Thứ Ba, 25/09/2012, 20:50

Ông Trịnh Kim Quang rời hẳn ngân hàng ACB

Từ 25/9, ông Trịnh Kim Quang, nguyên phó chủ tịch HĐQT ngân hàng ACB, từ nhiệm khỏi Hội đồng thành viên công ty quản lý quỹ ACB.

Ông Trịnh Kim Quang rời hẳn ngân hàng ACB

Theo thông báo của Công ty TNHH chứng khoán ACB (ACBS), từ ngày hôm nay 25/9, ông Trịnh Kim Quang, Phó chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Quản lý Quỹ ACB (ACBC), được chấp thuận từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Như vậy, sau ông Lê Vũ Kỳ rút khỏi hẳn ngân hàng ACB từ hôm 21/9, đến nay ông Trịnh Kim Quang cũng chính thức không còn liên quan đến ACB.

Trước đó, từ ngày 19/9 cả ông Lê Vũ Kỳ, ông Trịnh Kim Quang - phó chủ tịch HĐQT ngân hàng ACB đã từ nhiệm vì lý do cá nhân. Ông Trần Xuân Giá, chủ tịch HĐQT cũng từ nhiệm vì lý do sức khỏe.

Ba nguyên lãnh đạo cấp cao của ACB từ nhiệm còn vì lý do liên quan đến việc đồng ý choông Lý Xuân Hải, nguyên TGĐ, ủy thác cho 19 nhân viên ngân hàng ACB mang 718 tỷ đồng của ACBđi gửi tại một ngân hàng khác, qua đó gây thiệt hại nhiều tỷ đồng cho ACB.

Ông Trịnh Kim Quang đã làm việc tại ngân hàng ACB gần 20 năm. Từ 1993 - 1998, ông là phó tổng giám đốc của ACB, từ 1998 đến 18/9/2012, ông là phó chủ tịch của ngân hàng này. Đồng thời, từ năm 1998 - 2007, ông Quang là chủ tịch HĐTV của ACBS; từ 2008 - 2009 là chủ tịch HĐTV của ACBC và từ 2009 tới nay là phó chủ tịch ACBC.
Thành Hưng

Theo TTVN

Xem thêm Tài chính ngân hàng tuần từ 17-23/9: 4 "sếp" lớn từ nhiệm và những tin đồn

Chỉ trong 1 ngày, thị trường đón nhận thông tin từ nhiệm của 4 "sếp lớn" thuộc ngân hàng ACB và Eximbank. Cổ phiếu ACB được giao dịch thỏa thuận một lượng "khủng" cũng là "hiện tượng" của tuần.

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang