Thứ Sáu, 28/09/2012, 09:30

Nhận diện kinh tế thế giới và Việt Nam cuối năm 2012 Cơ hội tiếp cận nguồn vốn ưu đãi từ OCB

Với nhóm khách hàng mục tiêu là DNVVN, OCB sẽ nghiên cứu, xây dựng tiêu chí đánh giá khách hàng riêng cho phù hợp với điều kiện thực tế của khối này.

Nhận diện kinh tế thế giới và Việt Nam cuối năm 2012 Cơ hội tiếp cận nguồn vốn ưu đãi từ OCB

Sáng ngày 27/9, hội thảo “Nhậndiện tình hình kinh tế thế giới và VN những tháng cuối năm 2012- Cơ hội tiếpcận nguồn vốn ưu đãi từ IFC và JICA thông qua OCB” do PhòngThương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) – CN Đà Nẵng phối hợp với Ngân hàngPhương Đông (OCB) tổ chức đã diễn ra tại tại khách sạn Bamboo Green, Tp. ĐàNẵng.

Diễnđàn có sự tham dự của ông Võ Minh giám đốc ngân hàng nhà nước Tp. Đà Nẵng; Ông NguyễnDiễn – PGĐ VCCI Chi nhánh Đà Nẵng; ÔngPhạm Linh - PTGĐ Ngân hàng Phương Đông, Chuyên gia kinh tế Nguyễn Tất Thịnh và hơn 150 đại biểu đại diện cho các Hiệp hội Doanh nghiệp, ngân hàng,doanh nghiệp tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Đưa ra nhận định về tình hình kinh tế thế giới vàViệt Nam những tháng cuối năm, TS Nguyễn Tất Thịnh cho rằng: Sự khó khăn và đi xuống của các nềnkinh tế đầu tàu (Mỹ: kéo/ Trung Quốc: đẩy ); Khủng hoảng vàtái cơ cấu nợ công của EU / Nền kinh tế Nhật Bản ‘codần’; Nền kinh tế của ASEAN dù năng động nhưng ‘lỏng lẻo’ và không chắc chắn;Khuynh hướng tăng lên không thể đảo ngược của các yếu tố đầu vào trong khi nhữngvấn đề điển hình của kinh tế Việt Nam đang gặp phải đó là: Sự kinh doanh kém hiệu quả của hệ thống các DNNN, các chính sách bất cập và làmDN khó dự đoán...

Lĩnh vực kinh doanh & các vấn đề giống nhau: Tồn kho cao& tính thanh khoản thấp do các đặc tính KD của chính mình; Huy động vốntăng trưởng lớn hơn nhiều mức tăng dư nợ; Mức chi phí nghiệp vụ tăng nhiều hơnso với mức tăng tín dụng. Trước bối cảnh kinh tế tiếp tục còn nhiều khó khăn,Ông đưa ra các giải pháp lớn và tổng thể các doanh nghiệp phải thay đổi triệt đểtập quán KD và cải cách sâu vào trong hệ thống của mình; Minh bạch & xóa SHchéo giữa các NH TM, bỏ trần LS, tăng hình thức cho vay thế chấp; Chính phủ : kích cầuXH, VAT, cải cách triệt để các DNNN .

Nhiều ý kiến cho rằng, quý cuốicùng của năm 2012 đóng vai trò quan trọng và là tiền đề cho hoạt động sản xuất- kinh doanh của DN cũng như ngân hàng trong năm 2013. Nhưng đến nay, DN vẫntrong tình trạng khó khăn ở nhiều mặt: cầu yếu dẫn đến hàng tồn kho cao (khoảng30%), thiếu vốn kinh doanh, khó khăn tiếp cận vốn bởi các quy định về tài sảnđảm bảo…; sản xuất đình trệ.

Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCPPhương Đông (OCB) Ông Phạm Linh chia sẻ: Với nhóm khách hàng mục tiêu là DNVVN,OCB sẽ nghiên cứu, xây dựng tiêu chí đánh giá khách hàng riêng cho phù hợp vớiđiều kiện thực tế của khối này. Cũng theo ông Phạm Linh, để giảiquyết vấn đề về vốn, Doanh nghiệp cần ưu tiên lựa chọn các đơn hàng vừa sức và cố gắng thực hiện trong thời gian sớmnhất để giảm bớt chi phí vay, liên kết doanh nghiệp, liên kết với các hiệphội để tìm đầu ra đồng thời chủ động tìm nguồn vốn từ các đối tác nước ngoàibằng hình thức phát hành trái phiếu và cổ phiếu.

Hiện nay, với sự tín nhiệm caocủa các tổ chức tài chính quốc tế uy tín trên thế giới như IFC, BNP Paribas,JICA OCB có nguồn vốn ổn định trung và dài hạn cung cấp đến các DN. Đó cũng làcơ sở để OCB triển khai 06 sản phẩm chủ đạo bao gồm: Sản phẩm cho vay các doanhnghiệp ngành nhựa; Sản phẩm cho vay kinh doanh gạo; Sản phẩm cho vay kinh doanhcafé; Sản phẩm cho vay Doanh nghiệp xanh và sạch; Sản phẩm cho vay Phụ nữ kinh doanh;Sản phẩm tài trợ cho các dự án sử dụng năng lượng hiệu quả. OCB mong muốn cácDN sớm tiếp cận được góisản phẩm tín dụng này, đây sẽ là một giải pháp tháo gỡ khó khăn cho DN trongbối cảnh khó khăn chung hiện nay.

Và cũng là l‎ý do OCB tài trợ và phối hợpVCCI tổ chức chuỗi hội thảo Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp tại 04 khu vực ởTp.HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng trong tháng 08 và tháng 09 để cung cấp cácgiải pháp vốn cho các DN giai đoạn khó khăn đồng thời kết nối ngân hàng vàdoanh nghiệp xích lại gần nhau.

Theo TTVN

Những năm gần đây, trên thế giới có rất nhiều công viên nghĩa trang sinh thái được xây dựng và phát triển với kiến trúc độc đáo, cảnh quan tráng lệ như Forest Lawn (LA, Mỹ), Woodlawn (New York, Mỹ). Ở Châu Á, các hoa viên nghĩa trang nổi tiếng như Xiao En Memorial Park Nilai (Malaysia) hay San Diego Hills (Indonesia) cũng đang trở thành xu thế mới.
Theo Dự luật Thuế Tài sản của Bộ Tài chính, tất cả nhà thương mại có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên đều bị đánh thuế 0,4%, trừ một số trường hợp được miễn giảm thuế. Điều này có nghĩa, người mua nhà dù vay gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng hay vay ngân hàng để mua nhà cũng đều phải đóng thuế.
Chính phủ đã thông qua kế hoạch giải ngân 1.000 tỷ đồng đối với chương trình cho người thu nhập thấp vay ưu đãi mua nhà ở xã hội. Trong khi đó, các thủ tục để thực hiện chương trình này cũng đã được Ngân hàng chính sách xã hội hoàn tất.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Nhiều dự án nhà cao tầng bằng vật liệu gỗ đang mọc lên tại các thành phố châu Á-Thái Bình Dương (TBD). Các chuyên gia cho rằng đây có thể trở thành một xu hướng xây dựng lan rộng ra khắp khu vực.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang