Thứ Sáu, 05/10/2012, 16:45

Vụ lừa đảo ở dự án Thanh Hà - Cienco 5: Ai là người hưởng lợi?

Vụ án lừa đảo tại dự án Thanh Hà - Cienco 5 xảy ra từ năm 2010 với kết quả là hàng trăm người bị rơi vào bẫy, mất trắng hàng trăm tỉ đồng.

Vụ lừa đảo ở dự án Thanh Hà - Cienco 5: Ai là người hưởng lợi?

CQĐT Công an Hà Nội đã khởi tố, bắt giam hàng loạt đối tượng tại Cty 1.5 vì liên quan đến vụ lừa đảo này.

Vụ án trên chưa khép lại thì một loạt nhà đầu tư lại sập bẫy trùm lừa đảo Nguyễn Anh Quân - nguyên giám đốc Cty Beta trong cái gọi là đầu tư, mua "dự án khống" Thanh Hà - Cienco 5. Quân đã cùng với Nguyễn Thị Bích Ngọc (SN 1970), hiện đang cư trú cùng con trai tại toà nhà Golden Westlake, Tây Hồ, HN) đã nhận hàng trăm tỉ đồng của các thể nhân để đầu tư vào dự án Thanh Hà -Cienco 5.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng là người môi giới để CTCP đầu tư tổng hợp Hà Nội (HANIC) chuyển 238 tỉ đồng cho ông Quân và Cty Beta để đầu tư dự án. Tuy nhiên, khi CQĐT “sờ” đến đối tượng này thì Quân đã bỏ trốn khỏi Việt Nam và bị Công an Vĩnh Phúc truy nã vì liên quan đến vụ án “quan ănđất” ở TP.Vĩnh Yên trước đó.

Nếu vụ án chỉ dừng ở đó thì không có điều gì đáng nói, mà vấn đề ở chỗ trước khi bỏ trốn, Nguyễn Anh Quân để lại một khối tài sản rất lớn, nổi tiếng trong cả nước đó là vườn cây cổ tùng cảnh có giá hàng trăm tỉ đồng. Tuy nhiên, vườn cây này hiện nay lại đang do bà Nguyễn Thị Bích Ngọc chiếm giữ.

Mới đây, bà Vũ Thị Lai (TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) - mẹ đẻ của Nguyễn Anh Quân đã viết đơn gửi CQĐT Công an Hà Nội và một số cơ quan báo chí cho biết, sau khi con trai bà rời khỏi Việt Nam, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đã đến gặp và yêu cầu gia đình bà giao lại vườn cây tùng la hán cổ nói trênđể bà Ngọc bán trả nợ cho các NĐT dự án Thanh Hà - Cienco 5, Hà Nội.

Cuối tháng 12.2011, bà Ngọc dẫn theo gần 50 người đến gia đình bà đòi vườn cây và trưng ra một bản “Hợp đồng chuyển nhượng vườn cây” ghi ngày 20.12.2010 do Nguyễn Anh Quân và Nguyễn Thị Bích Ngọc ký có dấu chứng nhận của CTCP tư vấn quốc tế IMC (Thanh Xuân, HN). Bản hợp đồng có nội dung: Ông Quân chuyển nhượng vườn tùng cổ (hơn 400 cây) cho bà Ngọc với giá 435 tỉ đồng và được bàn giao sau đó 7 ngày khi bà Ngọc giao đủ tiền cho ông Quân (đã đặt cọc trước 100 tỉ đồng).

Bà Lai cũng khẳng định con trai bà (Nguyễn Anh Quân) có lần điện từ nướcngoài về nói gia đình giao vườn cây cho bà Ngọc để bà Ngọc bán đi lấy tiền trả cho các NĐT trong dự án Thanh Hà – Cienco5 mà Quân - Ngọc đã huy động vốn. Theo bà Lai thì sau khi quản lý vườn cây, vườn hiện chỉ còn khoảng 1/4 số cây vì có thể bà Ngọc đã bán số cây để lấy tiền rồi.

Qua tìm hiểu những người đã đưa tiền cho bà Ngọc và ông Quân thông qua bà Ngọc để đầu tư vào dự án Thanh Hà - Cienco5 thì được biết, họ vẫn chưa nhận được đồng nào từ những đối tượng này. Đặc biệt, Cty HANIC cũngđã có văn bản ủy quyền cho bà Nguyễn Thị Bích Ngọc thu hồi số tiền hơn 238 tỉ đồng đã đưa cho ông Quân và Cty Beta.

Tuy nhiên khi không đòi được tiền từ Cty Beta thông qua bà Ngọc, Cty HANIC đã trực tiếp đòi nợ Cty Beta thì được đại diện Cty Beta cung cấp cho HANIC một bản viết tay (do bà Ngọc viết, ký ngày 12.9.2011), có nội dung: Bà Ngọc được HANIC uỷ quyền, cùng ông Quân, đã thanh lý hợp đồng giữa HANIC và Beta, hai bên không còn nợ nần gì nhau. Từ văn bản trên, gia đình bà Lai và Cty Beta cũng cho rằng ông Quân đã hoàn trả toàn bộ tiền (bằng tiền mặt và tài sản) cho HANIC thông qua bà Ngọc. Thế nhưng, đại diện HANIC đã khẳng định đến nay vẫn chưa nhận được đồng nào trong số 238 tỉ đồng mà Cty đã chuyển cho ông Quân và Cty Beta.

Trước những bất thường này, bà Vũ Thị Lai cho rằng “Hợp đồng chuyển nhượng vườn cây” giữa con bà và bà Ngọc là bất hợp pháp và có khả năng đang bị bà Ngọc lợi dụng để chiếm đoạt, trục lợi mà không dùng vào việc trả nợ cho các NĐT đã đưa tiền cho con bà.

Hiện nay không chỉ bà Vũ Thị Lai, Cty HANIC và rất nhiều người khác đã có đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Bích Ngọc tới cơ quan công an vì cho rằng bàNgọc có hành vi trục lợi từ vụ án. Vụ án vẫn đang tiếp tục được cơ quanđiều tra làm rõ.

Theo Lao Động
Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang