Thứ Ba, 25/09/2012, 20:50

Ông Trịnh Kim Quang rời hẳn ngân hàng ACB

Từ 25/9, ông Trịnh Kim Quang, nguyên phó chủ tịch HĐQT ngân hàng ACB, từ nhiệm khỏi Hội đồng thành viên công ty quản lý quỹ ACB.

Ông Trịnh Kim Quang rời hẳn ngân hàng ACB

Theo thông báo của Công ty TNHH chứng khoán ACB (ACBS), từ ngày hôm nay 25/9, ông Trịnh Kim Quang, Phó chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Quản lý Quỹ ACB (ACBC), được chấp thuận từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Như vậy, sau ông Lê Vũ Kỳ rút khỏi hẳn ngân hàng ACB từ hôm 21/9, đến nay ông Trịnh Kim Quang cũng chính thức không còn liên quan đến ACB.

Trước đó, từ ngày 19/9 cả ông Lê Vũ Kỳ, ông Trịnh Kim Quang - phó chủ tịch HĐQT ngân hàng ACB đã từ nhiệm vì lý do cá nhân. Ông Trần Xuân Giá, chủ tịch HĐQT cũng từ nhiệm vì lý do sức khỏe.

Ba nguyên lãnh đạo cấp cao của ACB từ nhiệm còn vì lý do liên quan đến việc đồng ý choông Lý Xuân Hải, nguyên TGĐ, ủy thác cho 19 nhân viên ngân hàng ACB mang 718 tỷ đồng của ACBđi gửi tại một ngân hàng khác, qua đó gây thiệt hại nhiều tỷ đồng cho ACB.

Ông Trịnh Kim Quang đã làm việc tại ngân hàng ACB gần 20 năm. Từ 1993 - 1998, ông là phó tổng giám đốc của ACB, từ 1998 đến 18/9/2012, ông là phó chủ tịch của ngân hàng này. Đồng thời, từ năm 1998 - 2007, ông Quang là chủ tịch HĐTV của ACBS; từ 2008 - 2009 là chủ tịch HĐTV của ACBC và từ 2009 tới nay là phó chủ tịch ACBC.
Thành Hưng

Theo TTVN

Xem thêm Tài chính ngân hàng tuần từ 17-23/9: 4 "sếp" lớn từ nhiệm và những tin đồn

Chỉ trong 1 ngày, thị trường đón nhận thông tin từ nhiệm của 4 "sếp lớn" thuộc ngân hàng ACB và Eximbank. Cổ phiếu ACB được giao dịch thỏa thuận một lượng "khủng" cũng là "hiện tượng" của tuần.

Bộ GTVT đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn Chơn Thành - Đức Hòa trị giá khoảng 3.800 tỷ đồng theo hình thức BOT.
Tại sao nhiều nơi cùng xảy ra “sốt đất”? Cơn sốt này có nguy cơ bong bóng hay không? Có thể dùng thuế tài sản nhà đất để hạ nhiệt cơn sốt này hay không?
Ngày 23/4, Bộ Xây Dựng và Bộ Công an đã bắt đầu đợt tổng kiểm tra nhà cao tầng, nhà chung cư, cơ sở tập trung đông người có nguy cơ xảy ra cháy nổ tại 7 tỉnh, thành phố lớn.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Theo báo cáo của Your Move, trong tháng 2 năm 2018, giá BĐS tại Scotland tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu các quốc gia trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UK).
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang