Thứ Ba, 30/10/2012, 10:02

Dự án giãn dân phố cổ: Chủ đầu tư vẫn hồn nhiên...im lặng?!

Chủ đầu tư dự án giãn dân phố cổ vẫn im lặng...vô thời hạn, không cung cấp bất cứ thông tin gì về dự án cho khách hàng dù nhiều lãnh đạo Công ty cổ phần vật liệu xây dựng và xuất nhập khẩu Hồng Hà (Công ty Hồng Hà) đã bị bắt giữ (26/9).
Sau những mập mờ về việc huy động vốn tại dự án, ngày 26/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã bắt giữ Trần Ứng Than (Tổng giám đốc Công ty Hồng Hà), Nguyễn Quốc Xương (Phó tổng giám đốc Công ty Hồng Hà) và Nguyễn Đức Thắng (trú tại A3 Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội) đã ra đầu thú. Vụ việc đã khiến khách hàng dấy lên nhiều lo lắng.

Cơ quan điều tra tình nghi các nghi phạm này đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng trăm người. Theo thống kê chưa đầy đủ từ cơ quan công an, số tiền người dân nộp vào Công ty Cổ phần vật liệu xây dựng - xuất nhập khẩu Hồng Hà theo hình thức góp vốn để mua căn hộ lên tới gần 200 tỷ đồng.

Dự án giãn dân phố cổ: Chủ đầu tư vẫn hồn nhiên...im lặng?! | ảnh 1
Trước đó, khách hàng đã nhiều lần đòi gặp lãnh đạo chủ đầu tư nhưng đáp lại chỉ là sự im lặng

Tội danh của những người liên quan sẽ được cơ quan điều tra định tội nhưng với số tiền hàng trăm tỷ đồng của hàng trăm nhà đầu tư sẽ được giải quyết như thế nào vẫn đang còn là câu hỏi còn bỏ ngỏ khiến cho khách hàng thực sự lo lắng.

Sáng ngày 26/10, nhiều khách hàng của dự án đã tập trung tại trụ sở Công ty Hồng Hà (tại 109 Trường Chinh) đề nghị đại diện có thẩm quyền của chủ đầu tư trả lời về số phận khoản tiền góp vốn của khách hàng vào dự án. Nhưng tham gia cuộc trao đổi chỉ có ông Nguyễn Văn Thịnh - Ủy viên Hội đồng quản trị. Theo đó, ông Thịnh là Trưởng ban quản lý dự án Sóc Sơn mới được bổ sung để thu thập và ghi nhận thông tin từ khách hàng.

Chị Hiền – Ban đại diện khách hàng - cho biết: "Cuộc hẹn này đã được chúng tôi thông báo và xin lịch từ trước có sự đồng ý và hẹn gặp của phòng hành chính. Nhưng đến đây chúng tôi lại không gặp được Ban lãnh đạo Công ty, người có thẩm quyền trả lời chúng tôi về những vấn đề cần được giải quyết sau khi lãnh đạo cũ đã bị bắt giữ. Chúng tôi ghi nhận sự tiếp nhận ý kiến của ông Thịnh nhưng ông Thịnh cũng chỉ là một người mới, là ủy viên Hội đồng quản trị không thể quyết định được vấn đề gì. Cứ lần lữa cử những người không thể quyết định thì cũng khác gì chủ đầu tư đang im lặng trước những yêu cầu, lo lắng của người dân?"

Nêu ý kiến tại cuộc gặp gỡ, ông Nguyễn Văn Thịnh bày tỏ: Việc giải quyết như thế nào không phải một mình công ty có thể giải quyết mà phải căn cứ vào luật pháp và chờ kết luận điều tra chính thức.

Đại diện khách hàng, chị Hiền, nêu ý kiến thẳng thắn: "Vấn đề điều tra sẽ được cơ quan có thẩm quyền tiến hành điều tra, kết luận. Nhưng chúng tôi ký hợp đồng với pháp nhân là Công ty Hồng Hà chứ không phải với cá nhân nào nên Công ty Hồng Hà cần có trách nhiệm đối với những khách hàng đã góp vốn vào dự án. Ông Thanh, ông Xương bị bắt nhưng công ty Hồng Hà vẫn tồn tại. Và chúng tôi cần một cuộc họp với đại diện ban lãnh đạo người có thẩm quyền giải quyết vụ việc".

Đông đảo khách hàng tại dự án đều mong muốn được hoàn trả lại số tiền đã góp vốn theo đúng những điều khoản đã cam kết trước đó. Sau những im lặng trước đó, đã đến lúc ban lãnh đạo Hồng Hà cần lên tiếng sau khi cơ quan điều tra vào cuộc? Im lặng liệu có phải là giải pháp tối ưu dù biết rằng đi trên vết xe đổ sẽ nhiều khó khăn, gập ghềnh?

(Theo Vland)

Bên cạnh các kênh vốn truyền thống từ ngân hàng và huy động trong dân, thị trường BĐS năm 2017 có nhiều cơ hội đón thêm dòng vốn đến từ các quỹ đầu tư quốc tế thông qua hoạt động M&A và dòng tiền từ kiều bào ngoại quốc.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang