Thứ Hai, 29/10/2012, 09:01

Hà Nội: Phê duyệt quy hoạch phân khu N4

UBND TP Hà Nội đã phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu N4 thuộc địa bàn các xã Đại Mạch, Võng La, Kim Chung, Hải Bối, Kim Nỗ (Đông Anh).

Bản đồ phân khu đô thị trên địa bàn Hà Nội

Phân khu đô thị N4 có diện tích 2.085ha, dân số dự kiến đến 2030 là 188.900 người. Đây là một phần đô thị trung tâm trong chuỗi đô thị bắc sông Hồng. Phân khu N4 được chia thành 8 khu quy hoạch.

Cùng với việc phê duyệt quy hoạch phân khu N4, UBND TP Hà Nội có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, gồm địa giới quận, huyện Đan Phượng, Từ Liêm, Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Trì, Thường Tín, Mê Linh, Đông Anh, Long Biên, Gia Lâm. Quy mô diện tích 11.513ha, dự kiến quy mô dân số từ 130.000 đến 168.000 người. Ngoài việc cụ thể hóa quy hoạch chung, còn hình thành quy hoạch chống lũ, đê điều, đất đai và đồ án quy hoạch sông Hồng đoạn qua Hà Nội.
UBND TP Hà Nội đã có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung thị trấn Tây Đằng (Ba Vì), quy mô quy hoạch 1.208ha, quy mô phát triển đô thị đến năm 2030 là 220-300ha, dân số đến năm 2030 là 18.000 người. Thị trấn được xác định là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện Ba Vì và vùng du lịch Sơn Tây - Ba Vì.

(Theo KTĐT)

Những năm gần đây, trên thế giới có rất nhiều công viên nghĩa trang sinh thái được xây dựng và phát triển với kiến trúc độc đáo, cảnh quan tráng lệ như Forest Lawn (LA, Mỹ), Woodlawn (New York, Mỹ). Ở Châu Á, các hoa viên nghĩa trang nổi tiếng như Xiao En Memorial Park Nilai (Malaysia) hay San Diego Hills (Indonesia) cũng đang trở thành xu thế mới.
Theo Dự luật Thuế Tài sản của Bộ Tài chính, tất cả nhà thương mại có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên đều bị đánh thuế 0,4%, trừ một số trường hợp được miễn giảm thuế. Điều này có nghĩa, người mua nhà dù vay gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng hay vay ngân hàng để mua nhà cũng đều phải đóng thuế.
Chính phủ đã thông qua kế hoạch giải ngân 1.000 tỷ đồng đối với chương trình cho người thu nhập thấp vay ưu đãi mua nhà ở xã hội. Trong khi đó, các thủ tục để thực hiện chương trình này cũng đã được Ngân hàng chính sách xã hội hoàn tất.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Nhiều dự án nhà cao tầng bằng vật liệu gỗ đang mọc lên tại các thành phố châu Á-Thái Bình Dương (TBD). Các chuyên gia cho rằng đây có thể trở thành một xu hướng xây dựng lan rộng ra khắp khu vực.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang