Thứ Sáu, 28/09/2012, 10:01

Chung cư cao cấp Saigon Pearl lại bị dân "phàn nàn"

Nhiều cư dân Saigon Pearl đã gửi thư đến cơ quan chức năng tố cáo việc chủ đầu tư (Công ty TNHH Vietnam Land SSG) cùng Công ty quản lý Savills và một doanh nghiệp ở bên ngoài cung cấp gas có dấu hiệu trốn thuế và nguồn gốc không rõ ràng.
Ngoài ra, chủ đầu tư còn thu tiền nước với giá “cắt cổ” so với quy định hiện hành để “ăn” phần chênh lệch.

Theo đơn tố cáo, thời gian vừa qua, hàng trăm chủ sở hữu ở các tòa nhà thuộc Saigon Pearl có hợp đồng cung cấp - sử dụng gas với Công ty TNHH TM-DV-KT Phúc Minh Sang (trụ sở phường An Phú, quận 2, TP Hồ Chí Minh). Tuy nhiên, do Công ty Phúc Minh Sang không xuất hóa đơn đỏ khi thanh toán tiền gas nên các chủ sở hữu nghi ngờ Công ty Phúc Minh Sang hoạt động kinh doanh không có giấy phép hoặc không đúng ngành nghề đã đăng ký và có dấu hiệu trốn thuế. Vì vậy mà họ yêu cầu Công ty quản lý Savills có trách nhiệm cung cấp giấy phép kinh doanh của Công ty Phúc Minh Sang nhưng không được đáp ứng.

Chung cư cao cấp Saigon Pearl lại bị dân "phàn nàn" | ảnh 1
Hóa đơn thu tiền gas của Công ty Phúc Minh Sang.

Đặc biệt hơn, để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản chung cho cộng đồng, các chủ sở hữu đề nghị Công ty Phúc Minh Sang cung cấp chứng từ chứng minh nguồn gas mà họ bán có chất lượng theo đúng tiêu chuẩn quy định của Nhà nước nhưng cũng không nhận được hồi đáp.

Về vấn đề giá nước, theo đơn tố cáo, hằng tháng Công ty quản lý Savill phát hành phiếu thu tiền nước (do công ty tự in ra, không phải hóa đơn GTGT nhưng thể hiện thu 5% VAT) với hai mức giá 4.800 đồng/m3 (sử dụng dưới 4m3/người/tháng) và 15.200 đồng/m3 đối với sử dụng trên 4m3/người/tháng. Trong khi đó, theo Quyết định 103/2009/QĐ-UBND ngày 24/12/2009, thì vào thời điểm 2012, giá nước sinh hoạt đối với các hộ dân cư chỉ từ 9.200 đồng/m3 (sử dụng từ 4-6m3/người/tháng) đến 11.000 đồng (sử dụng từ 6m3/người/tháng trở lên).

Ngoài ra, cũng theo quyết định trên, trường hợp mua sỉ nước sạch (như ở Saigon Pearl) còn được giảm 10% so với giá quy định. “Nhiều lần chúng tôi đề nghị ông Nguyễn Khoa Minh, Trưởng ban Quản lý Saigon Pearl cung cấp hóa đơn tiền nước từ Công ty cấp nước Gia Định để chúng tôi so sánh nhưng ông Minh không cung cấp. Ở Saigon Pearl này có khoảng 1.500 hộ sử dụng nước bị thu với mức 15.200 đồng/m3 cộng thêm 5% VAT, như vậy thì khoản chênh lệnh là rất lớn đã vào túi ai?” - đơn tố cáo đặt vấn đề.

Ở một diễn tiến khác, về việc tranh chấp tầng hầm của tòa nhà là sở hữu chung của cư dân hay sở hữu riêng của chủ đầu tư, vừa qua, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng có văn bản trả lời cho những hộ dân khiếu nại là thanh tra Bộ đã chuyển đơn đến Công ty TNHH Vietnam Land SSG để kiểm tra, xem xét và giải quyết theo thẩm quyền, kết quả gửi về Thanh tra Bộ trước ngày 15/9/2012. Thế nhưng, đến nay đã cuối tháng 9/2012 các cư dân cũng chưa thấy động thái tích cực giải quyết nào của chủ đầu tư.

Từ những khuất tất nói trên, các chủ sở hữu mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, xác minh và xử lý dứt điểm để bảo vệ quyền lợi chính đáng của cư dân vốn đã chịu nhiều phiền toái (Báo CAND đã nhiều lần phản ánh) trong suốt thời gian từ khi họ đến định cư tại chung cư cao cấp được xem là “thiên đường” này.

(Theo CAND)

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang