Thứ Ba, 30/10/2012, 10:02

Dự án giãn dân phố cổ: Chủ đầu tư vẫn hồn nhiên...im lặng?!

Chủ đầu tư dự án giãn dân phố cổ vẫn im lặng...vô thời hạn, không cung cấp bất cứ thông tin gì về dự án cho khách hàng dù nhiều lãnh đạo Công ty cổ phần vật liệu xây dựng và xuất nhập khẩu Hồng Hà (Công ty Hồng Hà) đã bị bắt giữ (26/9).
Sau những mập mờ về việc huy động vốn tại dự án, ngày 26/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã bắt giữ Trần Ứng Than (Tổng giám đốc Công ty Hồng Hà), Nguyễn Quốc Xương (Phó tổng giám đốc Công ty Hồng Hà) và Nguyễn Đức Thắng (trú tại A3 Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội) đã ra đầu thú. Vụ việc đã khiến khách hàng dấy lên nhiều lo lắng.

Cơ quan điều tra tình nghi các nghi phạm này đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng trăm người. Theo thống kê chưa đầy đủ từ cơ quan công an, số tiền người dân nộp vào Công ty Cổ phần vật liệu xây dựng - xuất nhập khẩu Hồng Hà theo hình thức góp vốn để mua căn hộ lên tới gần 200 tỷ đồng.

Dự án giãn dân phố cổ: Chủ đầu tư vẫn hồn nhiên...im lặng?! | ảnh 1
Trước đó, khách hàng đã nhiều lần đòi gặp lãnh đạo chủ đầu tư nhưng đáp lại chỉ là sự im lặng

Tội danh của những người liên quan sẽ được cơ quan điều tra định tội nhưng với số tiền hàng trăm tỷ đồng của hàng trăm nhà đầu tư sẽ được giải quyết như thế nào vẫn đang còn là câu hỏi còn bỏ ngỏ khiến cho khách hàng thực sự lo lắng.

Sáng ngày 26/10, nhiều khách hàng của dự án đã tập trung tại trụ sở Công ty Hồng Hà (tại 109 Trường Chinh) đề nghị đại diện có thẩm quyền của chủ đầu tư trả lời về số phận khoản tiền góp vốn của khách hàng vào dự án. Nhưng tham gia cuộc trao đổi chỉ có ông Nguyễn Văn Thịnh - Ủy viên Hội đồng quản trị. Theo đó, ông Thịnh là Trưởng ban quản lý dự án Sóc Sơn mới được bổ sung để thu thập và ghi nhận thông tin từ khách hàng.

Chị Hiền – Ban đại diện khách hàng - cho biết: "Cuộc hẹn này đã được chúng tôi thông báo và xin lịch từ trước có sự đồng ý và hẹn gặp của phòng hành chính. Nhưng đến đây chúng tôi lại không gặp được Ban lãnh đạo Công ty, người có thẩm quyền trả lời chúng tôi về những vấn đề cần được giải quyết sau khi lãnh đạo cũ đã bị bắt giữ. Chúng tôi ghi nhận sự tiếp nhận ý kiến của ông Thịnh nhưng ông Thịnh cũng chỉ là một người mới, là ủy viên Hội đồng quản trị không thể quyết định được vấn đề gì. Cứ lần lữa cử những người không thể quyết định thì cũng khác gì chủ đầu tư đang im lặng trước những yêu cầu, lo lắng của người dân?"

Nêu ý kiến tại cuộc gặp gỡ, ông Nguyễn Văn Thịnh bày tỏ: Việc giải quyết như thế nào không phải một mình công ty có thể giải quyết mà phải căn cứ vào luật pháp và chờ kết luận điều tra chính thức.

Đại diện khách hàng, chị Hiền, nêu ý kiến thẳng thắn: "Vấn đề điều tra sẽ được cơ quan có thẩm quyền tiến hành điều tra, kết luận. Nhưng chúng tôi ký hợp đồng với pháp nhân là Công ty Hồng Hà chứ không phải với cá nhân nào nên Công ty Hồng Hà cần có trách nhiệm đối với những khách hàng đã góp vốn vào dự án. Ông Thanh, ông Xương bị bắt nhưng công ty Hồng Hà vẫn tồn tại. Và chúng tôi cần một cuộc họp với đại diện ban lãnh đạo người có thẩm quyền giải quyết vụ việc".

Đông đảo khách hàng tại dự án đều mong muốn được hoàn trả lại số tiền đã góp vốn theo đúng những điều khoản đã cam kết trước đó. Sau những im lặng trước đó, đã đến lúc ban lãnh đạo Hồng Hà cần lên tiếng sau khi cơ quan điều tra vào cuộc? Im lặng liệu có phải là giải pháp tối ưu dù biết rằng đi trên vết xe đổ sẽ nhiều khó khăn, gập ghềnh?

(Theo Vland)

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang