Thứ Bảy, 20/10/2012, 12:01

Tác dụng của đá trong phong thủy

Kỳ thạch là báu vật của thiên nhiên ban tặng cho con người. Ở kỳ thạch chứa đựng nhiều thông điệp mà con người cần khám phá và chiêm nghiệm.

Tính kỳ diệu của đá thể hiện qua các lĩnh vực: nghệ thuật, văn hóa, khoa học và đặc biệt là trong đời sống văn hóa từ ngàn xưa đến nay. Gần đây, qua thực tiễn, người ta còn đúc kết được sự ảnh hưởng của đá đối với sức khỏe con người. Những năng lượng của đá có tác dụng như thuốc nam, thuốc bắc trong không gian sống, làm việc.

Ở kỳ thạch, sự hấp dẫn đầu tiên là nghệ thuật- nghệ thuật thiên tạo. Có viên đá giống người, có viên đá giống linh thú, có những viên lại cho ta liên tưởng đến nội dung của một bức tranh, một nội dung mang ý nghĩa nhân văn nào đó. Kỳ thạch là nghệ thuật của nghệ thuật, nó có cái đẹp về hình, về chất lại mang những nội dung văn hóa, giáo dục khác nhau.

Không phải ngẫu nhiên mà phải lựa chọn những viên đá để xây dựng đền đài, chùa chiền. Không phải bỗng nhiên mà các bậc vua chúa, quyền quý ngày xưa đã gắn bó với ngọc ngà, châu báu. Đó là kết quả của sự chiêm nghiệm từ đời này sang đời khác đúc rút ra. Ngoài sự đẹp đẽ, quý hiếm, đá còn tác động đến chủ nhân của nó, đến không gian sinh tồn. Những năng lượng đặc biệt của nó giúp chủ nhân tăng cường sinh khí, sinh lực để thành đạt trong cuộc sống.

Qua nhiều thế hệ, người ta nhận thấy, kỳ thạch có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh khí của con người, gia đình, dòng họ thậm chí cả một vùng miền. Xét về khía cạnh màu sắc, kỳ thạch màu đỏ, mệnh Hỏa giúp cho con người có thêm sinh khí, vươn lên những tầm cao mới. Màu xanh, mệnh Mộc, giúp con người chinh phục những khát vọng tri thức. Màu vàng, mệnh Thổ, giúp con người tìm ra cái gốc của cuộc sống. Màu trắng, mệnh Kim, tạo thêm động lực để con người vượt qua khó khăn.

Ẩn chứa trong mỗi viên đá là những nguồn năng lượng. Tùy vào vị trí, hình dạng, không gian mà kỳ thạch có sự ảnh hưởng nhất định đến con người. Để phát huy nguồn năng lượng này, con người buộc phải tuân theo nghiêm luật "nhất vị, nhị hướng", tức là vị trí và hướng đặt của kỳ thạch. Khi tiếp xúc, kỳ thạch tác động đến từng vùng vân sa trong cơ thể. Sự hòa hợp nguồn năng lượng giữa người và kỳ thạch giúp con người phát triển bền vững trong cuộc sống.

Để nhận biết, hấp thụ tối đa nguồn năng lượng từ kỳ thạch, con người phải có những kiến thức nhất định về cảm xạ, nhiên điện. Chơi kỳ thạch, phải hợp theo ngũ hành, bát quái, các chi và can. Khi đó, nguồn năng lượng mới giải yếu tố xấu, tăng cường yếu tố tốt cho mỗi con người.

(Theo VTC1)
Việc cúng lễ trong ngày ông Công ông Táo không chỉ đơn giản là bày biện mâm cơm và cúng còn đòi hỏi nhiều tục lệ đi kèm, gia chủ nên tuân theo để tránh phạm phải những đại kỵ trong phong thủy và cũng là để đón phước lộc được trọn vẹn.
Thiết kế phòng ngủ của trẻ không đúng phong thủy có thể gây tác động xấu đến sức khỏe, tâm lý cũng như khả năng nhận thức và học tập của trẻ.
Phòng khách có thể coi là nơi đại diện cho cả ngôi nhà. Nếu bài trí sai về phong thủy có thể khiến gia chủ gặp xui xẻo, tài lộc bị ảnh hưởng.
Nhà bếp cần tránh gió, tránh nước, cách xa phòng ngủ. Đồng thời, bếp phải thông thoáng, cửa nhìn hướng lành thì mới đón được phúc.
Quan tâm tới phong thủy phòng tắm sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng, giữ gìn sức khỏe một cách toàn diện...
Phong thủy cửa chính ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn và các mối quan hệ trong gia đình. Vì thế, bạn cần quan tâm đến phong thủy khi thiết kế cửa chính của ngôi nhà. Dưới đây là một số nguyên tắc cần tuân thủ khi làm cửa chính.
Lên đầu trang