Thứ Ba, 23/10/2012, 18:01

Căn hộ "tồn kho" tại 10 tỉnh, thành sẽ bị kiểm tra

Ngày 23/10, theo thông tin từ Bộ Xây dựng, Bộ này sẽ thành lập đoàn kiểm tra ở 10 tỉnh và thành phố lớn. Trong đó, tại Tp.HCM, trong tuần này, Bộ Xây dựng sẽ tiến hành kiểm tra, thống kê số liệu căn hộ còn tồn đọng.
Căn hộ "tồn kho" tại 10 tỉnh, thành sẽ bị kiểm tra | ảnh 1
Một dự án căn hộ đã dừng thi công hơn một năm nay ở Q.Bình Tân, TP.HCM – Ảnh: Đình Sơn

Dự kiến, trong tháng 10/2012, Bộ Xây dựng sẽ có số liệu chính xác để báo cáo với Chính phủ.

Trong đó, Bộ Xây dựng sẽ thống kê cụ thể các loại dự án, chẳng hạn như dự án đã đền bù, đang hoặc chưa triển khai hạ tầng, dự án đã xây dựng xong đang hoàn thiện hoặc mới làm phần móng.

Trước đó, Bộ Xây dựng đã có văn bản yêu cầu các tỉnh, thành phố chủ động kiểm tra rà soát trước, khi đó mới có đánh giá, số liệu chính xác được.

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, căn hộ "tồn kho" được khảo sát chỉ bao gồm căn hộ đã xây thô và dự án hoàn thiện.

(Theo TNO)


Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang