Thứ Hai, 29/10/2012, 09:01

Hà Nội: Phê duyệt quy hoạch phân khu N4

UBND TP Hà Nội đã phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu N4 thuộc địa bàn các xã Đại Mạch, Võng La, Kim Chung, Hải Bối, Kim Nỗ (Đông Anh).

Bản đồ phân khu đô thị trên địa bàn Hà Nội

Phân khu đô thị N4 có diện tích 2.085ha, dân số dự kiến đến 2030 là 188.900 người. Đây là một phần đô thị trung tâm trong chuỗi đô thị bắc sông Hồng. Phân khu N4 được chia thành 8 khu quy hoạch.

Cùng với việc phê duyệt quy hoạch phân khu N4, UBND TP Hà Nội có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, gồm địa giới quận, huyện Đan Phượng, Từ Liêm, Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Trì, Thường Tín, Mê Linh, Đông Anh, Long Biên, Gia Lâm. Quy mô diện tích 11.513ha, dự kiến quy mô dân số từ 130.000 đến 168.000 người. Ngoài việc cụ thể hóa quy hoạch chung, còn hình thành quy hoạch chống lũ, đê điều, đất đai và đồ án quy hoạch sông Hồng đoạn qua Hà Nội.
UBND TP Hà Nội đã có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung thị trấn Tây Đằng (Ba Vì), quy mô quy hoạch 1.208ha, quy mô phát triển đô thị đến năm 2030 là 220-300ha, dân số đến năm 2030 là 18.000 người. Thị trấn được xác định là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện Ba Vì và vùng du lịch Sơn Tây - Ba Vì.

(Theo KTĐT)

Hiện nay, xu hướng ở riêng/độc thân đang gia tăng, số hộ gia đình ba thế hệ đã giảm dần, thay thế bằng lối sống hiện đại và thu nhập bình quân đầu người cao hơn. Tuy nhiên, đối với nhiều gia đình trẻ, việc mua một căn hộ có đầy đủ tiện ích ở trung tâm thành phố là quá cao so với khả năng chi trả của họ.
Trong nỗ lực thu hút dòng vốn, đồng thời giữ chân các nhà đầu tư bất động sản, minh bạch hóa thị trường được coi là con đường ngắn nhất.
UBND TP. Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư dự án nhà chung cư rà soát lại hồ sơ hoàn công, giải pháp, thiết kế về PCCC để bổ sung, hoàn thiện, lưu trữ hồ sơ, khắc phục thiếu sót của hệ thống PCCC theo quy định.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã quyết định điều chỉnh cục bộ 5 ô đất Khu công viên phần mềm tại huyện Đông Anh với tổng diện tích nghiên cứu 78ha.
Danh tính vị đại gia mua vị trí đậu xe có giá kỷ lục thế giới 760.000 USD ở Hong Kong được tiết lộ là giám đốc một công ty tài chính tại đặc khu này.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang