Thứ Tư, 10/10/2012, 16:10

Các ngân hàng đang tích cực mua USD

Đó là thông tin do Ngân hàng Nhà nước cung cấp trong báo cáo hoạt động ngân hàng tuần đầu tháng 10.

Các ngân hàng đang tích cực mua USD

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhànước về hoạt động ngân hàng tuần từ 01 – 05/10/2012, lãi suất huy động VND tuầnqua phổ biến không kỳ hạn ở mức 1-2%/năm;kỳ hạn dưới 01 tháng 2%/năm; từ 01 tháng đến dưới 12 tháng 8,8-9%/năm, từ 12tháng trở lên 11-13%/năm. Lãi suất huy động USD phổ biến 2%/năm đối với tiềngửi của dân cư và 0,5% - 1%/năm đối với tiền gửi của tổ chức kinh tế.

Lãi suất chovay VND ổn định. Hiện lãi suất cho vay phổ biến đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn,xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ ở mức 10-13%/năm; chovay lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác ở mức 12-15%/năm. Lãi suất cho vay USD ổn định so với tuần trước phổ biến ở mức 5-7%/năm đối với ngắn hạn; 6-8%/nămđối với trung và dài hạn.

Về giao dịch trên thị trường liên ngânhàng, tổng doanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng bằng VND đạt xấpxỉ 66.848 tỷ đồng, bìnhquân khoảng 13.370 tỷ đồng/ngày; doanh số giao dịch bằng USD quy đổi ra VND đạt44.761 tỷ đồng, bình quân khoảng 8.952 tỷđồng/ngày.

Trong tuần, các giao dịch liên ngân hàngtập trung chủ yếu vào các kỳ hạn ngắn. Doanh số giao dịch các kỳ hạn ngắn bằngVND đạt khoảng 47.427 tỷ đồng, tương đương 71% tổng doanh số giao dịch bằng VND; doanh số giaodịch các kỳ hạn ngắn bằng USD quy đổi ra VND đạt xấp xỉ 31.430 tỷ đồng, tươngđương 70% tổng doanh số giao dịch bằng USD.

Về lãi suất, đối với các giao dịch bằngVND, lãi suất giao dịch bình quân tuần này giảm đối với tất cả các kỳ hạn;trong đó các kỳ hạn từ qua đêm đến 2 tuần, kỳ hạn 6 tháng và kỳ hạn trên 9tháng đến dưới 12 tháng có các mức giảm từ 0,30% (kỳ hạn 2 tuần) đến 0,94% (kỳhạn 6 tháng); các kỳ hạn từ 3 tuần đến 3 tháng lãi suất bình quân giảm tươngđối mạnh, với các mức giảm từ 1,26% đến 3,35%.

Đối với các giao dịch bằng USD, lãi suấtgiao dịch bình quân giảm so với tuần trước ở kỳ hạn 1 tuần, 2 tháng, 6 tháng,với các mức giảm lần lượt là 0,08%, 0,38% và 0,50%. Các kỳ hạn còn lại lãi suấtgiao dịch bình quân tăng; trong đó lãi suất bình quân kỳ hạn 2 tuần tăng nhẹ;lãi suất giao dịch kỳ hạn 3 tuần, 1 tháng và 3 tháng có mức tăng từ 0,27% đến0,73%. Lãi suất kỳ hạn qua đêm không đổi so với tuần trước.

Trên thị trường ngoại hối, trongtuần qua, tỷ giá giao dịch trên thị trường có xu hướng tăng nhẹ do các TCTDtích cực mua vào ngoại tệ đáp ứng nhu cầu khách hàng. Thanh khoản ngoại tệ toànhệ thống tốt, các TCTD mua ròng từ khách hàng.Tỷ giá niêm yết mua, bán VND/USD của các ngân hàng thương mại đang phổ biếnquanh khoảng 20.870/ 20.910 đ/USD.

Theo TTVN/NHNN

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang