Thứ Ba, 16/10/2012, 14:01

Chung cư Đại Thanh bị "cò" hét giá chênh 80 triệu đồng/căn

Một số căn hộ diện tích nhỏ của chung cư Đại Thanh đã được chủ đầu tư hạ giá bán xuống còn 10 triệu đồng/m2. Nhưng muốn mua được những căn hộ này, nếu không nhanh chân, khách hàng phải trả thêm tiền chênh cho "cò" khoảng 80-100 triệu đồng/căn so với giá gốc.

Lại hết hàng

Hôm thứ sáu tuần trước, anh Thành, một người rao bán căn hộ các diện tích từ 36,16 m2 tới 76,86 m2 cho biết, giá gốc nhiều căn tại chung cư này chỉ 10-14,72 triệu đồng/m2. Trong khi đó, các căn diện tích 36,16 m2, 76,86 m2, 38,48 m2, 47,31 m2 có giá gốc 10 triệu đồng/m2, song số lượng còn không nhiều. “Chị có nhu cầu thì đến sàn đi, nhớ mang theo tiền luôn, không lại tiếc đấy, nhiều người đang hào hứng mua lắm và sẵn sàng chồng tiền ngay chứ không chờ tham khảo nữa”, môi giới này chia sẻ.

Chung cư Đại Thanh bị "cò" hét giá chênh 80 triệu đồng/căn | ảnh 1
Dự án Đại Thanh đang xây dựng bị hét giá chênh lên tới hàng chục triệu đồng/căn

Là một trong những “cò” ôm chung cư Đại Thanh từ khi dự án này mở bán đợt đầu, anh Thành cho biết, lần mở bán với giá 10 triệu đồng/m2 này, thông tin vừa được công bố rộng rãi cũng là lúc các nhà môi giới đã mua sạch các căn. “Bây giờ, em có lên gặp thẳng chủ đầu tư vẫn phải đóng tiền chênh, vấn đề là ít hay nhiều và còn hay không”, anh Thành chia sẻ. Càng các tầng thấp, giá chênh càng cao, và ngược lại, những tầng cao khoảng trên 30 thì mức chênh thấp hơn, dao động trong khoảng 5-20 triệu đồng/căn.

Tuy nhiên, đến sáng 15/10, chị Hồng, nhân viên một sàn bất động sản đang bán các căn hộ dự án này cho biết, mức chênh đối với những căn tầng 12 trở về đã lên tới 80 triệu đồng, thậm chí xấp xỉ 100 triệu đồng. Các tầng cao hơn, giá rẻ song cũng dao động khoảng 10-20 triệu đồng/căn. Chị này cho hay là hôm thứ 5 tuần trước, giá chênh với căn hộ tầng 7-8 cũng chỉ khoảng 30-50 triệu đồng, nhưng bắt đầu tăng vì nhiều khách hỏi các tầng 7-8 và căn diện tích 38-47 m2.

Đánh vào tâm lý thích nhà giá rẻ của đại bộ phận người dân, nhiều "cò" đang rao bán căn hộ dự án Đại Thanh với mức tiền chênh 80 triệu đồng, thậm chí gần 100 triệu đồng nếu tính cả chi phí sang tên.

Theo giải thích của chị Hồng, giá chênh tăng không phải do môi giới đẩy lên, mà ngay từ khi bán ra, các công ty bất động sản đã “ôm” hết hàng và mức chênh là do các đơn vị này đặt ra. “Nếu có nhu cầu thực sự, mình khuyên bạn không nên sốt sắng mà đợi đến tuần tới, chỉ thêm 14 triệu/đợt đóng tiền là có thêm căn 55 m2 2 phòng ngủ, nếu giá vẫn 10 triệu đồng/m2. Cũng có thể, đợt tới giá chênh giảm bớt khi nhu cầu bớt sôi sục”, chị Hồng tiết lộ và nói thêm, chính công ty chị cũng không dám “lấy hàng” vì giá rao quá cao, tính ra trên dưới 12 triệu đồng/m2, chưa kể chi phí sang tên khoảng 12 triệu đồng/căn.

Ngay tại sàn giao dịch của chủ đầu tư, mức giá chênh với mỗi căn hộ cũng lên tới 35-50 triệu đồng. Nhân viên sàn giao dịch bất động sản Mường Thanh - nơi trực tiếp diễn ra hoạt động chào bán căn hộ CT10 đợt 2 giá 10 triệu đồng/m2 cho biết, hiện các căn 47 m2 hầu như đã hết hàng. Căn hơn 38 m2 từ các tầng dưới 10 có mức giá chên cao, lên tới 50 triệu đồng đã bao tên, còn các căn từ tầng 20 lên cao hơn, giá chênh khoảng 35-40 triệu đồng. Một số yếu tố khiến giá chênh bị phụ thuộc là hướng nhà, thứ tự tầng, diện tích, nhân viên nói trên tiết lộ.

