Thứ Bảy, 20/10/2012, 10:01

Tư vấn thiết kế nhà ống trên diện tích 3,2x11m

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 3,2x11m hai mặt tiền, hướng Đông Nam. Tôi đang có nhu cầu xây công trình nhà ở cho 4 thành viên.

Yêu cầu:

Nhà đảm bảo đầy đủ các công năng sử dụng cho 4 thành viên trong gia đình.

Nhờ các KTS tư vấn giúp phương án xây dựng. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Mảnh đất nhà bạn có hạn chế là diện tích mặt tiền khá hẹp, nhưng bù lại, ngôi nhà sẽ có hai mặt thoáng là điều kiện thuận lợi đối với việc lấy sáng cho toàn bộ không gian sinh hoạt trong nhà.

Ngôi nhà của bạn có phương án thiết kệ cụ thể như sau:

Để đảm bảo đầy đủ các công năng sử dụng cho 4 thành viên trong gia đình, công trình cần được xây 4 tầng, thiết kế theo phong cách hiện đại, chi tiết đơn giản, hình khối mạch lạc, rõ ràng. Màu sắc chủ đạo là tone màu trắng, mặt tiền ngôi nhà sẽ sử dụng hệ thống cửa kính.

Tư vấn thiết kế nhà ống trên diện tích 3,2x11m | ảnh 1

Tầng 1 bố trí phòng khách, tiếp theo là đến khu vực bếp ăn. Vì chiều ngang hẹp nên KTS tư vấn nội thất nên sử dụng màu sáng, ít chi tiết trang trí. Nơi tiếp khách chỉ đơn giản với ghế sofa dài và một bàn uống nước nhỏ. Tường phía sau sofa có thể treo tranh hoặc treo gương cỡ lớn làm rộng không gian. Bếp ăn tương tự, thiết kế với tiêu chí gọn gàng, đơn giản, thuận tiện khi sử dụng.

Tư vấn thiết kế nhà ống trên diện tích 3,2x11m | ảnh 2

Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, có thể trang trí theo sở thích của mỗi cá nhân. Tuy nhiên giảm thiểu tối đa các chi tiết rườm rà và tránh tham lam bày biện quá nhiều vật dụng không cần thiết.

Tư vấn thiết kế nhà ống trên diện tích 3,2x11m | ảnh 3

Tầng 3 thiết kế phòng thờ, một phòng ngủ:

Tư vấn thiết kế nhà ống trên diện tích 3,2x11m | ảnh 4

Tầng tum gồm sân phơi, bể nước.

Tư vấn thiết kế nhà ống trên diện tích 3,2x11m | ảnh 5

Chúc gia đình bạn có được một ngôi nhà như ý!

Công ty Tư vấn KT & XD Trang Kim
(Theo Đô thị)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang