Thứ Tư, 26/09/2012, 10:01

Thị trường văn phòng Việt Nam hút khách Nhật Bản

Trong buổi báo cáo tổng quan về thị trường văn phòng quý 3/2012, Ông Greg Ohan, Giám đốc bộ phận văn phòng cho thuê của Công ty TNHH CB Richard Ellis (CBRE) đã cho biết: Nhà đầu tư Nhật bản rất quan tâm tới thị trường văn phòng Việt Nam.

Thị trường văn phòng Việt Nam hút khách Nhật Bản | ảnh 1

Cụ thể, căng thẳng trong tranh chấp lãnh thổ giữa Nhật Bản và Trung Quốc đã dẫn đến việc các nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm hơn đến thị trường văn phòng tại Việt Nam và Thái Lan. Trong khi đó, một số công ty trong nước của một số ngành như luật, hóa dầu đang phát triển và mở rộng văn phòng, đã làm nóng lên thị trường tại một số cao ốc hạng A và hạng B.

Tuy vậy, nhu cầu thuê văn phòng nói chung giảm xuống trong suốt quý 3/2012 và có xu hướng giảm đến giữa năm 2013 mới có tín hiệu khác từ làn sóng mới của nguồn cung văn phòng hạng A mới. Cũng tại buổi báo cáo này, CBRE cho biết tòa nhà Bitexco Financial Tower trong các tháng vừa qua đã thu hút các công ty đa quốc gia thành lập văn phòng mới trong các ngành: luật, dược, tư vấn, điện tử. Hiện tỷ lệ cho thuê của tòa nhà này đạt 65% và khu trung tâm thương mại của tòa nhà (ICON 68) đã cho thuê đạt hơn 80%, bao gồm các công ty thời trang quốc tế, 7 rạp chiếu phim và khu ẩm thực. Khu trung tâm thương mại này sẽ khai trương vào ngày 29.11 năm nay.

(Theo Thanh Niên)

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang