Thứ Ba, 25/09/2012, 19:30

Lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn dài có xu hướng tăng

Giao dịch trên thị trường vẫn tập trung vào các kỳ hạn ngắn, chiếm tới 70 - 80% tổng giao dịch.

Lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn dài có xu hướng tăng

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước về tình hìnhhoạt động ngân hàng tuần từ 17 – 21/9, lãi suất huy động VND kỳ hạn dài tăngnhẹ trong tuần qua, cụ thể như Ngân hàngTMCP Á Châu, Sài gòn Thương tín, Xuất Nhập khẩu, Phương Tây… có lãi suất huyđộng cao nhất là 12,5-13%/năm ở kỳ hạn 12 tháng, 13 tháng.

Lãi suất huy độngUSD trong khi đó ổn định, phổ biến 2%/năm đối với tiền gửi của dân cư và 0,5% -1%/năm đối với tiền gửi của tổ chức kinh tế.

Lãisuất cho vay VND ổn định, với lãi suất cho vayphổ biến ở lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa,công nghiệp hỗ trợ ở mức 10-13%/năm; cho vay lĩnh vực sản xuất kinh doanh khácở mức 12-15%/năm.

Lãi suất cho vay USD ổn định so vớituần trước, phổ biến ở mức 5-7%/năm đối với ngắn hạn; 6-8%/năm đối với trung vàdài hạn.

Trên thị trường liên ngân hàng, theo báo cáo của các TCTD, tổngdoanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng bằng VND đạt xấp xỉ 83.377 tỷ đồng, bình quân khoảng 16.675 tỷ đồng/ngày; doanhsố giao dịch bằng USD quy đổi ra VND đạt 46.166 tỷ đồng,bình quân khoảng 9.233 tỷ đồng/ngày.

Trong tuần, các giao dịch liên ngân hàng tập trung chủ yếuvào các kỳ hạn ngắn. Doanh số giao dịch các kỳ hạn ngắn bằng VND đạt khoảng 59.032tỷ đồng, tương đương 71% tổng doanh số giao dịch bằng VND; doanh số giao dịchcác kỳ hạn ngắn bằng USD quy đổi ra VND đạt xấp xỉ 37.065 tỷ đồng, tương đương 80%tổng doanh số giao dịch bằng USD.

Lãi suất giao dịch bình quân giảm so với tuần trước đối vớicác kỳ hạn từ 1 tháng trở xuống; trong đó các kỳ hạn qua đêm đến 2 tuần lãisuất giao dịch bình quân giảm tương đối, với các mức giảm từ 1,26% (kỳ hạn quađêm) đến 1,72% (kỳ hạn 2 tuần); các kỳ hạn 3 tuần và 1 tháng, lãi suất bìnhquân giảm nhẹ.

Kỳ hạn từ 2 tháng đến 6 tháng, lãi suất giao dịch bình quântăng so với tuần trước, với các mức tăng từ 0,14% (kỳ hạn 2 tháng) đến 1,49%(kỳ hạn 3 tháng). Trong tuần không phát sinh các giao dịch VNĐ 9 tháng; cácgiao dịch kỳ hạn trên 9 tháng đến dưới 12 tháng phát sinh không đáng kể.

Đối vớicác giao dịch bằng USD, lãi suất giao dịch bình quân tuần này giảm đối với cáckỳ hạn 1 tuần, 3 tháng và 6 tháng, với mức giảm từ 0,11% đến 0,38%. Lãi suấtgiao dịch bình quân kỳ hạn qua đêm, 2 tuần và 1 tháng tăng nhẹ; lãi suất kỳ hạn3 tuần tăng 1,59%, tuy nhiên giao dịch ở kỳ hạn này tiếp tục phát sinh khôngđáng kể. Trong tuần không phát sinh giao dịch USD kỳ hạn 9 tháng và kỳ hạn trên9 tháng đến dưới 12 tháng.

Theo TTVN/SBV

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang