Thứ Sáu, 12/10/2012, 12:02

Biệt thự của NTK Việt Nga lên báo Anh

Tờ Dailymail của Anh đã đăng bài về căn biệt thự có phong cách kiến trúc ấn tượng tại Đà Lạt, đây là một trong những điểm tham quan hút khách của thành phố này. Tới đây khách du lịch tưởng như mình đang lạc vào một xứ sở thần tiên...
Tòa biệt thự này có tới 10 phòng ngủ, chịu ảnh hưởng từ phong cách nghệ thuật của hai nghệ sĩ người Tây Ban Nha là Salvador Dali và kiến trúc sư Antoni Gaudi, ngoài ra nó còn khiến người ta liên tưởng tới những tòa lâu đài ở xứ sở thần tiên Walt Disney.

Biệt thự của NTK Việt Nga lên báo Anh | ảnh 1

Bên trong, nội thất của các phòng đều là những món đồ được thiết kế thủ công rất ấn tượng. Cầu thang và hành lang được tạo hình như những hang động. Có những hành lang được trạm khắc cầu kỳ từ những khối bê-tông thành hình thân cây, cành cây, với một số ngọn cây còn “mọc” xuyên qua mái nhà.

Biệt thự của NTK Việt Nga lên báo Anh | ảnh 2

Tòa nhà này mang phong cách quốc tế, với các phòng ngủ được thiết kế rất đa dạng như phòng ngủ kangaroo gợi nhớ về nước Úc, phòng ngủ đại bàng đem lại hình dung về nước Mỹ, phòng ngủ hổ mang phong cách Trung Quốc và phòng ngủ kiến tượng trưng cho đức tính chăm chỉ, cần cù của người Việt Nam.

Biệt thự của NTK Việt Nga lên báo Anh | ảnh 3

Kiến trúc sư Đặng Việt Nga là người sáng tạo ra căn nhà có phong cách “thập cẩm” này. Bà cho biết mình được truyền cảm hứng từ thế giới thiên nhiên hoang dã trong những khu rừng bao quanh thành phố Đà Lạt.

Biệt thự của NTK Việt Nga lên báo Anh | ảnh 4

Tạo hình của tòa nhà khiến người ta tưởng như đây là một khu rừng với những khối bê-tông tạc vô cùng sinh động theo hình muông thú, những cây nấm khổng lồ và những mạng nhện chăng dày kết từ dây thép.

Biệt thự của NTK Việt Nga lên báo Anh | ảnh 5

Những mẫu thiết kế này của kiến trúc sư Đặng Việt Nga hoàn toàn được thực hiện bởi những thợ thủ công địa phương.

Biệt thự của NTK Việt Nga lên báo Anh | ảnh 6

Hiện nay căn biệt thự được coi là một trong những điểm hút khách du lịch của Đà Lạt, được nhắc tới trong các sách cẩm nang du lịch và đã được nhiều tạp chí trên thế giới đưa vào danh sách những ngôi nhà có thiết kế ấn tượng.

Biệt thự của NTK Việt Nga lên báo Anh | ảnh 7

“Biệt thự Hằng Nga” (lấy theo tên của kiến trúc sư Đặng Việt Nga) bắt đầu được xây từ năm 1990 trên một mảnh đất rộng 2.000 mét vuông, cho tới nay, công trình này vẫn đang tiếp tục được hoàn thiện.

Biệt thự của NTK Việt Nga lên báo Anh | ảnh 8

(Theo Dân trí)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Ngôi nhà cổ có tuổi đời 120 năm ở Kyoto, Nhật Bản được cải tạo thành một không gian mới với những cải tiến phù hợp với thời đại nhưng vẫn lưu giữ được đường nét kiến trúc truyền thống giàu giá trị văn hóa, lịch sử.
Lên đầu trang