Thứ Ba, 02/10/2012, 16:10

Ngày 2/10: NHNN bơm hơn 2.800 tỷ đồng trên OMO

Hôm nay cũng là ngày đáo hạn khoản 3.130 tỷ đồng mà các tổ chức tín dụng đã vay trên thị trường mở cách đây 7 ngày. Như vậy, NHNN đã hút về 252 tỷ.

Ngày 2/10: NHNN bơm hơn 2.800 tỷ đồng trên OMO

Theo dữliệu trên OMO, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hôm nay 2/10 đã bơm ra 2.878 tỷ đồngtrên thị trường mở (OMO), lãi suất 8%, kỳ hạn 7 ngày.

Hôm naycũng là ngày đáo hạn khoản 3.130 tỷ đồng mà các tổ chức tín dụng đã vaytrên thị trường mở cách đây 7 ngày. Như vậy, NHNN đã hút về 252 tỷ.

Hôm qua,NHNN cũng đã bơm 2.038 tỷ đồng trên OMO và hút 2.544 tỷ, lượng hút ròng 506 tỷđồng.

Như vậy,đây là phiên thứ 30 liên tiếp từ ngày 21/8 tới nay, NHNN liên tục dùng thị trườngOMO để ổn định thanh khoản cho hệ thống. Trong thời gian này, đã có tổng cộng83.040 tỷ đồng được bơm ra và hút về 75.259 tỷ đồng, tức bơm ròng 7.781 tỷ.

Trên thịtrường liên ngân hàng, giao dịch tiếp tục giảm so với thời gian trước song lãisuất có xu hướng tăng trở lại trong hai ngày đầu tháng 10, với kỳ hạn qua đêmhiện là 2,78%/năm, so với 2,51%/năm cuối tuần trước.

Mộtchuyên gia về tài chính ngân hàng cho biết, thị trường liên ngân hàng giao dịchtrầm lắng so với trước là bởi quy định giao dịch bị siết chặt kể từ ngày 1/9. Quyđịnh bên vay không được nợ quá hạn 10 ngày đã khiến cho một số tổ chức tín dụngkhông đáp ứng được và buộc phải rút khỏi thị trường. Ngoài ra, việc một số ngân hàng nhỏ không cótài sản thế chấp để vay trên thị trường này cũng làm cho giao dịch thấp đi.

Thành Hưng

Theo TTVN

CapitaLand Việt Nam nhận giải thưởng Chủ đầu tư xuất sắc và mang về 18 giải thưởng (bao gồm giải thưởng cho doanh nghiệp và cho các dự án) tại lễ trao giải Property Guru Vietnam Property Awards 2018, tổ chức vào ngày 22/06 vừa qua tại InterContinental Sài Gòn, Tp.HCM.
Theo đề nghị của các chuyên gia, để đảm bảo hiệu quả, minh bạch hơn, đất phải được đưa ra đấu giá, còn việc xây dựng hạ tầng sẽ thực hiện bằng tiền đấu giá.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa gửi Sở Xây dựng và quận Ba Đình văn bản về việc kiểm tra, đề xuất biện pháp giải quyết khi xử lý công trình vi phạm số 8B Lê Trực.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã quyết định điều chỉnh cục bộ 5 ô đất Khu công viên phần mềm tại huyện Đông Anh với tổng diện tích nghiên cứu 78ha.
Ngôi nhà tồi tàn rộng 6,7m2 không có nhà vệ sinh nằm trong một con ngõ nhỏ hẹp ở Bắc Kinh được rao bán với giá 2,5 triệu Nhân dân tệ (gần 9 tỷ đồng).
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang