Thứ Tư, 26/09/2012, 10:01

Thị trường văn phòng Việt Nam hút khách Nhật Bản

Trong buổi báo cáo tổng quan về thị trường văn phòng quý 3/2012, Ông Greg Ohan, Giám đốc bộ phận văn phòng cho thuê của Công ty TNHH CB Richard Ellis (CBRE) đã cho biết: Nhà đầu tư Nhật bản rất quan tâm tới thị trường văn phòng Việt Nam.

Thị trường văn phòng Việt Nam hút khách Nhật Bản | ảnh 1

Cụ thể, căng thẳng trong tranh chấp lãnh thổ giữa Nhật Bản và Trung Quốc đã dẫn đến việc các nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm hơn đến thị trường văn phòng tại Việt Nam và Thái Lan. Trong khi đó, một số công ty trong nước của một số ngành như luật, hóa dầu đang phát triển và mở rộng văn phòng, đã làm nóng lên thị trường tại một số cao ốc hạng A và hạng B.

Tuy vậy, nhu cầu thuê văn phòng nói chung giảm xuống trong suốt quý 3/2012 và có xu hướng giảm đến giữa năm 2013 mới có tín hiệu khác từ làn sóng mới của nguồn cung văn phòng hạng A mới. Cũng tại buổi báo cáo này, CBRE cho biết tòa nhà Bitexco Financial Tower trong các tháng vừa qua đã thu hút các công ty đa quốc gia thành lập văn phòng mới trong các ngành: luật, dược, tư vấn, điện tử. Hiện tỷ lệ cho thuê của tòa nhà này đạt 65% và khu trung tâm thương mại của tòa nhà (ICON 68) đã cho thuê đạt hơn 80%, bao gồm các công ty thời trang quốc tế, 7 rạp chiếu phim và khu ẩm thực. Khu trung tâm thương mại này sẽ khai trương vào ngày 29.11 năm nay.

(Theo Thanh Niên)

Giá đất nền Sài Gòn lại tiếp tục lên "cơn sốt" sau mấy tháng tạm lắng nhờ sự can thiệp kịp thời của chính quyền. Đất sốt khiến nhiều người lao vào kiếm lời, nhưng nếu không thận trọng, nhà đầu tư rất dễ dính bẫy của các môi giới.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, cơn sốt nhà đất hiện nay tại các địa phương sẽ trở thành đặc khu kinh tế chủ yếu do tâm lý đám đông mà không tuân theo quy luật hay yếu tố nào của thị trường.
UBND tỉnh Điện Biên vừa thống nhất điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án khu đô thị mới (KĐTM) Nam Thanh Trường, trong đó nâng tổng diện tích xây dựng tăng lên 36,23 ha.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo các chủ đầu tư nếu không triển khai xây dựng dự án BĐS đã được phê duyệt trên các đảo thì sẽ phải hoàn trả đất cho chính phủ.
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang