Thứ Năm, 27/09/2012, 16:01

Độc đáo nhà siêu nhỏ

Nhà siêu nhỏ, một giải pháp nhằm tiết kiệm vật liệu và thân thiện với môi trường. Hãy cùng ngắm những ngôi nhà "tí hon" nhất thế giới

1. Ngôi nhà Tumbleweed

Ngôi nhà được xây dựng bởi công ty mang tên Tumbleweed hoàn thành năm 1997, và khiến mọi người ngỡ ngàng trước sự bé bỏng của nó. Tumbleweed thậm chí còn có diện tích mặt bằng nhỏ hơn một chiếc tủ quần áo cỡ lớn. Mặc dù bé, nhưng ngôi nhà này vẫn có đầy đủ không gian cần thiết: phòng ngủ, phòng tắm và không gian sinh hoạt. Tất cả là nhờ mái vòm ngăn cách các không gian sống, với sự thiết kế tài ba của các kiến trúc sư.

Độc đáo nhà siêu nhỏ | ảnh 1

2. Ngôi nhà Micro Compact

Chỉ có diện tích 2,6 mét vuông nhưng Micro Compact vẫn có phòng ngủ, phòng tắm, phòng ăn cho 4 – 5 người và phòng khách.

Độc đáo nhà siêu nhỏ | ảnh 2

3. Ngôi nhà nhỏ ở Toronto, Canada

Nằm giữa hai ngôi nhà hàng xóm to lớn, đây là ngôi nhà nhỏ nhất ở Toronto. Trông nó chẳng khác nào đang bị hai “người anh em” khổng lồ o ép.

Độc đáo nhà siêu nhỏ | ảnh 3

4. Ngôi nhà Rollit

Rollit là một tác phẩm của các sinh viên kiến trúc thuộc trường đại học Karlsruhe, Đức. Ngôi nhà được thiết kế như một bánh xe lớn, và mỗi khi người sống trong nhà khởi động vòng quay, kiến trúc trong nhà sẽ thay đổi. Vậy là, mỗi ngày, người sống trong ngôi nhà này sẽ phải thường xuyên xoay bánh xe để chuyển căn phòng thành phòng ngủ, phòng khách, phòng tắm hay bếp.

Độc đáo nhà siêu nhỏ | ảnh 4

5. Ngôi nhà trên xe, Mỹ

Ngôi nhà chỉ đủ chỗ cho một người này có lẽ là ngôi nhà nhỏ nhất thế giới. Nó là thiết kế của Paul Elkins, một họa sĩ người Mỹ để tham gia vào lễ hội thường niên Burning Man ở nước này. Ngôi nhà có bánh xe để di chuyển khắp nơi, có hệ thống sưởi ấm và bếp, ngoài ra không có một tiện nghi nào khác. Nếu muốn “giải quyết nhu cầu cá nhân”, bạn phải đi ra nhà vệ sinh công cộng!

Độc đáo nhà siêu nhỏ | ảnh 5

Độc đáo nhà siêu nhỏ | ảnh 6

6. Ngôi nhà nhỏ nhất nước Anh

Ngôi nhà mang tên Quay, nhỏ nhất nước Anh là một trong những điểm du lịch hút khách ở xứ Wales. Ngôi nhà chỉ cao 3 mét, với chiều rộng 1,8 mét, từng là nơi ở của một ngư dân. Bên trong nhà có đầy đủ bếp, giường ngủ, tủ kê đầu giường.

Độc đáo nhà siêu nhỏ | ảnh 7

7. Ngôi nhà nhỏ ở Texas

Những ngôi nhà bé xinh này nằm ở Luling, thành phố Texas. Áp dụng giải pháp thân thiện với môi trường, mỗi ngôi nhà đều được làm từ vật liệu tái chế và được xây ở vị trí tưởng chừng không thể đặt lên dù chỉ một viên đá.

Độc đáo nhà siêu nhỏ | ảnh 8

(Theo Xzone)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật Bản, nhà chọc trời Skyshelter.zip dễ gấp gọn hoặc kéo dài với số tầng tùy ý để cung cấp nơi ở cho người dân khi có sự cố xảy ra.
Lên đầu trang