Thứ Ba, 23/10/2012, 16:01

Sở hữu nhiều BĐS, quan chức cao cấp có nguy cơ mất ghế

Hôm qua (22/10), Ủy ban Kỷ luật thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã đình chỉ công tác và phạt hành chính một quan chức sở hữu 22 bất động sản trong khi chờ đợi cuộc điều tra.
Ủy ban này xác nhận ông Thái Bân, 56 tuổi, cán bộ cao cấp trong cục quản lý đô thị Phiên Ngu, đang làm chủ 22 bất động sản, nhiều hơn 1 so với con số 21 mà một cư dân mạng đã tố trên mạng.

Số bất động sản "khủng" gồm biệt thự, chung cư cao cấp, khu phức hợp kinh doanh, nhà xưởng và bãi đỗ xe. Tổng giá trị số bất động sản này trên 400 triệu nhân dân tệ (6,3 triệu USD), theo ước tính của một văn phòng bất động sản ở địa phương.

Sở hữu nhiều BĐS, quan chức cao cấp có nguy cơ mất ghế | ảnh 1
Một căn nhà của ông Thái Bân do vợ đứng tên sở hữu.

Cư dân mạng này đã hậu thuẫn lời tố giác của mình bằng cách đưa lên internet sổ đỏ của các bất động sản mà ông Thái đang sở hữu, được trích từ cơ sở dữ liệu bất động sản mà thành phố có trên mạng.

Ủy ban Kỷ luật thành phố Quảng Châu cho biết các vi phạm của ông Thái gồm có nhận hối lộ, lập ra nhiều doanh nghiệp tư nhân. Ủy ban còn ghi nhận người con trai của ông Thái mang quốc tịch Australia. Trong bản kê khai tài sản của nhà nước, ông Thái nói mình chỉ có 2 bất động sản.

Được biết, hơn 1 triệu quan chức Trung Quốc đã tuân thủ quy định khai báo tài sản kể từ tháng 1.2011. Tính đến cuối năm ngoái đã có 83.195 đảng viên tự nguyện trao lại tiền mặt và chứng khoán trị giá 771 triệu tệ (123 triệu USD) kể từ khi nhà nước yêu cầu khai báo tài sản vào tháng 1.2010.

Đã có 3.578 đảng viên bị kỷ luật với khoảng 392 triệu nhân dân tệ do thu nhập trái phép bị phát hiện.

(Theo Lao động)

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang