Thứ Hai, 29/10/2012, 10:01

Mua nhà đất hợp hướng - liệu đã đủ?

"Hướng xấu là do tuổi không hợp chứ không phải đất không hợp. Thứ quan trọng trong phong thủy theo thứ tự ưu tiên: tầm long, phân kim, điểm huyệt, lập hướng", pháp sư Trần Ngọc Kiệm chia sẻ.

Đất tốt thì ai ở cũng tốt

Theo pháp sư Trần Ngọc Kiệm, hầu hết mọi người khi đi mua nhà không quan tâm đến thế đất, hình thù đất, chỉ quan tâm tuổi của mình hợp hướng gì. Nhưng điều này đồng nghĩa đã bỏ quên những thứ quan trọng nhất trong phong thủy theo thứ tự ưu tiên: tầm long, phân kim, điểm huyệt, lập hướng. Vậy lập hướng là cuối cùng.

Tầm long: yếu tố quan trọng nhất của Tầm long là Viễn thiên xích vi Thế. Cận bách xích vi hình. Viễn thiên xích vi thế: cần trông xa, nhìn gần xác định hình thế vị trí khu đất mình chuẩn bị đầu tư nằm ở vị trí nào so với biển, núi, sông, hồ, danh lam thắng cảnh, di sản, kỳ quan, địa linh nhân kiệt, đô thị, hạ tầng, giao thông, thậm chí là hàng xóm. Cận bách xích vi hình: cũng là con phố đó, phường đó, phải tìm vị trí hợp công việc và tuổi của mình.

Mua nhà đất hợp hướng - liệu đã đủ? | ảnh 1
Nhà đất hợp hướng đã đủ chưa?

Như vậy, trước hết phải tìm được đất có sơn đình thủy tụ khí chỉ, cây cối sống tốt. Tránh nơi có tử khí, tà khí, thần khí, bệnh khí, ám khí, xú khí, uế khí, thán khí.

Phân kim: Điều quan trọng là “thủy phân bát tự, tất hữu long lai” – nghĩa là từ vị trí đất đầu tư phải nhìn thấy ngã ba sông đầu tiên, nếu không thấy ngã ba sông (Ngã ba đền Hùng, ngã ba sông Đuống), phải thấy được ngã ba đường lớn. Sông bao giờ cũng nằm bên tả ngạn; hữu ngạn phải là thành phố. Ví dụ đi từ phía bắc vào, phải đi qua cầu mới vào thành phố là tốt.

Tránh huỳnh tuyền/ hoàng tuyền - mạch suối vàng, lỗ để chui xuống âm ti. Chỗ huỳnh tuyền chỉ nên làm tiểu cảnh. Điểm huyệt: Phải nhìn thấy ngã ba đầu tiên từ nơi mình kinh doanh - ngã ba sông. Nếu không thấy ngã ba sông phải thấy được ngã ba đường – nhưng phải là đường lớn nhất. Phải đứng ở nhà mình nhìn ra được.

Những chỗ đất tốt nhất từ ngã ba sông: Ngã ba đền Hùng – tam giang thủy; ngã ba sông đuống. Sông bao giờ cũng nằm bên tả ngạn; hữu ngạn phải là thành phố. Ví dụ đi từ phía bắc vào, phải đi qua cầu mới vào thành phố là tốt. Nếu đứng ở khu đất/nhà mình đầu tư nhìn ra sông thấy nước sông chảy từ bên trái sang là thuận – trường sinh đế mộ.

Lập hướng: Hướng xấu là do tuổi không hợp chứ không phải đất không hợp. Nếu đất tốt đạt được 3 yêu cầu trên, chúng ta có thể mua thông qua việc mượn tuổi con, vợ, hàng xóm.... Ngoài ra, còn có nhiều các khác để hóa giải tuổi không hợp hướng.

Những điều nên/không nên trong xây dựng công trình

Những hạng mục: Cửa phụ, cửa thông phòng, Cầu thang, Bể phốt, bể nước, bếp, toilet , tiểu cảnh, ghế của khách, cổng đi, cửa hậu, cửa văn phòng phải “tọa hung hướng cát” – tức đặt ở vị trí xấu nhất để tiêu diệt nó đi. Nếu để nơi tốt thì vừa mất tốt, xấu vẫn ở trong nhà.

Những hạng mục: Cửa đại môn, ghế của chủ nhà, bàn thờ, bàn làm việc, bàn học, két sắt, giường ngủ phải “tọa cát hướng cát”. Mọi hạng mục trong nhà đều nên lựa chọn: Chất liệu, màu sắc, hình khối hợp với chủ nhà. Nên sinh nhập, khắc xuất, chứ không nên khắc nhập, sinh xuất. Tỵ hòa là bình thường.

Mặt tiền, bậc tam cấp không làm hình thù kỳ dị, không dùng màu đen hoặc viền khung đen. Cổng và Cửa đại môn không thẳng với nhau. Phòng khách nên vượng khí dương, đang làm quan thì không treo tranh ảnh chùa chiền, sông biển sóng gió, ruộng vườn. Nên treo Bát tuấn viên đồ.

Hệ thống bể ngầm, bể treo phải tọa hung. Cầu thang nên đi thuận, gầm cầu thang không nên đặt bể nước, tiểu cảnh. Phòng bếp tránh cửa lò nhìn ra cửa, miệng bể nước. Đặt thuận thủy (nước) - mộc (thớt) - hỏa (bếp nấu) - thổ. Phòng ngủ chọn vị trí kê giường hợp phong thủy, dùng đèn màu điều chỉnh ánh sáng.Phòng tắm nên phải làm phong thủy đồng bộ. Két sắt nên đặt trong phòng ngủ, phía đầu giường. Phòng thờ đặt nơi thanh tịnh, Tọa cát, hướng cát.

(Theo TTVN)

Việc cúng lễ trong ngày ông Công ông Táo không chỉ đơn giản là bày biện mâm cơm và cúng còn đòi hỏi nhiều tục lệ đi kèm, gia chủ nên tuân theo để tránh phạm phải những đại kỵ trong phong thủy và cũng là để đón phước lộc được trọn vẹn.
Thiết kế phòng ngủ của trẻ không đúng phong thủy có thể gây tác động xấu đến sức khỏe, tâm lý cũng như khả năng nhận thức và học tập của trẻ.
Phòng khách có thể coi là nơi đại diện cho cả ngôi nhà. Nếu bài trí sai về phong thủy có thể khiến gia chủ gặp xui xẻo, tài lộc bị ảnh hưởng.
Nhà bếp cần tránh gió, tránh nước, cách xa phòng ngủ. Đồng thời, bếp phải thông thoáng, cửa nhìn hướng lành thì mới đón được phúc.
Quan tâm tới phong thủy phòng tắm sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng, giữ gìn sức khỏe một cách toàn diện...
Phong thủy cửa chính ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn và các mối quan hệ trong gia đình. Vì thế, bạn cần quan tâm đến phong thủy khi thiết kế cửa chính của ngôi nhà. Dưới đây là một số nguyên tắc cần tuân thủ khi làm cửa chính.
Lên đầu trang