Thứ Bảy, 20/10/2012, 12:01

Tác dụng của đá trong phong thủy

Kỳ thạch là báu vật của thiên nhiên ban tặng cho con người. Ở kỳ thạch chứa đựng nhiều thông điệp mà con người cần khám phá và chiêm nghiệm.

Tính kỳ diệu của đá thể hiện qua các lĩnh vực: nghệ thuật, văn hóa, khoa học và đặc biệt là trong đời sống văn hóa từ ngàn xưa đến nay. Gần đây, qua thực tiễn, người ta còn đúc kết được sự ảnh hưởng của đá đối với sức khỏe con người. Những năng lượng của đá có tác dụng như thuốc nam, thuốc bắc trong không gian sống, làm việc.

Ở kỳ thạch, sự hấp dẫn đầu tiên là nghệ thuật- nghệ thuật thiên tạo. Có viên đá giống người, có viên đá giống linh thú, có những viên lại cho ta liên tưởng đến nội dung của một bức tranh, một nội dung mang ý nghĩa nhân văn nào đó. Kỳ thạch là nghệ thuật của nghệ thuật, nó có cái đẹp về hình, về chất lại mang những nội dung văn hóa, giáo dục khác nhau.

Không phải ngẫu nhiên mà phải lựa chọn những viên đá để xây dựng đền đài, chùa chiền. Không phải bỗng nhiên mà các bậc vua chúa, quyền quý ngày xưa đã gắn bó với ngọc ngà, châu báu. Đó là kết quả của sự chiêm nghiệm từ đời này sang đời khác đúc rút ra. Ngoài sự đẹp đẽ, quý hiếm, đá còn tác động đến chủ nhân của nó, đến không gian sinh tồn. Những năng lượng đặc biệt của nó giúp chủ nhân tăng cường sinh khí, sinh lực để thành đạt trong cuộc sống.

Qua nhiều thế hệ, người ta nhận thấy, kỳ thạch có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh khí của con người, gia đình, dòng họ thậm chí cả một vùng miền. Xét về khía cạnh màu sắc, kỳ thạch màu đỏ, mệnh Hỏa giúp cho con người có thêm sinh khí, vươn lên những tầm cao mới. Màu xanh, mệnh Mộc, giúp con người chinh phục những khát vọng tri thức. Màu vàng, mệnh Thổ, giúp con người tìm ra cái gốc của cuộc sống. Màu trắng, mệnh Kim, tạo thêm động lực để con người vượt qua khó khăn.

Ẩn chứa trong mỗi viên đá là những nguồn năng lượng. Tùy vào vị trí, hình dạng, không gian mà kỳ thạch có sự ảnh hưởng nhất định đến con người. Để phát huy nguồn năng lượng này, con người buộc phải tuân theo nghiêm luật "nhất vị, nhị hướng", tức là vị trí và hướng đặt của kỳ thạch. Khi tiếp xúc, kỳ thạch tác động đến từng vùng vân sa trong cơ thể. Sự hòa hợp nguồn năng lượng giữa người và kỳ thạch giúp con người phát triển bền vững trong cuộc sống.

Để nhận biết, hấp thụ tối đa nguồn năng lượng từ kỳ thạch, con người phải có những kiến thức nhất định về cảm xạ, nhiên điện. Chơi kỳ thạch, phải hợp theo ngũ hành, bát quái, các chi và can. Khi đó, nguồn năng lượng mới giải yếu tố xấu, tăng cường yếu tố tốt cho mỗi con người.

(Theo VTC1)
Bài viết sẽ chia sẻ cùng bạn một vài mẹo phong thủy đơn giản và dễ làm, để tăng cường sự thịnh vượng, thu hút năng lượng cho cả gia đình.
Người ta vẫn thường nói "khi bạn ngủ thì bệnh ung thư cũng say giấc", ý muốn nhấn mạnh đến vai trò của giấc ngủ đối với sức khỏe của con người. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình một không gian nghỉ ngơi hợp lý để có thể say giấc sau những giờ lao động căng thẳng. 14 quy tắc sau sẽ giúp bạn bài trí phòng ngủ của mình không chỉ đẹp, thuận tiện mà còn hợp phong thủy nữa.
Cây xanh trong phòng khách không chỉ làm cho căn phòng trở nên có sức sống, sang trọng và hài hòa hơn mà còn có thể đem đến vận may cho gia chủ.
Phòng bếp là không gian quan trọng trong ngôi nhà. Vì vậy, các gia chủ cần đặc biệt chú ý với phong thủy phòng bếp và tránh những kiêng kỵ về phong thủy liên quan đến khu vực chức năng này.
Phòng tắm là nơi cần lưu thông khí, nhưng lại không được để khí xấu xông vào. Vậy xây dựng phòng tắm theo hướng nào là tốt? Dùng la bàn đứng giữa trung tâm nhà để xác định hướng của căn nhà và chọn hướng phù hợp nhất.
Hiện nay việc lắp đặt các loại cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm, cửa kính… ngày càng trở nên được phổ biến. Tuy nhiên, cửa gỗ vẫn được rất nhiều gia chủ lựa chọn vì dù thiết kế công trình theo phong cách nào thì loại cửa này cũng đem lại vẻ đẹp sang trọng, ấn tượng. Ngoài ra, theo phong thủy, thiết kế cửa gỗ đúng cách còn giúp mang lại sự thịnh vượng, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.
Lên đầu trang