Thứ Bảy, 27/10/2012, 18:02

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam)

Một góc bận rộn của sân bay Schiphol ở Amsterdam đã được nhà thiết kế người Hà Lan Tjep làm mới lại. Phòng chờ khởi hành Schiphol 4 bây giờ trở thành một nơi thực sự thư giãn giữa những chuyến bay mệt mỏi.
Sự hợp tác lần thứ hai giữa sân bay và các nhà thiết kế người Hà Lan đã đem lại thành quả là biến góc bận rộn đó thành một ốc đảo xanh miêu tả quang cảnh thiết kế ngày nay - màu sắc sống động và các đồ đạc có dạng hình học tạo thành một góc ấm cúng, nơi du khách có thể thư giãn trước chuyến bay.

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam) | ảnh 1

Xuất hiện như một không gian cộng đồng chứ không phải là phòng chờ thông thường ở sân bay quốc tế, không gian thoải mái và hiện đại này bố trí các ghế sofa được tạo ra bởi Joep van Lieshout và các băng ghế được thiết kế giống máy bay dưới trần nhà cao.

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam) | ảnh 2

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam) | ảnh 3

Cầu trượt được đặt ở phòng chờ - mỗi bên có ghế ngồi khán đài bằng gỗ với đệm màu xanh lá cây sẫm đặt bên trên, nhìn ra các dãy ghế sofa màu xanh lá cây bên dưới. Phía trên không gian được sắp đặt rất năng động này, treo những dải băng -  một tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi MC Escher phá vỡ sự đơn điệu của không gian.

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam) | ảnh 4

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam) | ảnh 5

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam) | ảnh 6

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam) | ảnh 7

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam) | ảnh 8

Thiết kế phòng chờ sân bay này không thể hoàn thiện nếu thiếu hơn 100 ổ cắm điện để cung cấp điện năng cho đồ điện tử của bạn và chắc chắn rằng thời gian khi bạn ở đây không hề lãng phí.

(Theo Freshome)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Tọa lạc dưới chân dãy núi cao nhất thế giới, căn nhà gỗ xinh xắn này là điểm dừng chân lý tưởng cho những người muốn khám phá thiên nhiên hùng vĩ.
Lên đầu trang