Trả lời về sự xuất hiện của “cò” tại khu vực quanh sàn Đại Thanh, Giám đốc Xí nghiệp Xây dựng Tư nhân số 1 Lai Châu - chủ đầu tư chung cư Đại Thanh, ông Lê Thanh Thản cho biết vì tầng 1 của sàn là khu vực khách sạn, nên khó cấm người khác ngồi uống cà phê, nói chuyện, mua bán dự án. Ông cũng nói thêm, số lượng nhân viên của sàn thì đủ, nhưng trong những ngày đột biến thì không đủ người phục vụ khách. Việc nhân viên sàn khác “nhanh chân” đến “ôm” các căn hộ, chính phía công ty cũng không kiểm soát được.

Từ rẻ hóa đắt

Mức chênh của căn hộ dự án Đại Thanh trong đợt chào bán này khá đắt so với lần trước. Chị Mai, người mua căn hộ Đại Thanh mở bán đợt đầu với giá 14 triệu đồng/m2 cho hay, giá chênh người mua phải trả cho các “cò” đất lúc đó chỉ 20-25 triệu đồng/căn, ở tầng 8. “Như vậy, nếu căn hộ 36-38 m2 có giá chênh 50 triệu đồng, thì người mua phải trả khoảng 410-430 triệu đồng/căn, tính ra mức giá khoảng gần 11,35-11,4 triệu đồng/m2, chênh hơn 1 triệu đồng/m2 so với giá gốc”, chị Mai chia sẻ.

Theo đánh giá của người mua, với mức chênh thêm hơn 1 triệu đồng/m2, thì càng mua căn hộ có diện tích nhỏ, số tiền khách phải trả càng lớn. Với căn có diện tích lớn nhất 47,62 m2, mức giá chênh thêm 80 triệu đồng/căn tương đương với gần 550 triệu đồng, tính ra khoảng 11,7 triệu đồng/m2, nhưng với những căn nhỏ hơn, giá mỗi m2 có khi bằng hoặc trên 12 triệu đồng/m2- không rẻ so với mặt bằng hiện tại.

Anh Tuấn nhà ở Mai Dịch có nhu cầu mua căn hộ để hai vợ chồng ra ở riêng, song theo tư vấn từ một số người quen làm trong lĩnh vực bất động sản, anh cũng đang nán lại để tìm hiểu. Anh Tuấn cho hay, bạn bè làm trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản tư vấn, từ nay đến cuối năm, bất động sản có thể sẽ giảm nữa, đây mới chỉ là bước đầu tiên và khuyên vợ chồng anh cân nhắc khi mua qua “cò”, vì tiền chênh mức 50-80 triệu đồng/căn là cao so với mặt bằng chung. Theo khách hàng này, một số dự án khác ở vị trí lân cận cũng có mức giá phổ biến 12-14 triệu đồng/m2 song đã đủ nội thất, nên có thể anh sẽ xem xét.

(Theo Infonet)

Mới đây, UBND TP.Hà Nội đã ban hành Quyết định số 821/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ xác định chỉ giới đường đỏ và thiết kế cắm mốc giới tuyến đường Hà Đông - Xuân Mai (đoạn ngoài đường Vành đai 4), tỷ lệ 1/500 trên địa bàn quận Hà Đông, huyện Thanh Oai và huyện Chương Mỹ.
Các chuyên gia đều có chung nhận định thời gian tới giá đất nền nhiều khu vực tại Tp.HCM vẫn sẽ tiếp tục tăng cao, tuy nhiên những cơn sốt đất như năm 2017 rất khó xảy ra.
UBND tỉnh Đồng Nai sẽ thu hồi khoảng 17.000 ha đất theo quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2018, để thực hiện các công trình, dự án ở các huyện, thị xã Long Khánh và TP. Biên Hòa.
Trong buổi sáng ngày 22/2, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra ra quân đầu năm với công trình trọng điểm là đường ven sông Tuyên Sơn - Túy Loan.
Số liệu nghiên cứu của công ty Colliers International cho biết tính đến cuối năm 2017, thị trường nhà đất Thái Lan còn tới 45.000 căn hộ chung cư chưa bán được.
Với công văn số 563 gửi các tổ chức tín dụng, ngân hàng nước ngoài, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu hạn chế tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng, chứng khoán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang