Thứ Ba, 25/09/2012, 19:30

Lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn dài có xu hướng tăng

Giao dịch trên thị trường vẫn tập trung vào các kỳ hạn ngắn, chiếm tới 70 - 80% tổng giao dịch.

Lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn dài có xu hướng tăng

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước về tình hìnhhoạt động ngân hàng tuần từ 17 – 21/9, lãi suất huy động VND kỳ hạn dài tăngnhẹ trong tuần qua, cụ thể như Ngân hàngTMCP Á Châu, Sài gòn Thương tín, Xuất Nhập khẩu, Phương Tây… có lãi suất huyđộng cao nhất là 12,5-13%/năm ở kỳ hạn 12 tháng, 13 tháng.

Lãi suất huy độngUSD trong khi đó ổn định, phổ biến 2%/năm đối với tiền gửi của dân cư và 0,5% -1%/năm đối với tiền gửi của tổ chức kinh tế.

Lãisuất cho vay VND ổn định, với lãi suất cho vayphổ biến ở lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa,công nghiệp hỗ trợ ở mức 10-13%/năm; cho vay lĩnh vực sản xuất kinh doanh khácở mức 12-15%/năm.

Lãi suất cho vay USD ổn định so vớituần trước, phổ biến ở mức 5-7%/năm đối với ngắn hạn; 6-8%/năm đối với trung vàdài hạn.

Trên thị trường liên ngân hàng, theo báo cáo của các TCTD, tổngdoanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng bằng VND đạt xấp xỉ 83.377 tỷ đồng, bình quân khoảng 16.675 tỷ đồng/ngày; doanhsố giao dịch bằng USD quy đổi ra VND đạt 46.166 tỷ đồng,bình quân khoảng 9.233 tỷ đồng/ngày.

Trong tuần, các giao dịch liên ngân hàng tập trung chủ yếuvào các kỳ hạn ngắn. Doanh số giao dịch các kỳ hạn ngắn bằng VND đạt khoảng 59.032tỷ đồng, tương đương 71% tổng doanh số giao dịch bằng VND; doanh số giao dịchcác kỳ hạn ngắn bằng USD quy đổi ra VND đạt xấp xỉ 37.065 tỷ đồng, tương đương 80%tổng doanh số giao dịch bằng USD.

Lãi suất giao dịch bình quân giảm so với tuần trước đối vớicác kỳ hạn từ 1 tháng trở xuống; trong đó các kỳ hạn qua đêm đến 2 tuần lãisuất giao dịch bình quân giảm tương đối, với các mức giảm từ 1,26% (kỳ hạn quađêm) đến 1,72% (kỳ hạn 2 tuần); các kỳ hạn 3 tuần và 1 tháng, lãi suất bìnhquân giảm nhẹ.

Kỳ hạn từ 2 tháng đến 6 tháng, lãi suất giao dịch bình quântăng so với tuần trước, với các mức tăng từ 0,14% (kỳ hạn 2 tháng) đến 1,49%(kỳ hạn 3 tháng). Trong tuần không phát sinh các giao dịch VNĐ 9 tháng; cácgiao dịch kỳ hạn trên 9 tháng đến dưới 12 tháng phát sinh không đáng kể.

Đối vớicác giao dịch bằng USD, lãi suất giao dịch bình quân tuần này giảm đối với cáckỳ hạn 1 tuần, 3 tháng và 6 tháng, với mức giảm từ 0,11% đến 0,38%. Lãi suấtgiao dịch bình quân kỳ hạn qua đêm, 2 tuần và 1 tháng tăng nhẹ; lãi suất kỳ hạn3 tuần tăng 1,59%, tuy nhiên giao dịch ở kỳ hạn này tiếp tục phát sinh khôngđáng kể. Trong tuần không phát sinh giao dịch USD kỳ hạn 9 tháng và kỳ hạn trên9 tháng đến dưới 12 tháng.

Theo TTVN/SBV

Ngay sau lễ công bố hoàn thiện 80% dự án căn hộ River City - Thái Nguyên vào ngày 7/1/2017 do Công ty VinaReal - đơn vị phát triển dự án tổ chức, đã có hơn 84 phiếu đăng ký nguyện vọng mua căn hộ.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Ông Lê Đình Cung, Phó trưởng Ban Tiếp công dân TP. Hà Nội cho hay, thời gian vừa qua Ban Tiếp công dân đã nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc theo đúng tinh thần chỉ đạo 5 rõ của Chủ tịch UBND Thành phố: “rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm và rõ hiệu quả”, “một việc - một đầu mối xuyên suốt”.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Ngôi nhà mà ông Trump sinh sống thời còn chập chững tại thành phố New York, Mỹ đang được một nhà đầu tư bất động sản (BĐS) tổ chức bán đấu giá.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang