Thứ Ba, 25/09/2012, 20:50

Ông Trịnh Kim Quang rời hẳn ngân hàng ACB

Từ 25/9, ông Trịnh Kim Quang, nguyên phó chủ tịch HĐQT ngân hàng ACB, từ nhiệm khỏi Hội đồng thành viên công ty quản lý quỹ ACB.

Ông Trịnh Kim Quang rời hẳn ngân hàng ACB

Theo thông báo của Công ty TNHH chứng khoán ACB (ACBS), từ ngày hôm nay 25/9, ông Trịnh Kim Quang, Phó chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Quản lý Quỹ ACB (ACBC), được chấp thuận từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Như vậy, sau ông Lê Vũ Kỳ rút khỏi hẳn ngân hàng ACB từ hôm 21/9, đến nay ông Trịnh Kim Quang cũng chính thức không còn liên quan đến ACB.

Trước đó, từ ngày 19/9 cả ông Lê Vũ Kỳ, ông Trịnh Kim Quang - phó chủ tịch HĐQT ngân hàng ACB đã từ nhiệm vì lý do cá nhân. Ông Trần Xuân Giá, chủ tịch HĐQT cũng từ nhiệm vì lý do sức khỏe.

Ba nguyên lãnh đạo cấp cao của ACB từ nhiệm còn vì lý do liên quan đến việc đồng ý choông Lý Xuân Hải, nguyên TGĐ, ủy thác cho 19 nhân viên ngân hàng ACB mang 718 tỷ đồng của ACBđi gửi tại một ngân hàng khác, qua đó gây thiệt hại nhiều tỷ đồng cho ACB.

Ông Trịnh Kim Quang đã làm việc tại ngân hàng ACB gần 20 năm. Từ 1993 - 1998, ông là phó tổng giám đốc của ACB, từ 1998 đến 18/9/2012, ông là phó chủ tịch của ngân hàng này. Đồng thời, từ năm 1998 - 2007, ông Quang là chủ tịch HĐTV của ACBS; từ 2008 - 2009 là chủ tịch HĐTV của ACBC và từ 2009 tới nay là phó chủ tịch ACBC.
Thành Hưng

Theo TTVN

Xem thêm Tài chính ngân hàng tuần từ 17-23/9: 4 "sếp" lớn từ nhiệm và những tin đồn

Chỉ trong 1 ngày, thị trường đón nhận thông tin từ nhiệm của 4 "sếp lớn" thuộc ngân hàng ACB và Eximbank. Cổ phiếu ACB được giao dịch thỏa thuận một lượng "khủng" cũng là "hiện tượng" của tuần.

Nhà đầu tư thứ cấp đồng loạt tái xuất trên thị trường BĐS; Cuối năm đại gia địa ốc ráo riết săn vốn ngoại; Nhà xây sẵn - "cơn sốt" lan rộng ở Sài Gòn; Tp.HCM đầu tư 3.000 tỷ đồng xây dựng cầu Bình Tiên nối khu Nam; Hà Nội đầu tư hơn 2.000 tỷ mở rộng gấp đôi đường Tam Trinh... là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.
Theo Hiệp hội BĐS Tp.HCM(HoREA), 9 tháng đầu năm 2016, tiếp tục có sự gia tăng rất lớn nhà đầu tư kinh doanh BĐS thứ cấp mua để cho thuê, nhưng phần lớn mua để bán lại kiếm lời.
Ngày 20/10, ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Sở Xây dựng đã ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung một phần quyết định thu hồi giấy phép xây dựng đối với công trình Mường Thanh Khánh Hòa".
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Theo số liệu mới nhất của cơ quan đăng ký đất đai, doanh số bán BĐS Hong Kong trong tháng 9 tăng 34,4% so với tháng 8, đạt mức cao kỉ lục trong vòng bốn năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang