Thứ Sáu, 26/10/2012, 11:03

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 1 tum, DT 4m X 22m

Tôi sinh năm 1980. Tôi có mảnh đất diện tích 4m x 22m, trừ diện tích sân trước và sân sau, diện tích xây dựng là 4m x 16m. Tôi muốn xây nhà 3 tầng và 1 tum.

Yêu cầu:

Tầng 1 gồm: gara ô tô (gara ô tô) xây dựng phía sân trước), nhà bếp và khu vực bàn ăn, nhà vệ sinh.

Tầng 2 gồm: 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, nhà vệ sinh. Tầng 3 gồm: 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh. Tầng tum gồm: phòng thờ và kho chứa đồ.

Rất mong KTS tư vấn thiết kế giúp tôi. Gia đình tôi chân thành cảm ơn!

(Nguyễn Thị Bích Phương - Nam Định)

Trả lời:

Chào chị Bích Phương!

Số lượng phòng chức năng chị đưa ra là khá phù hợp với diện tích đất của gia đình mình. Với những thông tin gia đình chị cho biết, KTS đưa ra phương án thiết kế nhà hiện đại, sang trọng, trẻ trung.

* Về phương án mặt bằng

Tầng 1 theo ý đồ của chị KTS bố trí sắp xếp 1 Gara, bếp ăn và nhà vệ sinh. Cửa gara sẽ mở ra sân trước, còn cửa bếp mở ra sân sau giúp không gian nấu nướng luôn thoáng mát. Sân sau anh có thể làm tiểu cảnh hoặc thiết kế theo ý đồ riêng của gia đình.

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 1 tum, DT 4m X 22m | ảnh 1

Tầng 2 KTS thiết kế theo yêu cầu của chị là 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và nhà vệ sinh. Phòng khách và phòng ngủ đều thiết kế tận dụng việc lấy sáng, các hướng nhìn và mở ban công cho 2 phòng. Nhà vệ sinh đặt cạnh phòng ngủ để tiện sử dụng.

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 1 tum, DT 4m X 22m | ảnh 2

Tầng 3 gồm 2 phòng ngủ và nhà vệ sinh. Hai phòng ngủ tầng 3 cũng mở ra ban công trước và sau tạo không gian thoáng mát, dễ chịu.

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 1 tum, DT 4m X 22m | ảnh 3

Tầng tum gồm phòng thờ và kho chứa đồ. Khoảng sân trước có thể sử dụng làm sân chơi, phía sân sau nên bố trí đặt máy giặt và làm sân phơi.

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 1 tum, DT 4m X 22m | ảnh 4

*Về phương án mặt tiền

Mặt tiền được thiết kế theo phong cách hiện đại với những cách đường nét khỏe khoắn, tự do. Sử dụng nhiều mảng, khối, đường nét rõ ràng mang tính hình học.

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 1 tum, DT 4m X 22m | ảnh 5

Ở các mảng tường, KTS sử dụng màu ghi đậm tô đậm đường nét của ngôi nhà. Màu ghi chủ đạo kết hợp với đường viền trắng giúp ngôi nhà sang trọng mà vẫn trẻ trung, ấn tượng. (Chị có thể thay đổi màu sơn cho phù hợp với tính cách và ý thích của gia đình. Tuy nhiên, nên chọn màu đậm để ngôi nhà trở nên sắc nét).

Một số gợi ý về cách bài trí các phòng

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 1 tum, DT 4m X 22m | ảnh 6
Gara ô tô
 
Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 1 tum, DT 4m X 22m | ảnh 7
Nhà bếp và khu vực bàn ăn
 
Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 1 tum, DT 4m X 22m | ảnh 8
Phòng khách
 
Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 1 tum, DT 4m X 22m | ảnh 9
Phòng ngủ cho con
 
Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 1 tum, DT 4m X 22m | ảnh 10

Dựa trên phương án thiết kế này, KTS hi vọng gia đình chị sẽ xây được ngôi nhà như mong muốn của mình.

KTS. Nguyễn Thanh Tùng (Công ty CP kiến trúc A1)
(Theo Eva)

Biệt thự theo phong cách hiện đại với không gian đẳng cấp, tiện nghi là mẫu nhà đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, khi thiết kế, vẫn còn nhiều vấn đề gia chủ cần lưu ý.
Ngôi nhà hơn trăm tuổi của phú hộ xưa ở miền Tây không chỉ có vẻ ngoài cổ kính, mà còn được thiết kế độc đáo khi có tới 120 cột nhà làm bằng gỗ quý.
Houtouwan - ngôi làng bỏ hoang nằm trên đảo Shengshan bên bờ biển phía đông của Trung Quốc gần đây đã trở thành điểm du lịch nóng "bất thường".
Lên đầu trang