Thứ Ba, 23/10/2012, 16:01

Sở hữu nhiều BĐS, quan chức cao cấp có nguy cơ mất ghế

Hôm qua (22/10), Ủy ban Kỷ luật thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã đình chỉ công tác và phạt hành chính một quan chức sở hữu 22 bất động sản trong khi chờ đợi cuộc điều tra.
Ủy ban này xác nhận ông Thái Bân, 56 tuổi, cán bộ cao cấp trong cục quản lý đô thị Phiên Ngu, đang làm chủ 22 bất động sản, nhiều hơn 1 so với con số 21 mà một cư dân mạng đã tố trên mạng.

Số bất động sản "khủng" gồm biệt thự, chung cư cao cấp, khu phức hợp kinh doanh, nhà xưởng và bãi đỗ xe. Tổng giá trị số bất động sản này trên 400 triệu nhân dân tệ (6,3 triệu USD), theo ước tính của một văn phòng bất động sản ở địa phương.

Sở hữu nhiều BĐS, quan chức cao cấp có nguy cơ mất ghế | ảnh 1
Một căn nhà của ông Thái Bân do vợ đứng tên sở hữu.

Cư dân mạng này đã hậu thuẫn lời tố giác của mình bằng cách đưa lên internet sổ đỏ của các bất động sản mà ông Thái đang sở hữu, được trích từ cơ sở dữ liệu bất động sản mà thành phố có trên mạng.

Ủy ban Kỷ luật thành phố Quảng Châu cho biết các vi phạm của ông Thái gồm có nhận hối lộ, lập ra nhiều doanh nghiệp tư nhân. Ủy ban còn ghi nhận người con trai của ông Thái mang quốc tịch Australia. Trong bản kê khai tài sản của nhà nước, ông Thái nói mình chỉ có 2 bất động sản.

Được biết, hơn 1 triệu quan chức Trung Quốc đã tuân thủ quy định khai báo tài sản kể từ tháng 1.2011. Tính đến cuối năm ngoái đã có 83.195 đảng viên tự nguyện trao lại tiền mặt và chứng khoán trị giá 771 triệu tệ (123 triệu USD) kể từ khi nhà nước yêu cầu khai báo tài sản vào tháng 1.2010.

Đã có 3.578 đảng viên bị kỷ luật với khoảng 392 triệu nhân dân tệ do thu nhập trái phép bị phát hiện.

(Theo Lao động)

Sáng nay (19/1), Khu quản lý giao thông đô thị số 3 (Sở Giao thông vận tải Tp.HCM) đã thông xe nhánh cầu hướng đường Nguyễn Oanh - Nguyễn Kiệm. Công trình được kỳ vọng sẽ giúp giảm ùn tắc ở cửa ngõ phía Bắc Tp.HCM.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại Hội nghị tổng kết ngành Tài nguyên và Môi trường Hà Nội năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 được tổ chức chiều 18/1.
Ngày 18/1, tỉnh Quảng Ninh đã khởi công xây dựng công trình cầu qua cặp cửa khẩu Hoành Mô (Việt Nam) – Động Trung (Trung Quốc) bên phía Việt Nam.
Tình trạng ô nhiễm khói bụi đến mức báo động đỏ ở Bắc Kinh dường như không ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của nhà đất ở đây. Người dân vẫn tiếp tục tìm mua BĐS Bắc Kinh, khiến doanh số tăng trưởng đáng kể.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang