Thứ Ba, 02/10/2012, 16:10

Ngày 2/10: NHNN bơm hơn 2.800 tỷ đồng trên OMO

Hôm nay cũng là ngày đáo hạn khoản 3.130 tỷ đồng mà các tổ chức tín dụng đã vay trên thị trường mở cách đây 7 ngày. Như vậy, NHNN đã hút về 252 tỷ.

Ngày 2/10: NHNN bơm hơn 2.800 tỷ đồng trên OMO

Theo dữliệu trên OMO, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hôm nay 2/10 đã bơm ra 2.878 tỷ đồngtrên thị trường mở (OMO), lãi suất 8%, kỳ hạn 7 ngày.

Hôm naycũng là ngày đáo hạn khoản 3.130 tỷ đồng mà các tổ chức tín dụng đã vaytrên thị trường mở cách đây 7 ngày. Như vậy, NHNN đã hút về 252 tỷ.

Hôm qua,NHNN cũng đã bơm 2.038 tỷ đồng trên OMO và hút 2.544 tỷ, lượng hút ròng 506 tỷđồng.

Như vậy,đây là phiên thứ 30 liên tiếp từ ngày 21/8 tới nay, NHNN liên tục dùng thị trườngOMO để ổn định thanh khoản cho hệ thống. Trong thời gian này, đã có tổng cộng83.040 tỷ đồng được bơm ra và hút về 75.259 tỷ đồng, tức bơm ròng 7.781 tỷ.

Trên thịtrường liên ngân hàng, giao dịch tiếp tục giảm so với thời gian trước song lãisuất có xu hướng tăng trở lại trong hai ngày đầu tháng 10, với kỳ hạn qua đêmhiện là 2,78%/năm, so với 2,51%/năm cuối tuần trước.

Mộtchuyên gia về tài chính ngân hàng cho biết, thị trường liên ngân hàng giao dịchtrầm lắng so với trước là bởi quy định giao dịch bị siết chặt kể từ ngày 1/9. Quyđịnh bên vay không được nợ quá hạn 10 ngày đã khiến cho một số tổ chức tín dụngkhông đáp ứng được và buộc phải rút khỏi thị trường. Ngoài ra, việc một số ngân hàng nhỏ không cótài sản thế chấp để vay trên thị trường này cũng làm cho giao dịch thấp đi.

Thành Hưng

Theo TTVN

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa lập danh mục 15 dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị (KĐT), khu dân cư (KDC) và khu nghỉ dưỡng để kêu gọi vốn đầu tư ngoài ngân sách tỉnh trong giai đoạn 2017 - 2020.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Bình cho biết, trong năm 2017, ngành Xây dựng Hải Phòng tiếp tục tập trung rà soát, điều chỉnh quy hoạch thành phố và cải tạo chung cư cũ.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công văn số 111/TTg-CN đồng ý điều chỉnh quy hoạch, quy mô Khu bến cảng Cà Ná thuộc Cảng biển Ninh Thuận, tỉnh Ninh Thuận.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đua nhau phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu lên tới ngàn tỷ để chuẩn bị tài chính cho những dự án mới sau Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang