Thứ Năm, 04/10/2012, 14:45

Hoang mang sau khi nhường đất cho Agribank xây trụ sở

Từ khi có dự án xây dựng trú sở ngân hàng, anh Lê Hữu Liệu, ở xóm Long Hải chỉ biết ngồi bó gối chờ tiền đền bù mà không dám sửa sang lại nhà cửa hay trồng cây trong vườn.

Hoang mang sau khi nhường đất cho Agribank xây trụ sở

Hơn một năm nay, 5 hộ dân ở xóm Long Hải, xã Kỳ Long (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nằm trong diện di dời, nhường đất cho dự án xây dựng trụ sở làm việc Ngân hàng Nông nghiệp & phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Khu kinh tế Vũng Áng vẫn mỏi cổ chờ tiền đền bù…

Saukhi huyện Kỳ Anh có chủ trương quy hoạch mở đường qua xóm Long Hải, Agribank Hà Tĩnh trình xin xây dựng trú sở làm việc ngân hàng chi nhánh Khu kinh tế Vũng Áng tại đây. Dự án có diện tích 5.000m2, saukhi được phê duyệt, cấp phép thì đến tháng 5-2011, Hội đồng đền bù giảiphóng mặt bằng huyện Kỳ Anh tiến hành đo đếm, kiểm kê tài sản, áp giá đền bù cho người dân. Người dân cũng nhận được thông báo, chậm nhất là 6tháng, kể từ ngày áp giá sẽ có tiền…

Hoang mang sau khi nhường đất cho Agribank xây trụ sởAnh Lê Hữu Liệu và tờ giấy cấm xây cơi nới nhà cửa, trồng cây trên vườn

Người nhường đất chờ dài cổ

Từkhi có dự án xây dựng trú sở ngân hàng, anh Lê Hữu Liệu, ở xóm Long Hảichỉ biết ngồi bó gối chờ tiền đền bù mà không dám sửa sang lại nhà cửa hay trồng cây trong vườn. Đến thời điểm này anh không biết, hơn 2 sào đất vườn cùng vời toàn bộ tài sản trên đất của ông được áp giá hơn 700 triệu đồng có được đền bù hay không. Nhiều lần anh lên UBND xã Kỳ Long hỏi, đều nhận được câu trả lời: "tháng nữa có tiền". Nhưng tháng này quatháng anh vẫn không thấy gì… "Từ ngày định giá nhà cửa, nương vườn nhà tôi đã hơn một năm rồi mà có thấy chi mô. Thu đất có trả đền bù hay không thì phía ngân hàng phải thông báo cho người dân biết chứ", anh Liệu bức xúc.

Ông Trần Xuân Lý giới thiệu mảnh vườn nhà ông có diện tích hơn 4 sào được giải tỏa hết để xây trụ sở ngân hàng. Ông cho biết, với 4 sào đất vườn này cùng với nhà cửa đã được địnhgiá hơn 1,6 tỉ đồng. Chính quyền địa phương cũng đã có công văn cấm ông xây dựng, cơi nới hay trồng cây ngay sau khi được định giá. "Mọi thủtục thu đất, đền bù tài sản tôi đều chấp hành. Vậy mà đến giờ tiền đền bù chưa nhận được một đồng, nên tôi rất lo lắng", ông Lý cho hay.

Cùngtâm trạng chờ tiền đền bù như anh Liệu, ông Lý còn ba hộ dân khác: Lê Xuân Hoành, Võ Xuân Danh, Lê Văn Thắng. Năm hộ dân này đều mong phía chủđầu tư sớm trả lời dứt khoát. Một người dân bức xúc: "Ban giải phóng mặt bằng huyện đã áp giá tiền đền bù thì ngân hàng phải chi trả tiền để người dân ổn định cuộc sống. Còn không thì thông báo cho người dân biết,đừng để dự "án treo" làm dân chờ dài cổ".

Hoang mang sau khi nhường đất cho Agribank xây trụ sởChưa nhận được tiền cung như bị cấm cơi nới, xây dựng nhà cửa nên ông Trần Xuân Lý chỉ biết lo lắng

Đang trình

BàĐoàn Thị Phương Loan, Giám đốc Agribank chi nhánh Khu kinh tế Vũng Áng cho biết, hiện nay hoạt động của chi nhánh ngân hàng đang thuê mượn lại một căn nhà cấp bốn chật chội, thiếu thốn. Việc xây dựng trụ sở làm việchoàn toàn phụ thuộc ngâng hàng trung ương. "Đặt hoàn cảnh vào người dânchúng tôi cũng lo lắng, mong chờ tiền bồi thường như họ. Vì tiền chưa rót về chúng tôi nhiều lần đã thất hứa với dân", bà Loan chia sẻ.

Cònbà Nguyễn Thị Diên, Giám đốc Agribank Hà Tĩnh cho rằng, dự án xây dựng trụ sở làm việc Agribank chi nhánh Khu kinh tế Vũng Áng chậm tiến độ, chưa chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng cho người dân là do nằm trong thời kỳ cắt giảm đầu tư công. "Năm nay chúng tôi đã đưa dự án xây dựng trụ sở ngân hàng chi nhánh Khu kinh tế Vũng Áng vào kế hoạch thực hiện. Hiện chúng tôi đang tích cực trình xin…", bà Diên nói.

Theobà Diên, sự phản ánh chậm chi trả tiền đền bù của người dân là chính đáng, không sai, phía chi nhánh ngân hàng (Agribank) tỉnh biết.

ÔngNguyễn Hoài Sơn - phó chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh kiêm chủ tịch hội đồngđền bù tái định cư giải phóng mặt bằng huyện Kỳ Anh cho biết, việc những hộ dân ở xóm Long Hải phản ánh về chậm chi trả tiền đền bù là có cơ sở, huyện đã tiếp thu ý kiến. Nhiều lần huyện Kỳ Anh có công văn yêu cầu phía Agribank sớm trả lời việc chi trả tiền đền bù nhưng đến nay chưa thấy động tĩnh gì.


                                                                                                                           Theo Hoàng Dung

                                                                                                                                           Infonet

Trong nỗ lực thu hút dòng vốn, đồng thời giữ chân các nhà đầu tư bất động sản, minh bạch hóa thị trường được coi là con đường ngắn nhất.
Chỉ còn hơn 1 năm nữa, Tp.HCM phải hoàn thành Chương trình cải tạo, sửa chữa chung cư cũ, xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ được xây dựng trước năm 1975. Tuy nhiên, hiện tại, thành phố vẫn đang loay hoay trong việc tìm giải pháp.
Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký Quyết định số 2784/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ, tỷ lệ 1/500.
Bất chấp nền tảng kinh tế tích cực, doanh số bán nhà tại Mỹ lại không hề tăng trưởng. Thậm chí, con số nhà hiện hữu bán được còn giảm 1% kể từ đầu năm tới nay.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang