Thứ Hai, 29/10/2012, 09:01

Hà Nội: Phê duyệt quy hoạch phân khu N4

UBND TP Hà Nội đã phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu N4 thuộc địa bàn các xã Đại Mạch, Võng La, Kim Chung, Hải Bối, Kim Nỗ (Đông Anh).

Bản đồ phân khu đô thị trên địa bàn Hà Nội

Phân khu đô thị N4 có diện tích 2.085ha, dân số dự kiến đến 2030 là 188.900 người. Đây là một phần đô thị trung tâm trong chuỗi đô thị bắc sông Hồng. Phân khu N4 được chia thành 8 khu quy hoạch.

Cùng với việc phê duyệt quy hoạch phân khu N4, UBND TP Hà Nội có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, gồm địa giới quận, huyện Đan Phượng, Từ Liêm, Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Trì, Thường Tín, Mê Linh, Đông Anh, Long Biên, Gia Lâm. Quy mô diện tích 11.513ha, dự kiến quy mô dân số từ 130.000 đến 168.000 người. Ngoài việc cụ thể hóa quy hoạch chung, còn hình thành quy hoạch chống lũ, đê điều, đất đai và đồ án quy hoạch sông Hồng đoạn qua Hà Nội.
UBND TP Hà Nội đã có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung thị trấn Tây Đằng (Ba Vì), quy mô quy hoạch 1.208ha, quy mô phát triển đô thị đến năm 2030 là 220-300ha, dân số đến năm 2030 là 18.000 người. Thị trấn được xác định là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện Ba Vì và vùng du lịch Sơn Tây - Ba Vì.

(Theo KTĐT)

Một nữ nhân viên công ty địa ốc có trụ sở tại quận Tân Bình, Tp.HCM vừa nhận được phần thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc nhất năm 2016 với tiền mặt, ôtô, chương trình phúc lợi tổng trị giá lên đến 1,05 tỷ đồng.
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, bất động sản (BĐS) có thể giúp tăng trưởng trong thời gian ngắn nhưng đây không phải là ngành mà nền kinh tế có thể dựa vào để phát triển lâu dài.
Đó là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp với các bộ, ngành và UBND TP. Hà Nội sáng 16/1 nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng trên địa bàn Thủ đô.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang