Thứ Sáu, 12/10/2012, 17:01

"Phiên chợ BĐS" sẽ góp phần tạo niềm tin cho thị trường

Đây là lời nhận định của ông Nguyễn Thế Điệp – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Reenco Sông Hồng (thuộc Tổng Công ty Sông Hồng) trong cuộc trả lời phỏng vấn với Tạp chí Tài chính ngày 12/10.
>>50 dự án bất động sản chuẩn bị “ra chợ”

Ông Điệp cho biết, sự kiện phiên giao dịch bất động sản (BĐS) diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 19 - 21/10 tới tại Hà Nội sẽ là sự kiện “nóng” nhất trên thị trường địa ốc từ đầu năm đến nay, vì diễn ra cảnh mua - bán công khai giữa người tiêu dùng và chủ đầu tư với những sản phẩm thực, có chất lượng đã được kiểm chứng bởi ban tổ chức. Đồng thời sự kiện “hot” nhất trong năm 2012 còn thu hút các chủ đầu tư có uy tín trên thị trường như: Tổng Công ty VIGLACERA (Đại diện Công ty kinh doanh BĐS Viglacera), Công ty Cổ phần Phát triển Thương mại VINACONEX, Công ty Cổ phần xây dựng số 9 Hà Nội - HANCO9, Công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát, Công ty Cổ phần Đầu tư Reenco Hòa Bình…

"Phiên chợ BĐS" sẽ góp phần tạo niềm tin cho thị trường | ảnh 1
Ông Nguyễn Thế Điệp
- Ông đánh giá thế nào về sự kiện“phiên chợ” BĐS do Hiệp hội BĐS Việt Nam, Câu lạc bộ BĐS Hà Nội phối hợp với liên minh các sàn giao dịch BĐS (G5) tổ chức sắp tới?

 Đây là ý tưởng tốt bởi lẽ sự kiện này diễn ra vào đúng thời điểm thị trường BĐS đang bế tắc và đóng băng. Do đó, sự kiện này không chỉ làm minh bạch thông tin giữa chủ đầu tư, nhà đầu tư thứ cấp…, mà còn tạo niềm tin cho người tiêu dùng và nhà đầu tư BĐS quay trở lại thị trường. Bên cạnh đó, sự kiện này còn tạo ra sự kết nối giữa người mua và người bán dễ dàng tiếp cận với nhau. Đặc biệt, những sản phẩm mang ra “phiên chợ” lần này được công bố minh bạch, công khai từ các chủ đầu tư có uy tín trong làng BĐS.

Phiên giao dịch BĐS do Hiệp hội BĐS và Câu lạc bộ BĐS Hà Nội phối hợp với G5 có cách làm mới kích cầu thị trường giữa lúc thị trường địa ốc đang gặp khó khăn về đầu ra. Tôi nhận định “phiên chợ” này sẽ bán tốt hơn và bán được nhiều sản phẩm hơn cách bán hàng truyền thống (giao dịch qua sàn giao dịch BĐS), do  có sự tham gia của nhiều bên như ngân hàng, các sàn, đông đảo người tiêu dùng quan tâm tìm mua căn hộ ở thực…

- Được biết, sản phẩm được chào bán trong phiên giao dịch lần này có mức giá bán dao động từ 14 - 28 triệu đồng/m2 nằm ở phân khúc trung bình của các dạng sản phẩm như chung cư, biệt thự đất nền và bất động sản nghỉ dưỡng. Theo ông, cơ cấu sản phẩm được chào bán có hợp lý không?

ính đến ngày 8/10, ban tổ chức đã nhận được đơn đăng ký của 30 gian hàng tham dự “phiên chợ”. Đặc biệt, trong phiên giao dịch BĐS này sẽ có khoảng 50 dự án căn hộ tham dự với mức giá bán dao động từ 14 – 28 triệu đồng/m2 thuộc các phân khúc đất nền, nhà chung cư ở Hà Nội... Đến nay đã có trên 1.000 khách hàng đăng ký tham gia giao dịch tại “phiên chợ”. Phiên giao dịch BĐS với chủ đề “kết nối niềm tin – kích cầu thị trường” sẽ diễn ra trong 3 ngày 19, 20, 21/10/2012 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hiệp hội BĐS Việt Nam

TTôi hoàn toàn đồng tình với cơ cấu sản phẩm được mang ra “chợ” chào bán, vì mức giá phù hợp với phần đông túi tiền của người tiêu dùng. Thời điểm này, những sản phẩm có giá trung bình, chất lượng tốt sẽ có tinh thanh khoản cao. Đây là sự kiện kích cầu nhà đầu tư và tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng. Hiện nay đã có trên 1.000 khách hàng đăng ký tham gia giao dịch và giới thiệu các sản phẩm là nhà trong phố, đất nền và nhà chung cư bán lại với các mức giá khác nhau.

 Những mặt được của “phiên chợ” này là gì, thưa ông?

Theo tôi, “phiên chợ” này sẽ thành công và tạo ra phương thức giao dịch mới trên thị trường địa ốc giữa nhà đầu tư – chủ đầu tư – người tiêu dùng. Đó cũng là “sân chơi” trao đổi gần gũi kết nối niềm tin giữa người mua và người bán sản phẩm.

Từ đó, các chủ đầu tư, nhà đầu tư hiểu được nhu cầu thực của thị trường và nắm rõ hơn quy luật cung – cầu hiện nay trên thị trường BĐS. Phiên chợ này nên tổ chức thường xuyên và nhân rộng ra phạm vi cả nước để ngày càng minh bạch hóa thị trường BĐS cũng như tạo được niềm tin cho các nhà đầu tư và người tiêu dùng.

Xin cảm ơn ông!

(Theo Tài chính)

Từ ngày 19/4 - 21/5/2018, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển Dự án Đầu tư xây dựng khu dân cư phía Đông, xã An Phụ, huyện Kinh Môn với tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc mua bán đất trao tay không có giấy tờ gì là vô cùng mạo hiểm. Những trường hợp này sẽ không được hợp thức hóa.
Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo thay thế cho Nghị định số 102/2014/NĐ-CP.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Tại Châu Á Thái Bình Dương, thị trường bất động sản thay thế dù còn khá non trẻ nhưng lợi nhuận thu về cho phân khúc này đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang