Thứ Tư, 24/10/2012, 11:02

Tư vấn thiết kế và chi phí xây dựng cho nhà 3 tầng

Tôi có lô đât mặt tiền rộng 7m5, chiều dài phía phải là 13m phía trái là 12m (chiều rộng mặt tiền có thể thay đổi rộng hoặc hẹp hơn). Hiện tại tôi dự kiến xây nhà hướng Đông Nam 1 trệt, 2 lầu.

Yêu cầu:

Lầu 1: Phòng khách + Bếp + Phòng Ngủ. Lầu 2: 2 phòng ngủ. Lầu 3: Phòng thờ + Phòng giặt, kho + Sân phơi. Cho hỏi 1tỷ liệu có đủ để xây như trên hay không. Xin tư vấn dùm.

Trả lời:

Dựa trên những thông tin và yêu cầu của anh, Kiến trúc Beta Việt xin đưa ra giải pháp về không gian và công năng cho ngôi nhà của gia đình để anh có thể  tham khảo như sau:

Phương án kiến trúc Beta Việt đưa ra là thiết kế hình thức theo kiểu biệt thự phố với mặt bằng giật cấp để có thể tạo thêm cho mặt tiền nhiều diện trang trí. Đây cũng là giải pháp để tạo cho biệt thự có  được vẻ bề thế với nhiều tầng bậc không gian.

1. Mặt bằng tầng 1:

Tư vấn thiết kế và chi phí xây dựng cho nhà 3 tầng | ảnh 1

Tầng 1 được thiết kế  bao gồm 1 phòng khách, 1 bếp ăn, 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh. Từ sảnh vào cửa chính 4 cánh đi thẳng vào phòng khách. Ngăn cách giữa không gian phòng khách với cầu thang là hàng nan gỗ thoáng. Các hệ nan gỗ này vừa có tác dụng che chắn tương đối gầm cầu thang nhưng vẫn có độ thoáng để có thể ngắm nhìn vườn tiểu cảnh dưới chân thang. Phòng khách được thiết kế với cửa sổ khá thoáng. Một cửa phụ 1 cánh đi thẳng vào phòng bếp. Với thiết kế này khi nhà có khách, người trong nhà có thể đi lối cửa phụ để vào phòng bếp và lên thẳng cầu thang. Phòng ngủ và vệ sinh là không gian kín đáo được bố trí ở phía cuối nhà. Phòng khách, phòng ăn và cầu thang là các không gian mở được sắp đặt liên hoàn tạo cảm giác rộng rãi hơn

2. Mặt bằng tầng 2:

Tư vấn thiết kế và chi phí xây dựng cho nhà 3 tầng | ảnh 2

Tầng 2 bao gồm 1 phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ và 1 wc chung. Phòng ngủ phía trước và phòng sinh hoạt chung đều có ban công. Không gian sinh hoạt chung thoáng, rộng, vuông vắn và có ban công đẹp nhìn ra phía cổng vào.

3. Mặt bằng tầng 3:

Tư vấn thiết kế và chi phí xây dựng cho nhà 3 tầng | ảnh 3

Tầng 3 bao gồm 1 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng thờ, 1 phòng giặt kết hợp wc, 1 sân phơi và 1 sân chơi. Phòng thờ hướng ra phía trước nhà và có ban công. Sân chơi được thiết kế với những nan betong. Phía trên nan có thể để thoáng hoặc làm mái kính. Cách thiết kế này vừa tạo ra được góc nhìn đẹp cho mặt tiền, vừa tạo ra được không gian đẹp cho sân chơi.

4. Phối cảnh hình thức kiến trúc tham khảo:

Tư vấn thiết kế và chi phí xây dựng cho nhà 3 tầng | ảnh 4

Trên đây là giải pháp kiến trúc mà Kiến trúc Beta Việt đưa ra để tạo nên  một  ngôi biệt thự đẹp. Hầu hết các diện tích đều được tận dụng một cách tối đa, tiết kiệm chi phí đầu tư. Chúc chủ đầu tư có được một ngôi nhà như ý!

Tư vấn thiết kế và chi phí xây dựng cho nhà 3 tầng | ảnh 5

Ngoài phối cảnh và mặt bằng đã mô tả ở trên, hồ sơ thiết kế ngôi nhà này còn có các các bản vẽ mặt bằng kỹ thuật các tầng, mặt đứng triển khai, mặt cắt kỹ thuật thi công, hồ sơ kết cấu (mặt bằng, móng, dầm sàn, bể phốt, bể nước, cột, thép), chi tiết cấu tạo (cầu thang, ban công, vệ sinh, cửa,…), thiết kế kỹ thuật điện nước,thông tin liên lạc, hồ sơ kiến trúc mở rộng (sàn, trần), hồ sơ kiến trúc phụ trợ ngoài nhà (quy hoạch tổng thể mặt bằng, cổng, tường rào),....Hồ sơ tư vấn thiết kế theo phong thủy tuổi chủ đầu tư.

(Theo Kiến trúc Beta Việt)

Biệt thự theo phong cách hiện đại với không gian đẳng cấp, tiện nghi là mẫu nhà đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, khi thiết kế, vẫn còn nhiều vấn đề gia chủ cần lưu ý.
Ngôi nhà hơn trăm tuổi của phú hộ xưa ở miền Tây không chỉ có vẻ ngoài cổ kính, mà còn được thiết kế độc đáo khi có tới 120 cột nhà làm bằng gỗ quý.
Sau khi mua được chiếc xe buýt GMC 1966 trên eBay, Jessie (người Mỹ) đã dành tất cả 3 năm tân trang chiếc xe này thành nơi ở tiện nghi và có thể di chuyển khắp nơi.
Lên đầu trang