Thứ Tư, 02/11/2011, 10:02

Chiêm ngưỡng biểu tượng của xứ sở bò tót

Công trình này được xem như là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Barcelona và là biểu tượng của Tây Ban Nha, nhà thờ Sagrada Familia rất đáng được du khách dừng chân khi tới thăm xứ sở bò tót.
Được khởi công xây dựng từ năm 1882, cho tới nay vẫn chưa hoàn thành, nhưng với quy mô và phong cách thiết kế độc đáo, Sagrada Familia đã thực sự nổi tiếng và thu hút hàng triệu du khách quốc tế đến tham quan mỗi năm.

Chiêm ngưỡng biểu tượng của xứ sở bò tót | ảnh 1

Chiêm ngưỡng biểu tượng của xứ sở bò tót | ảnh 2

Nhà thờ Sagrada Familia do kiến trúc sư nổi tiếng người Catalan Antoni Gaudi (1852-1926) thiết kế. Đây là công trình nghệ thuật vĩ đại nhất của ông. Nhiều ý kiến cho rằng Sagrada Familia có thể là kì quan thứ 8 của thế giới. Với ý tưởng độc đáo, Gaudi muốn ngôi thánh đường này sẽ là “cung thánh vĩ đại của Kitô giáo”. Đặc sắc nhất là 18 ngọn tháp hình con suốt quay tơ, các biểu tượng từ thấp đến cao tượng trưng cho 12 tông đồ, 4 thánh sử chép Phúc âm, Đức Mẹ và ngọn tháp cao nhất là Chúa Giêsu. Trên đỉnh tháp là 4 thánh sử có những bức điêu khắc tượng trưng theo truyền thống: Con bò (Thánh Luca), phượng hoàng (Thánh Gioan), sư tử (Thánh Marcô) và người có cánh (Thánh Matthêu). Tháp chúa Giêsu cao nhất với 170 mét, trên ngọn tháp có một cây thánh giá lớn. Mong muốn của Gaudi là công trình của ông sẽ là ngôi thánh đường cao nhất thế giới với ngọn tháp cao nhất thế giới. Trên đỉnh của các ngọn tháp thấp hơn có hình bánh thánh với chùm bông lúa, chén lễ và chùm nho, biểu tượng của phép Thánh Thể.

Chiêm ngưỡng biểu tượng của xứ sở bò tót | ảnh 3

Chiêm ngưỡng biểu tượng của xứ sở bò tót | ảnh 4

Chiêm ngưỡng biểu tượng của xứ sở bò tót | ảnh 5

Toàn bộ công trình Sagrada Familia được dự tính hoàn thành vào năm 1926, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày qua đời của Gaudi, nhưng cho đến nay vẫn chưa hoàn thành. Hiện nay, kỹ thuật đồ họa CAD (Computer Aided Design) được sử dụng để làm tăng tiến tốc độ công việc và hy vọng ngôi thánh đường Sagrada Familia có thể khánh thành vào năm 2017.

Chiêm ngưỡng biểu tượng của xứ sở bò tót | ảnh 6

Chiêm ngưỡng biểu tượng của xứ sở bò tót | ảnh 7

Chiêm ngưỡng biểu tượng của xứ sở bò tót | ảnh 8

Chiêm ngưỡng biểu tượng của xứ sở bò tót | ảnh 9

Chiêm ngưỡng biểu tượng của xứ sở bò tót | ảnh 10

Theo Phụ nữ Tp.HCM

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Nhân kỷ niệm 350 năm thành lập công ty vào năm 2041, hãng Sumitomo Foresty của Nhật Bản đang lên kế hoạch xây dựng tòa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới.
Lên đầu trang