Thứ Bảy, 20/10/2012, 10:01

Tư vấn thiết kế nhà ống trên diện tích 3,2x11m

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 3,2x11m hai mặt tiền, hướng Đông Nam. Tôi đang có nhu cầu xây công trình nhà ở cho 4 thành viên.

Yêu cầu:

Nhà đảm bảo đầy đủ các công năng sử dụng cho 4 thành viên trong gia đình.

Nhờ các KTS tư vấn giúp phương án xây dựng. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Mảnh đất nhà bạn có hạn chế là diện tích mặt tiền khá hẹp, nhưng bù lại, ngôi nhà sẽ có hai mặt thoáng là điều kiện thuận lợi đối với việc lấy sáng cho toàn bộ không gian sinh hoạt trong nhà.

Ngôi nhà của bạn có phương án thiết kệ cụ thể như sau:

Để đảm bảo đầy đủ các công năng sử dụng cho 4 thành viên trong gia đình, công trình cần được xây 4 tầng, thiết kế theo phong cách hiện đại, chi tiết đơn giản, hình khối mạch lạc, rõ ràng. Màu sắc chủ đạo là tone màu trắng, mặt tiền ngôi nhà sẽ sử dụng hệ thống cửa kính.

Tư vấn thiết kế nhà ống trên diện tích 3,2x11m | ảnh 1

Tầng 1 bố trí phòng khách, tiếp theo là đến khu vực bếp ăn. Vì chiều ngang hẹp nên KTS tư vấn nội thất nên sử dụng màu sáng, ít chi tiết trang trí. Nơi tiếp khách chỉ đơn giản với ghế sofa dài và một bàn uống nước nhỏ. Tường phía sau sofa có thể treo tranh hoặc treo gương cỡ lớn làm rộng không gian. Bếp ăn tương tự, thiết kế với tiêu chí gọn gàng, đơn giản, thuận tiện khi sử dụng.

Tư vấn thiết kế nhà ống trên diện tích 3,2x11m | ảnh 2

Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, có thể trang trí theo sở thích của mỗi cá nhân. Tuy nhiên giảm thiểu tối đa các chi tiết rườm rà và tránh tham lam bày biện quá nhiều vật dụng không cần thiết.

Tư vấn thiết kế nhà ống trên diện tích 3,2x11m | ảnh 3

Tầng 3 thiết kế phòng thờ, một phòng ngủ:

Tư vấn thiết kế nhà ống trên diện tích 3,2x11m | ảnh 4

Tầng tum gồm sân phơi, bể nước.

Tư vấn thiết kế nhà ống trên diện tích 3,2x11m | ảnh 5

Chúc gia đình bạn có được một ngôi nhà như ý!

Công ty Tư vấn KT & XD Trang Kim
(Theo Đô thị)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Tọa lạc dưới chân dãy núi cao nhất thế giới, căn nhà gỗ xinh xắn này là điểm dừng chân lý tưởng cho những người muốn khám phá thiên nhiên hùng vĩ.
Lên đầu trang