Thứ Bảy, 13/10/2012, 12:02

Tư vấn thiết kế nhà hai mặt ngõ hợp phong thủy, DT 54m2

Tôi sinh năm 1976. Hiện nay tôi đang có nhu cầu xây nhà trên mảnh đất diện tích 54 mét vuông, hai mặt ngõ sao cho thoáng đãng và hợp phong thủy.

Yêu cầu:

- Tầng 1: Chia làm hai nửa độc lập, một nửa cho thuê (gồm 1 phòng có bếp, vệ sinh, gác lửng), một nửa để ở (gồm bếp, cầu thang, chỗ để xe)
- Tầng 2, 3: 2 phòng ngủ, mỗi phòng có nhà vệ sinh riêng
- Tầng tum: Sân phơi và phòng thờ

Mong các KTS tư vấn thiết kế xây dựng và bố trí nội thất sao cho có không gian ở thoải mái, thoáng đãng và hợp phong thủy nữa.

(Lê Vụ, Hà Nội)

Trả lời:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.

Mặt bằng bố trí nội thất này căn cứ theo yêu cầu đặc biệt của ngôi nhà là có những không gian như bạn mong muốn và bài trí đồ đạc sao cho hợp lý, tạo không gian sống thoải mái, thoáng đãng.

Tư vấn thiết kế nhà hai mặt ngõ hợp phong thủy, DT 54m2 | ảnh 1
Mặt bằng khu đất

Tư vấn thiết kế nhà hai mặt ngõ hợp phong thủy, DT 54m2 | ảnh 2
Mặt bằng tầng 1

Tư vấn thiết kế nhà hai mặt ngõ hợp phong thủy, DT 54m2 | ảnh 3
Mặt bằng gác lửng

Tư vấn thiết kế nhà hai mặt ngõ hợp phong thủy, DT 54m2 | ảnh 4
Mặt bằng tầng 2, 3

Tư vấn thiết kế nhà hai mặt ngõ hợp phong thủy, DT 54m2 | ảnh 5
Mặt bằng tum

Tầng 1 chia làm hai nửa, một nửa là 1 căn hộ nhỏ để cho thuê với đủ các không gian như phòng khách, bếp, phòng ăn và vệ sinh, phòng ngủ ở trên gác lửng, một nửa để ở với bếp, chỗ để xe, cầu thang và nhà vệ sinh dưới gầm thang tiết kiệm diện tích.

Tầng 2, 3 bố trí 2 phòng ngủ với nhà vệ sinh riêng có không gian rộng rãi, đầy đủ tiện nghi. Tầng tum  gồm phòng thờ, phòng giặt và sân phơi.

Bạn sinh năm 1976 mệnh Thổ, theo phong thủy tương sinh tương khắc, màu sắc mà người mệnh Thổ nên sử dụng là màu sắc của hành Thổ và màu của hành sinh ra nó là hành Hỏa. Vì vậy trong bài trí, sắp xếp đồ đạc, cũng như sơn tường nhà, bạn nên lựa chọn các màu như: vàng đất, nâu, đỏ, cam. Mệnh Thổ khắc với mệnh Thủy, Mộc nên tránh sử dụng màu xanh dương, đen, xanh lá cây vì màu này tượng trưng cho hành Thủy, Mộc.

Bạn có thể tham khảo cách bài trí cũng như phối màu của một số căn hộ sau đây để có giải pháp tốt nhất cho căn hộ của mình.

Tư vấn thiết kế nhà hai mặt ngõ hợp phong thủy, DT 54m2 | ảnh 6

Tư vấn thiết kế nhà hai mặt ngõ hợp phong thủy, DT 54m2 | ảnh 7

Tư vấn thiết kế nhà hai mặt ngõ hợp phong thủy, DT 54m2 | ảnh 8

(Theo TTVN/Afamily)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang