Thứ Ba, 25/09/2012, 19:30

Lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn dài có xu hướng tăng

Giao dịch trên thị trường vẫn tập trung vào các kỳ hạn ngắn, chiếm tới 70 - 80% tổng giao dịch.

Lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn dài có xu hướng tăng

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước về tình hìnhhoạt động ngân hàng tuần từ 17 – 21/9, lãi suất huy động VND kỳ hạn dài tăngnhẹ trong tuần qua, cụ thể như Ngân hàngTMCP Á Châu, Sài gòn Thương tín, Xuất Nhập khẩu, Phương Tây… có lãi suất huyđộng cao nhất là 12,5-13%/năm ở kỳ hạn 12 tháng, 13 tháng.

Lãi suất huy độngUSD trong khi đó ổn định, phổ biến 2%/năm đối với tiền gửi của dân cư và 0,5% -1%/năm đối với tiền gửi của tổ chức kinh tế.

Lãisuất cho vay VND ổn định, với lãi suất cho vayphổ biến ở lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa,công nghiệp hỗ trợ ở mức 10-13%/năm; cho vay lĩnh vực sản xuất kinh doanh khácở mức 12-15%/năm.

Lãi suất cho vay USD ổn định so vớituần trước, phổ biến ở mức 5-7%/năm đối với ngắn hạn; 6-8%/năm đối với trung vàdài hạn.

Trên thị trường liên ngân hàng, theo báo cáo của các TCTD, tổngdoanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng bằng VND đạt xấp xỉ 83.377 tỷ đồng, bình quân khoảng 16.675 tỷ đồng/ngày; doanhsố giao dịch bằng USD quy đổi ra VND đạt 46.166 tỷ đồng,bình quân khoảng 9.233 tỷ đồng/ngày.

Trong tuần, các giao dịch liên ngân hàng tập trung chủ yếuvào các kỳ hạn ngắn. Doanh số giao dịch các kỳ hạn ngắn bằng VND đạt khoảng 59.032tỷ đồng, tương đương 71% tổng doanh số giao dịch bằng VND; doanh số giao dịchcác kỳ hạn ngắn bằng USD quy đổi ra VND đạt xấp xỉ 37.065 tỷ đồng, tương đương 80%tổng doanh số giao dịch bằng USD.

Lãi suất giao dịch bình quân giảm so với tuần trước đối vớicác kỳ hạn từ 1 tháng trở xuống; trong đó các kỳ hạn qua đêm đến 2 tuần lãisuất giao dịch bình quân giảm tương đối, với các mức giảm từ 1,26% (kỳ hạn quađêm) đến 1,72% (kỳ hạn 2 tuần); các kỳ hạn 3 tuần và 1 tháng, lãi suất bìnhquân giảm nhẹ.

Kỳ hạn từ 2 tháng đến 6 tháng, lãi suất giao dịch bình quântăng so với tuần trước, với các mức tăng từ 0,14% (kỳ hạn 2 tháng) đến 1,49%(kỳ hạn 3 tháng). Trong tuần không phát sinh các giao dịch VNĐ 9 tháng; cácgiao dịch kỳ hạn trên 9 tháng đến dưới 12 tháng phát sinh không đáng kể.

Đối vớicác giao dịch bằng USD, lãi suất giao dịch bình quân tuần này giảm đối với cáckỳ hạn 1 tuần, 3 tháng và 6 tháng, với mức giảm từ 0,11% đến 0,38%. Lãi suấtgiao dịch bình quân kỳ hạn qua đêm, 2 tuần và 1 tháng tăng nhẹ; lãi suất kỳ hạn3 tuần tăng 1,59%, tuy nhiên giao dịch ở kỳ hạn này tiếp tục phát sinh khôngđáng kể. Trong tuần không phát sinh giao dịch USD kỳ hạn 9 tháng và kỳ hạn trên9 tháng đến dưới 12 tháng.

Theo TTVN/SBV

Vào đầu tháng 5 tới, chủ đầu tư Samsora Riverside sẽ ra mắt 300 căn hộ giá 700 triệu đồng/căn thuộc tháp C – Block view sông đẹp nhất của dự án này.
Tại sao nhiều nơi cùng xảy ra “sốt đất”? Cơn sốt này có nguy cơ bong bóng hay không? Có thể dùng thuế tài sản nhà đất để hạ nhiệt cơn sốt này hay không?
Đơn khiếu nại về việc thu hồi dự án Nha Trang Sao của chủ đầu tư dự án này vừa bị Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Khánh Hòa bác bỏ. Trước đó, dự án này khiến dư luận xôn xao vì lấn vịnh Nha Trang trái phép.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Theo báo cáo của Your Move, trong tháng 2 năm 2018, giá BĐS tại Scotland tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu các quốc gia trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UK).
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang