Thứ Ba, 25/09/2012, 19:30

Lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn dài có xu hướng tăng

Giao dịch trên thị trường vẫn tập trung vào các kỳ hạn ngắn, chiếm tới 70 - 80% tổng giao dịch.

Lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn dài có xu hướng tăng

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước về tình hìnhhoạt động ngân hàng tuần từ 17 – 21/9, lãi suất huy động VND kỳ hạn dài tăngnhẹ trong tuần qua, cụ thể như Ngân hàngTMCP Á Châu, Sài gòn Thương tín, Xuất Nhập khẩu, Phương Tây… có lãi suất huyđộng cao nhất là 12,5-13%/năm ở kỳ hạn 12 tháng, 13 tháng.

Lãi suất huy độngUSD trong khi đó ổn định, phổ biến 2%/năm đối với tiền gửi của dân cư và 0,5% -1%/năm đối với tiền gửi của tổ chức kinh tế.

Lãisuất cho vay VND ổn định, với lãi suất cho vayphổ biến ở lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa,công nghiệp hỗ trợ ở mức 10-13%/năm; cho vay lĩnh vực sản xuất kinh doanh khácở mức 12-15%/năm.

Lãi suất cho vay USD ổn định so vớituần trước, phổ biến ở mức 5-7%/năm đối với ngắn hạn; 6-8%/năm đối với trung vàdài hạn.

Trên thị trường liên ngân hàng, theo báo cáo của các TCTD, tổngdoanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng bằng VND đạt xấp xỉ 83.377 tỷ đồng, bình quân khoảng 16.675 tỷ đồng/ngày; doanhsố giao dịch bằng USD quy đổi ra VND đạt 46.166 tỷ đồng,bình quân khoảng 9.233 tỷ đồng/ngày.

Trong tuần, các giao dịch liên ngân hàng tập trung chủ yếuvào các kỳ hạn ngắn. Doanh số giao dịch các kỳ hạn ngắn bằng VND đạt khoảng 59.032tỷ đồng, tương đương 71% tổng doanh số giao dịch bằng VND; doanh số giao dịchcác kỳ hạn ngắn bằng USD quy đổi ra VND đạt xấp xỉ 37.065 tỷ đồng, tương đương 80%tổng doanh số giao dịch bằng USD.

Lãi suất giao dịch bình quân giảm so với tuần trước đối vớicác kỳ hạn từ 1 tháng trở xuống; trong đó các kỳ hạn qua đêm đến 2 tuần lãisuất giao dịch bình quân giảm tương đối, với các mức giảm từ 1,26% (kỳ hạn quađêm) đến 1,72% (kỳ hạn 2 tuần); các kỳ hạn 3 tuần và 1 tháng, lãi suất bìnhquân giảm nhẹ.

Kỳ hạn từ 2 tháng đến 6 tháng, lãi suất giao dịch bình quântăng so với tuần trước, với các mức tăng từ 0,14% (kỳ hạn 2 tháng) đến 1,49%(kỳ hạn 3 tháng). Trong tuần không phát sinh các giao dịch VNĐ 9 tháng; cácgiao dịch kỳ hạn trên 9 tháng đến dưới 12 tháng phát sinh không đáng kể.

Đối vớicác giao dịch bằng USD, lãi suất giao dịch bình quân tuần này giảm đối với cáckỳ hạn 1 tuần, 3 tháng và 6 tháng, với mức giảm từ 0,11% đến 0,38%. Lãi suấtgiao dịch bình quân kỳ hạn qua đêm, 2 tuần và 1 tháng tăng nhẹ; lãi suất kỳ hạn3 tuần tăng 1,59%, tuy nhiên giao dịch ở kỳ hạn này tiếp tục phát sinh khôngđáng kể. Trong tuần không phát sinh giao dịch USD kỳ hạn 9 tháng và kỳ hạn trên9 tháng đến dưới 12 tháng.

Theo TTVN/SBV

Mới đây, UBND TP.Hà Nội đã ban hành Quyết định số 821/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ xác định chỉ giới đường đỏ và thiết kế cắm mốc giới tuyến đường Hà Đông - Xuân Mai (đoạn ngoài đường Vành đai 4), tỷ lệ 1/500 trên địa bàn quận Hà Đông, huyện Thanh Oai và huyện Chương Mỹ.
Các chuyên gia đều có chung nhận định thời gian tới giá đất nền nhiều khu vực tại Tp.HCM vẫn sẽ tiếp tục tăng cao, tuy nhiên những cơn sốt đất như năm 2017 rất khó xảy ra.
UBND tỉnh Đồng Nai sẽ thu hồi khoảng 17.000 ha đất theo quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2018, để thực hiện các công trình, dự án ở các huyện, thị xã Long Khánh và TP. Biên Hòa.
Trong buổi sáng ngày 22/2, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra ra quân đầu năm với công trình trọng điểm là đường ven sông Tuyên Sơn - Túy Loan.
Số liệu nghiên cứu của công ty Colliers International cho biết tính đến cuối năm 2017, thị trường nhà đất Thái Lan còn tới 45.000 căn hộ chung cư chưa bán được.
Với công văn số 563 gửi các tổ chức tín dụng, ngân hàng nước ngoài, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu hạn chế tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng, chứng khoán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang