Thứ Tư, 24/10/2012, 12:03

Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội

Khu tập thể Thành Công, Hà Nội là khu chung cư kiểu cũ được xây dựng từ những năm 80 của thế kỉ trước. Các căn hộ này thường có diện tích nhỏ và nằm trong các khu chưng cư cũ.
Do nhu cầu về diện tích sinh hoạt tăng trong khi diện tích của mỗi căn hộ vẫn không thay đổi nên những “chuồng cọp” có diện tích từ 10 – 12 m2 đã trở thành một giải pháp hữu hiệu nhằm tăng diện tích sinh hoạt của nhiều gia đình.

Và thế là các kiểu "chuồng cọp" ra đời với muôn hình vạn trạng tạo nên một nét rất đặc trưng./.

Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội | ảnh 1
Một góc của khu tập thể Thành Công, Hà Nội với muôn vàn kiểu "chuồng cọp"
 
Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội | ảnh 2
"Chuồng cọp" được dựng lên nhằm tăng diên tích cho những căn nhà tập thể nhỏ bé
 
Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội | ảnh 3

Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội | ảnh 4
Mỗi nhà một kiểu
 
Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội | ảnh 5
Với đủ các hình dạng và kích thước

Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội | ảnh 6Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội | ảnh 7
Thậm chí "chuồng cọp" còn thành mái che cho cửa hàng tầng dưới"Chuồng cọp" chồng lên "chuồng cọp"

Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội | ảnh 8Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội | ảnh 9

Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội | ảnh 10

Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội | ảnh 11

Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội | ảnh 12
Cứ như vậy "chuồng cọp" được dựng lên và tồn tại cùng những khu tập thể cũ nát

(Theo VOV)

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang