Thứ Ba, 02/10/2012, 16:10

Ngày 2/10: NHNN bơm hơn 2.800 tỷ đồng trên OMO

Hôm nay cũng là ngày đáo hạn khoản 3.130 tỷ đồng mà các tổ chức tín dụng đã vay trên thị trường mở cách đây 7 ngày. Như vậy, NHNN đã hút về 252 tỷ.

Ngày 2/10: NHNN bơm hơn 2.800 tỷ đồng trên OMO

Theo dữliệu trên OMO, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hôm nay 2/10 đã bơm ra 2.878 tỷ đồngtrên thị trường mở (OMO), lãi suất 8%, kỳ hạn 7 ngày.

Hôm naycũng là ngày đáo hạn khoản 3.130 tỷ đồng mà các tổ chức tín dụng đã vaytrên thị trường mở cách đây 7 ngày. Như vậy, NHNN đã hút về 252 tỷ.

Hôm qua,NHNN cũng đã bơm 2.038 tỷ đồng trên OMO và hút 2.544 tỷ, lượng hút ròng 506 tỷđồng.

Như vậy,đây là phiên thứ 30 liên tiếp từ ngày 21/8 tới nay, NHNN liên tục dùng thị trườngOMO để ổn định thanh khoản cho hệ thống. Trong thời gian này, đã có tổng cộng83.040 tỷ đồng được bơm ra và hút về 75.259 tỷ đồng, tức bơm ròng 7.781 tỷ.

Trên thịtrường liên ngân hàng, giao dịch tiếp tục giảm so với thời gian trước song lãisuất có xu hướng tăng trở lại trong hai ngày đầu tháng 10, với kỳ hạn qua đêmhiện là 2,78%/năm, so với 2,51%/năm cuối tuần trước.

Mộtchuyên gia về tài chính ngân hàng cho biết, thị trường liên ngân hàng giao dịchtrầm lắng so với trước là bởi quy định giao dịch bị siết chặt kể từ ngày 1/9. Quyđịnh bên vay không được nợ quá hạn 10 ngày đã khiến cho một số tổ chức tín dụngkhông đáp ứng được và buộc phải rút khỏi thị trường. Ngoài ra, việc một số ngân hàng nhỏ không cótài sản thế chấp để vay trên thị trường này cũng làm cho giao dịch thấp đi.

Thành Hưng

Theo TTVN

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang