Thứ Ba, 25/09/2012, 20:50

Ông Trịnh Kim Quang rời hẳn ngân hàng ACB

Từ 25/9, ông Trịnh Kim Quang, nguyên phó chủ tịch HĐQT ngân hàng ACB, từ nhiệm khỏi Hội đồng thành viên công ty quản lý quỹ ACB.

Ông Trịnh Kim Quang rời hẳn ngân hàng ACB

Theo thông báo của Công ty TNHH chứng khoán ACB (ACBS), từ ngày hôm nay 25/9, ông Trịnh Kim Quang, Phó chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Quản lý Quỹ ACB (ACBC), được chấp thuận từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Như vậy, sau ông Lê Vũ Kỳ rút khỏi hẳn ngân hàng ACB từ hôm 21/9, đến nay ông Trịnh Kim Quang cũng chính thức không còn liên quan đến ACB.

Trước đó, từ ngày 19/9 cả ông Lê Vũ Kỳ, ông Trịnh Kim Quang - phó chủ tịch HĐQT ngân hàng ACB đã từ nhiệm vì lý do cá nhân. Ông Trần Xuân Giá, chủ tịch HĐQT cũng từ nhiệm vì lý do sức khỏe.

Ba nguyên lãnh đạo cấp cao của ACB từ nhiệm còn vì lý do liên quan đến việc đồng ý choông Lý Xuân Hải, nguyên TGĐ, ủy thác cho 19 nhân viên ngân hàng ACB mang 718 tỷ đồng của ACBđi gửi tại một ngân hàng khác, qua đó gây thiệt hại nhiều tỷ đồng cho ACB.

Ông Trịnh Kim Quang đã làm việc tại ngân hàng ACB gần 20 năm. Từ 1993 - 1998, ông là phó tổng giám đốc của ACB, từ 1998 đến 18/9/2012, ông là phó chủ tịch của ngân hàng này. Đồng thời, từ năm 1998 - 2007, ông Quang là chủ tịch HĐTV của ACBS; từ 2008 - 2009 là chủ tịch HĐTV của ACBC và từ 2009 tới nay là phó chủ tịch ACBC.
Thành Hưng

Theo TTVN

Xem thêm Tài chính ngân hàng tuần từ 17-23/9: 4 "sếp" lớn từ nhiệm và những tin đồn

Chỉ trong 1 ngày, thị trường đón nhận thông tin từ nhiệm của 4 "sếp lớn" thuộc ngân hàng ACB và Eximbank. Cổ phiếu ACB được giao dịch thỏa thuận một lượng "khủng" cũng là "hiện tượng" của tuần.

Bên cạnh các kênh vốn truyền thống từ ngân hàng và huy động trong dân, thị trường BĐS năm 2017 có nhiều cơ hội đón thêm dòng vốn đến từ các quỹ đầu tư quốc tế thông qua hoạt động M&A và dòng tiền từ kiều bào ngoại quốc.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang