Thứ Bảy, 27/10/2012, 18:02

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam)

Một góc bận rộn của sân bay Schiphol ở Amsterdam đã được nhà thiết kế người Hà Lan Tjep làm mới lại. Phòng chờ khởi hành Schiphol 4 bây giờ trở thành một nơi thực sự thư giãn giữa những chuyến bay mệt mỏi.
Sự hợp tác lần thứ hai giữa sân bay và các nhà thiết kế người Hà Lan đã đem lại thành quả là biến góc bận rộn đó thành một ốc đảo xanh miêu tả quang cảnh thiết kế ngày nay - màu sắc sống động và các đồ đạc có dạng hình học tạo thành một góc ấm cúng, nơi du khách có thể thư giãn trước chuyến bay.

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam) | ảnh 1

Xuất hiện như một không gian cộng đồng chứ không phải là phòng chờ thông thường ở sân bay quốc tế, không gian thoải mái và hiện đại này bố trí các ghế sofa được tạo ra bởi Joep van Lieshout và các băng ghế được thiết kế giống máy bay dưới trần nhà cao.

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam) | ảnh 2

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam) | ảnh 3

Cầu trượt được đặt ở phòng chờ - mỗi bên có ghế ngồi khán đài bằng gỗ với đệm màu xanh lá cây sẫm đặt bên trên, nhìn ra các dãy ghế sofa màu xanh lá cây bên dưới. Phía trên không gian được sắp đặt rất năng động này, treo những dải băng -  một tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi MC Escher phá vỡ sự đơn điệu của không gian.

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam) | ảnh 4

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam) | ảnh 5

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam) | ảnh 6

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam) | ảnh 7

Phòng chờ thư giãn ở sân bay Schiphol (Amsterdam) | ảnh 8

Thiết kế phòng chờ sân bay này không thể hoàn thiện nếu thiếu hơn 100 ổ cắm điện để cung cấp điện năng cho đồ điện tử của bạn và chắc chắn rằng thời gian khi bạn ở đây không hề lãng phí.

(Theo Freshome)

Biệt thự theo phong cách hiện đại với không gian đẳng cấp, tiện nghi là mẫu nhà đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, khi thiết kế, vẫn còn nhiều vấn đề gia chủ cần lưu ý.
Ngôi nhà hơn trăm tuổi của phú hộ xưa ở miền Tây không chỉ có vẻ ngoài cổ kính, mà còn được thiết kế độc đáo khi có tới 120 cột nhà làm bằng gỗ quý.
Sau khi mua được chiếc xe buýt GMC 1966 trên eBay, Jessie (người Mỹ) đã dành tất cả 3 năm tân trang chiếc xe này thành nơi ở tiện nghi và có thể di chuyển khắp nơi.
Lên đầu trang