Thứ Tư, 02/11/2011, 10:01

Viên ngọc xanh bên dòng sông Danube

Budapest Thủ đô của Hungary có lịch sử hơn 1.000 năm tuổi, là nơi nổi tiếng có phong cảnh hoa lệ ở khu vực Đông Âu. Thành phố cổ kính được nhiều nhà làm phim chọn làm trường quay cho những bộ phim nổi tiếng thế giới.
Năm 2011 là kỷ niệm 200 năm ngày sinh của nhà soạn nhạc vĩ đại Franz Liszt, người Hungary. Ngay từ đầu năm nay, thủ đô Budapest của Hungary đã diễn ra những buổi lễ âm nhạc để kỷ niệm ngày sinh của ông. Thành phố cũng thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới tới tham quan, ngắm phong cảnh đẹp, cổ kính.

Mời các bạn tới thăm thủ đô Budapest qua những bức ảnh trên trang Hello:

Viên ngọc xanh bên dòng sông Danube | ảnh 1

Sông Danube hiền hòa chảy qua Budapest chia thành phố ra làm hai phần, Buda và Pest. Khu Buda gồm phần đồi cao bên trái, còn Pest là thung lũng sầm uất bên phải.

Viên ngọc xanh bên dòng sông Danube | ảnh 2

Thành phố có những ngôi nhà tuổi đời vài trăm năm tuổi và những nhà hàng được trang trí theo phong cách tráng lệ.

Viên ngọc xanh bên dòng sông Danube | ảnh 3

Đại lộ Andrassy ở trung tâm thủ đô, có lịch sở gần 140 năm tuổi. Nơi đây có các nhà hàng, quán cà phê và những cửa hàng mua sắm nổi tiếng.

Viên ngọc xanh bên dòng sông Danube | ảnh 4

Hungary là quê hương của nhà soạn nhạc thiên tài Franz Liszt. Tại thủ đô Budapest, chính phủ Hungary đã xây dựng một viện bảo tàng riêng để tưởng nhớ nhà soạn nhạc lừng danh thế giới này.

Viên ngọc xanh bên dòng sông Danube | ảnh 5

Bên dòng Danube có nhiều công trình tuyệt đẹp.

Viên ngọc xanh bên dòng sông Danube | ảnh 6

Lâu đài Buda nằm trên đồi cao là nơi Hoàng gia Hungary từng sinh sống. Nơi đây cũng được công nhận là di sản của thế giới.

Viên ngọc xanh bên dòng sông Danube | ảnh 7

Cây cầu Szechenyi Chain có tuổi đời hơn 300 năm, là công trình nổi tiếng của thành phố.

Viên ngọc xanh bên dòng sông Danube | ảnh 8

Toà nhà Quốc hội là biểu tượng nổi tiếng nhất của Budapest và là một trong những toà nhà lập pháp cổ kính nhất Châu Âu.

Viên ngọc xanh bên dòng sông Danube | ảnh 9

Công viên Millenaris là trung tâm nghệ thuật hiện đại của thành phố. Nơi đây thường xuyên diễn ra những buổi hòa nhạc, kịch và các buổi trình diễn nghệ thuật khác.

Viên ngọc xanh bên dòng sông Danube | ảnh 10

Rạp hát quốc gia là công trình tráng lệ bên dòng Danube.

(Theo Ngoisao)

Biệt thự theo phong cách hiện đại với không gian đẳng cấp, tiện nghi là mẫu nhà đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, khi thiết kế, vẫn còn nhiều vấn đề gia chủ cần lưu ý.
Ngôi nhà hơn trăm tuổi của phú hộ xưa ở miền Tây không chỉ có vẻ ngoài cổ kính, mà còn được thiết kế độc đáo khi có tới 120 cột nhà làm bằng gỗ quý.
Sau khi mua được chiếc xe buýt GMC 1966 trên eBay, Jessie (người Mỹ) đã dành tất cả 3 năm tân trang chiếc xe này thành nơi ở tiện nghi và có thể di chuyển khắp nơi.
Lên đầu trang