Thứ Tư, 10/10/2012, 09:02

Đà Nẵng: Thất thu tiền tỷ vì đất mất giá

Thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng cho biết, từ đầu năm đến nay, nguồn thu ngân sách nhà nước chỉ mới thu được 900/3.000 tỉ đồng được giao thực hiện từ khai thác quĩ đất để đầu tư cơ sở hạ tầng trong năm 2012…
Đó là con số thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đưa ra tại cuộc làm việc với đoàn khảo sát Bộ KH&ĐT về tổng kết, sửa đổi Hiến pháp 1992 mới đây. Nguyên nhân khiến nguồn thu khai thác quĩ đất giảm là do thị trường nhà đất đóng băng kéo dài nhiều năm.

Đà Nẵng: Thất thu tiền tỷ vì đất mất giá | ảnh 1
Thất thu đã gây khó khăn cho chính quyền thành phố trong công tác chỉnh trang, đầu tư cơ sở hạ tầng.

Đến nay, bảng giá đất của TP. Đà Nẵng đưa ra bán đấu giá đã giảm tới 40% tại các dự án khai thác quĩ đất do TP quản lý. Nguồn thu 2.100 tỷ đồng còn lại của kế hoạch khai thác quĩ đất khó đạt được như mong đợi.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Võ Duy Khương cho biết, trong kế hoạch chỉnh trang và đầu tư cơ sở hạ tầng đô thị Đà Nẵng, UBND TP. Đà Nẵng đã quản lý và quy hoạch tới 90% đất đai trên địa bàn. Trong đó đất ở đạt 86%.

Ông Trần Văn Toán, Phó Giám đốc Sở TN&MT TP. Đà Nẵng, cho biết: Chỉ tính trong 10 năm qua, UBND TP. Đà Nẵng đã có hơn 95.000 hộ dân bị giải tỏa để nhường đất cho 1.000 dự án.

(Theo VEF)

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang