Thứ Tư, 24/10/2012, 12:03

Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội

Khu tập thể Thành Công, Hà Nội là khu chung cư kiểu cũ được xây dựng từ những năm 80 của thế kỉ trước. Các căn hộ này thường có diện tích nhỏ và nằm trong các khu chưng cư cũ.
Do nhu cầu về diện tích sinh hoạt tăng trong khi diện tích của mỗi căn hộ vẫn không thay đổi nên những “chuồng cọp” có diện tích từ 10 – 12 m2 đã trở thành một giải pháp hữu hiệu nhằm tăng diện tích sinh hoạt của nhiều gia đình.

Và thế là các kiểu "chuồng cọp" ra đời với muôn hình vạn trạng tạo nên một nét rất đặc trưng./.

Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội | ảnh 1
Một góc của khu tập thể Thành Công, Hà Nội với muôn vàn kiểu "chuồng cọp"
 
Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội | ảnh 2
"Chuồng cọp" được dựng lên nhằm tăng diên tích cho những căn nhà tập thể nhỏ bé
 
Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội | ảnh 3

Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội | ảnh 4
Mỗi nhà một kiểu
 
Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội | ảnh 5
Với đủ các hình dạng và kích thước

Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội | ảnh 6Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội | ảnh 7
Thậm chí "chuồng cọp" còn thành mái che cho cửa hàng tầng dưới"Chuồng cọp" chồng lên "chuồng cọp"

Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội | ảnh 8Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội | ảnh 9

Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội | ảnh 10

Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội | ảnh 11

Muôn kiểu "chuồng cọp" chung cư làm xấu mặt Hà Nội | ảnh 12
Cứ như vậy "chuồng cọp" được dựng lên và tồn tại cùng những khu tập thể cũ nát

(Theo VOV)

Mới đây, UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo các Sở ban ngành thành phố này khẩn trương thực hiện công tác chuẩn bị để Dự án xây dựng hầm chui qua sông Hàn được khởi công vào năm 2018.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
UBND Tp.HCM vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh, mở rộng quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Long Thạnh Mỹ (khu 2), phường Long Thạnh Mỹ, quận 9 với tổng diện tích khoảng 77.82 ha, quy mô dân số khoảng 8.500 người.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo báo cáo của Knight Frank, nhà đất ở ngoại ô London hiện đang “nóng” hơn cả khu vực trung tâm thủ đô. So với số liệu năm 2008, giá nhà ở một số khu vực đã tăng tới hơn 50%.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang