Thứ Tư, 26/09/2012, 10:01

Thị trường văn phòng Việt Nam hút khách Nhật Bản

Trong buổi báo cáo tổng quan về thị trường văn phòng quý 3/2012, Ông Greg Ohan, Giám đốc bộ phận văn phòng cho thuê của Công ty TNHH CB Richard Ellis (CBRE) đã cho biết: Nhà đầu tư Nhật bản rất quan tâm tới thị trường văn phòng Việt Nam.

Thị trường văn phòng Việt Nam hút khách Nhật Bản | ảnh 1

Cụ thể, căng thẳng trong tranh chấp lãnh thổ giữa Nhật Bản và Trung Quốc đã dẫn đến việc các nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm hơn đến thị trường văn phòng tại Việt Nam và Thái Lan. Trong khi đó, một số công ty trong nước của một số ngành như luật, hóa dầu đang phát triển và mở rộng văn phòng, đã làm nóng lên thị trường tại một số cao ốc hạng A và hạng B.

Tuy vậy, nhu cầu thuê văn phòng nói chung giảm xuống trong suốt quý 3/2012 và có xu hướng giảm đến giữa năm 2013 mới có tín hiệu khác từ làn sóng mới của nguồn cung văn phòng hạng A mới. Cũng tại buổi báo cáo này, CBRE cho biết tòa nhà Bitexco Financial Tower trong các tháng vừa qua đã thu hút các công ty đa quốc gia thành lập văn phòng mới trong các ngành: luật, dược, tư vấn, điện tử. Hiện tỷ lệ cho thuê của tòa nhà này đạt 65% và khu trung tâm thương mại của tòa nhà (ICON 68) đã cho thuê đạt hơn 80%, bao gồm các công ty thời trang quốc tế, 7 rạp chiếu phim và khu ẩm thực. Khu trung tâm thương mại này sẽ khai trương vào ngày 29.11 năm nay.

(Theo Thanh Niên)

Một nữ nhân viên công ty địa ốc có trụ sở tại quận Tân Bình, Tp.HCM vừa nhận được phần thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc nhất năm 2016 với tiền mặt, ôtô, chương trình phúc lợi tổng trị giá lên đến 1,05 tỷ đồng.
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, bất động sản (BĐS) có thể giúp tăng trưởng trong thời gian ngắn nhưng đây không phải là ngành mà nền kinh tế có thể dựa vào để phát triển lâu dài.
Đó là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp với các bộ, ngành và UBND TP. Hà Nội sáng 16/1 nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng trên địa bàn Thủ đô.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang