Thứ Ba, 23/10/2012, 18:01

Căn hộ "tồn kho" tại 10 tỉnh, thành sẽ bị kiểm tra

Ngày 23/10, theo thông tin từ Bộ Xây dựng, Bộ này sẽ thành lập đoàn kiểm tra ở 10 tỉnh và thành phố lớn. Trong đó, tại Tp.HCM, trong tuần này, Bộ Xây dựng sẽ tiến hành kiểm tra, thống kê số liệu căn hộ còn tồn đọng.
Căn hộ "tồn kho" tại 10 tỉnh, thành sẽ bị kiểm tra | ảnh 1
Một dự án căn hộ đã dừng thi công hơn một năm nay ở Q.Bình Tân, TP.HCM – Ảnh: Đình Sơn

Dự kiến, trong tháng 10/2012, Bộ Xây dựng sẽ có số liệu chính xác để báo cáo với Chính phủ.

Trong đó, Bộ Xây dựng sẽ thống kê cụ thể các loại dự án, chẳng hạn như dự án đã đền bù, đang hoặc chưa triển khai hạ tầng, dự án đã xây dựng xong đang hoàn thiện hoặc mới làm phần móng.

Trước đó, Bộ Xây dựng đã có văn bản yêu cầu các tỉnh, thành phố chủ động kiểm tra rà soát trước, khi đó mới có đánh giá, số liệu chính xác được.

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, căn hộ "tồn kho" được khảo sát chỉ bao gồm căn hộ đã xây thô và dự án hoàn thiện.

(Theo TNO)


Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM, ông Trần Trọng Tuấn cho biết, thành phố có thể làm nhà ở xã hội (NOXH) giá 100 triệu đồng với điều kiện căn hộ có diện tích nhỏ 20-30m2, không có chi phí về đất và nằm ở nơi có hạ tầng đầy đủ, được kết nối đồng bộ.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Liên quan đến những quy định về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã hướng dẫn cụ thể về vấn đề này.
Ngày 18/1, tỉnh Quảng Ninh đã khởi công xây dựng công trình cầu qua cặp cửa khẩu Hoành Mô (Việt Nam) – Động Trung (Trung Quốc) bên phía Việt Nam.
Tình trạng ô nhiễm khói bụi đến mức báo động đỏ ở Bắc Kinh dường như không ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của nhà đất ở đây. Người dân vẫn tiếp tục tìm mua BĐS Bắc Kinh, khiến doanh số tăng trưởng đáng kể.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang