Thứ Bảy, 27/10/2012, 18:02

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam)

Một góc bận rộn của sân bay Schiphol ở Amsterdam đã được nhà thiết kế người Hà Lan Tjep làm mới lại. Phòng chờ khởi hành Schiphol 4 bây giờ trở thành một nơi thực sự thư giãn giữa những chuyến bay mệt mỏi.
Sự hợp tác lần thứ hai giữa sân bay và các nhà thiết kế người Hà Lan đã đem lại thành quả là biến góc bận rộn đó thành một ốc đảo xanh miêu tả quang cảnh thiết kế ngày nay - màu sắc sống động và các đồ đạc có dạng hình học tạo thành một góc ấm cúng, nơi du khách có thể thư giãn trước chuyến bay.

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam) | ảnh 1

Xuất hiện như một không gian cộng đồng chứ không phải là phòng chờ thông thường ở sân bay quốc tế, không gian thoải mái và hiện đại này bố trí các ghế sofa được tạo ra bởi Joep van Lieshout và các băng ghế được thiết kế giống máy bay dưới trần nhà cao.

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam) | ảnh 2

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam) | ảnh 3

Cầu trượt được đặt ở phòng chờ - mỗi bên có ghế ngồi khán đài bằng gỗ với đệm màu xanh lá cây sẫm đặt bên trên, nhìn ra các dãy ghế sofa màu xanh lá cây bên dưới. Phía trên không gian được sắp đặt rất năng động này, treo những dải băng -  một tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi MC Escher phá vỡ sự đơn điệu của không gian.

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam) | ảnh 4

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam) | ảnh 5

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam) | ảnh 6

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam) | ảnh 7

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam) | ảnh 8

Thiết kế phòng chờ sân bay này không thể hoàn thiện nếu thiếu hơn 100 ổ cắm điện để cung cấp điện năng cho đồ điện tử của bạn và chắc chắn rằng thời gian khi bạn ở đây không hề lãng phí.

(Theo Freshome)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang