Thứ Tư, 10/10/2012, 09:02

Đà Nẵng: Thất thu tiền tỷ vì đất mất giá

Thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng cho biết, từ đầu năm đến nay, nguồn thu ngân sách nhà nước chỉ mới thu được 900/3.000 tỉ đồng được giao thực hiện từ khai thác quĩ đất để đầu tư cơ sở hạ tầng trong năm 2012…
Đó là con số thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đưa ra tại cuộc làm việc với đoàn khảo sát Bộ KH&ĐT về tổng kết, sửa đổi Hiến pháp 1992 mới đây. Nguyên nhân khiến nguồn thu khai thác quĩ đất giảm là do thị trường nhà đất đóng băng kéo dài nhiều năm.

Đà Nẵng: Thất thu tiền tỷ vì đất mất giá | ảnh 1
Thất thu đã gây khó khăn cho chính quyền thành phố trong công tác chỉnh trang, đầu tư cơ sở hạ tầng.

Đến nay, bảng giá đất của TP. Đà Nẵng đưa ra bán đấu giá đã giảm tới 40% tại các dự án khai thác quĩ đất do TP quản lý. Nguồn thu 2.100 tỷ đồng còn lại của kế hoạch khai thác quĩ đất khó đạt được như mong đợi.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Võ Duy Khương cho biết, trong kế hoạch chỉnh trang và đầu tư cơ sở hạ tầng đô thị Đà Nẵng, UBND TP. Đà Nẵng đã quản lý và quy hoạch tới 90% đất đai trên địa bàn. Trong đó đất ở đạt 86%.

Ông Trần Văn Toán, Phó Giám đốc Sở TN&MT TP. Đà Nẵng, cho biết: Chỉ tính trong 10 năm qua, UBND TP. Đà Nẵng đã có hơn 95.000 hộ dân bị giải tỏa để nhường đất cho 1.000 dự án.

(Theo VEF)

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa lập danh mục 15 dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị (KĐT), khu dân cư (KDC) và khu nghỉ dưỡng để kêu gọi vốn đầu tư ngoài ngân sách tỉnh trong giai đoạn 2017 - 2020.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Bình cho biết, trong năm 2017, ngành Xây dựng Hải Phòng tiếp tục tập trung rà soát, điều chỉnh quy hoạch thành phố và cải tạo chung cư cũ.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công văn số 111/TTg-CN đồng ý điều chỉnh quy hoạch, quy mô Khu bến cảng Cà Ná thuộc Cảng biển Ninh Thuận, tỉnh Ninh Thuận.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đua nhau phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu lên tới ngàn tỷ để chuẩn bị tài chính cho những dự án mới sau Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang