Thứ Tư, 02/11/2011, 10:01

Viên ngọc xanh bên dòng sông Danube

Budapest Thủ đô của Hungary có lịch sử hơn 1.000 năm tuổi, là nơi nổi tiếng có phong cảnh hoa lệ ở khu vực Đông Âu. Thành phố cổ kính được nhiều nhà làm phim chọn làm trường quay cho những bộ phim nổi tiếng thế giới.
Năm 2011 là kỷ niệm 200 năm ngày sinh của nhà soạn nhạc vĩ đại Franz Liszt, người Hungary. Ngay từ đầu năm nay, thủ đô Budapest của Hungary đã diễn ra những buổi lễ âm nhạc để kỷ niệm ngày sinh của ông. Thành phố cũng thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới tới tham quan, ngắm phong cảnh đẹp, cổ kính.

Mời các bạn tới thăm thủ đô Budapest qua những bức ảnh trên trang Hello:

Viên ngọc xanh bên dòng sông Danube | ảnh 1

Sông Danube hiền hòa chảy qua Budapest chia thành phố ra làm hai phần, Buda và Pest. Khu Buda gồm phần đồi cao bên trái, còn Pest là thung lũng sầm uất bên phải.

Viên ngọc xanh bên dòng sông Danube | ảnh 2

Thành phố có những ngôi nhà tuổi đời vài trăm năm tuổi và những nhà hàng được trang trí theo phong cách tráng lệ.

Viên ngọc xanh bên dòng sông Danube | ảnh 3

Đại lộ Andrassy ở trung tâm thủ đô, có lịch sở gần 140 năm tuổi. Nơi đây có các nhà hàng, quán cà phê và những cửa hàng mua sắm nổi tiếng.

Viên ngọc xanh bên dòng sông Danube | ảnh 4

Hungary là quê hương của nhà soạn nhạc thiên tài Franz Liszt. Tại thủ đô Budapest, chính phủ Hungary đã xây dựng một viện bảo tàng riêng để tưởng nhớ nhà soạn nhạc lừng danh thế giới này.

Viên ngọc xanh bên dòng sông Danube | ảnh 5

Bên dòng Danube có nhiều công trình tuyệt đẹp.

Viên ngọc xanh bên dòng sông Danube | ảnh 6

Lâu đài Buda nằm trên đồi cao là nơi Hoàng gia Hungary từng sinh sống. Nơi đây cũng được công nhận là di sản của thế giới.

Viên ngọc xanh bên dòng sông Danube | ảnh 7

Cây cầu Szechenyi Chain có tuổi đời hơn 300 năm, là công trình nổi tiếng của thành phố.

Viên ngọc xanh bên dòng sông Danube | ảnh 8

Toà nhà Quốc hội là biểu tượng nổi tiếng nhất của Budapest và là một trong những toà nhà lập pháp cổ kính nhất Châu Âu.

Viên ngọc xanh bên dòng sông Danube | ảnh 9

Công viên Millenaris là trung tâm nghệ thuật hiện đại của thành phố. Nơi đây thường xuyên diễn ra những buổi hòa nhạc, kịch và các buổi trình diễn nghệ thuật khác.

Viên ngọc xanh bên dòng sông Danube | ảnh 10

Rạp hát quốc gia là công trình tráng lệ bên dòng Danube.

(Theo Ngoisao)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Tọa lạc dưới chân dãy núi cao nhất thế giới, căn nhà gỗ xinh xắn này là điểm dừng chân lý tưởng cho những người muốn khám phá thiên nhiên hùng vĩ.
Lên đầu trang