Thứ Ba, 23/10/2012, 16:01

Sở hữu nhiều BĐS, quan chức cao cấp có nguy cơ mất ghế

Hôm qua (22/10), Ủy ban Kỷ luật thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã đình chỉ công tác và phạt hành chính một quan chức sở hữu 22 bất động sản trong khi chờ đợi cuộc điều tra.
Ủy ban này xác nhận ông Thái Bân, 56 tuổi, cán bộ cao cấp trong cục quản lý đô thị Phiên Ngu, đang làm chủ 22 bất động sản, nhiều hơn 1 so với con số 21 mà một cư dân mạng đã tố trên mạng.

Số bất động sản "khủng" gồm biệt thự, chung cư cao cấp, khu phức hợp kinh doanh, nhà xưởng và bãi đỗ xe. Tổng giá trị số bất động sản này trên 400 triệu nhân dân tệ (6,3 triệu USD), theo ước tính của một văn phòng bất động sản ở địa phương.

Sở hữu nhiều BĐS, quan chức cao cấp có nguy cơ mất ghế | ảnh 1
Một căn nhà của ông Thái Bân do vợ đứng tên sở hữu.

Cư dân mạng này đã hậu thuẫn lời tố giác của mình bằng cách đưa lên internet sổ đỏ của các bất động sản mà ông Thái đang sở hữu, được trích từ cơ sở dữ liệu bất động sản mà thành phố có trên mạng.

Ủy ban Kỷ luật thành phố Quảng Châu cho biết các vi phạm của ông Thái gồm có nhận hối lộ, lập ra nhiều doanh nghiệp tư nhân. Ủy ban còn ghi nhận người con trai của ông Thái mang quốc tịch Australia. Trong bản kê khai tài sản của nhà nước, ông Thái nói mình chỉ có 2 bất động sản.

Được biết, hơn 1 triệu quan chức Trung Quốc đã tuân thủ quy định khai báo tài sản kể từ tháng 1.2011. Tính đến cuối năm ngoái đã có 83.195 đảng viên tự nguyện trao lại tiền mặt và chứng khoán trị giá 771 triệu tệ (123 triệu USD) kể từ khi nhà nước yêu cầu khai báo tài sản vào tháng 1.2010.

Đã có 3.578 đảng viên bị kỷ luật với khoảng 392 triệu nhân dân tệ do thu nhập trái phép bị phát hiện.

(Theo Lao động)

Từ ngày 19/4 - 21/5/2018, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển Dự án Đầu tư xây dựng khu dân cư phía Đông, xã An Phụ, huyện Kinh Môn với tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc mua bán đất trao tay không có giấy tờ gì là vô cùng mạo hiểm. Những trường hợp này sẽ không được hợp thức hóa.
Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo thay thế cho Nghị định số 102/2014/NĐ-CP.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Tại Châu Á Thái Bình Dương, thị trường bất động sản thay thế dù còn khá non trẻ nhưng lợi nhuận thu về cho phân khúc này đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang