Thứ Bảy, 06/10/2012, 10:30

Cuối tuần: Giá vàng sụt mạnh và tuột mốc 48 triệu đồng/lượng

So với cuối tuần trước, giá vàng tuy nhiên cao hơn 600 nghìn đồng/lượng. Khoảng cách với thế giới vẫn neo ở mức 3 triệu đồng/lượng.

Cuối tuần: Giá vàng sụt mạnh và tuột mốc 48 triệu đồng/lượng

Nối tiếp đà giảm của chiều ngày thứ Sáu, giá vàng sáng nayThứ Bảy ngày 6/10 tiếp tục đi xuống khi vàng thế giới đêm qua giảm.

Hiện giá vàng SJC của công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC) đang giaodịch ở mức 47,67 – 47,97 triệu đồng/lượng, thấp hơn 210 nghìn đồng so với chiềuhôm qua.

Giá vàng SCJ tại tập đoàn DOJI giảm 220 nghìn đồng bán ra và260 nghìn đồng mua vào còn 47,78 – 47,96 triệu đồng/lượng. Tại công ty VBĐQ PhúNhuận, giá vàng SJC đang ở mức 47,65 – 47,95 triệu đồng/lượng, thấp hơn 180nghìn đồng mua vào và 230 nghìn đồng bán ra so với chiều hôm qua.

So với mức cao hơn 13 tháng thiết lập sáng hôm qua là 48,4triệu đồng/lượng, giá vàng hiện đã thấp hơn trên 400 nghìn đồng. So với cuốituần trước, giá vàng tuy nhiên cao hơn 600 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đêm qua rời xa mức cao 11tháng vì hoạt động bán ra của nhà đầu tư bởi nỗi lo lạm phát giảm xuống khi giádầu sụt mạnh và tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ xuống thấp nhất 4 năm.

Thị trường lao động Mỹ có dấu hiệu tích cực, khiến nhiều engại Fed sẽ không kéo dài gói QE3, cũng như sẽ không có thêm các biện pháp kíchthích kinh tế mới.

Đóng cửa phiên 5/10, giá vàng giao ngay giảm 9 USD xuống1.781,3 USD/ounce, giá vàng giao tháng 12 giảm 15,7 USD xuống 1.780,8USD/ounce. Tính chung tuần, giá vàng chỉ tăng 0,4%.

Quy đổi, giá vàng thế giới hiện tương đương mức 45 triệuđồng/lượng, đã tính đến thuế và phí. Vàng thế giới như vậy vẫn thấp hơn trongnước tới gần 3 triệu đồng/lượng.

Thành Hưng

Theo TTVN

Một nữ nhân viên công ty địa ốc có trụ sở tại quận Tân Bình, Tp.HCM vừa nhận được phần thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc nhất năm 2016 với tiền mặt, ôtô, chương trình phúc lợi tổng trị giá lên đến 1,05 tỷ đồng.
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, bất động sản (BĐS) có thể giúp tăng trưởng trong thời gian ngắn nhưng đây không phải là ngành mà nền kinh tế có thể dựa vào để phát triển lâu dài.
Đó là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp với các bộ, ngành và UBND TP. Hà Nội sáng 16/1 nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng trên địa bàn Thủ đô.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang