.

Căn hộ Đại Thanh mở bán giai đoạn 2 lần này có giá gốctừ 13 triệu đồng/m2, căn hộ có diện tích nhỏ nhất là 36m2 tương đương 470 triệuđồng/căn, căn hộ có diện tích cao nhất là 76m2 tương đương khoảng 1 tỷ đồng/căn(đã bao gồm VAT).

Hiện tại, chung cư CT8A, B và C Đại Thanh đang thicông sàn đến tầng 4, CT10 A, B và C đang thi công hầm móng.

PhạmAn

Theo TTVN

Xem thêm Căn hộ Đại Thanh giá còn từ 13 triệu đồng/m2

Giá chào bán căn hộ Đại Thanh giai đoạn II được chủ đầu tư đưa ra có mức giá từ 13 triệu đồng/m2, so với giá của đợt I giảm nhẹ.

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang