Thứ Ba, 30/10/2012, 10:02

Dự án giãn dân phố cổ: Chủ đầu tư vẫn hồn nhiên...im lặng?!

Chủ đầu tư dự án giãn dân phố cổ vẫn im lặng...vô thời hạn, không cung cấp bất cứ thông tin gì về dự án cho khách hàng dù nhiều lãnh đạo Công ty cổ phần vật liệu xây dựng và xuất nhập khẩu Hồng Hà (Công ty Hồng Hà) đã bị bắt giữ (26/9).
Sau những mập mờ về việc huy động vốn tại dự án, ngày 26/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã bắt giữ Trần Ứng Than (Tổng giám đốc Công ty Hồng Hà), Nguyễn Quốc Xương (Phó tổng giám đốc Công ty Hồng Hà) và Nguyễn Đức Thắng (trú tại A3 Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội) đã ra đầu thú. Vụ việc đã khiến khách hàng dấy lên nhiều lo lắng.

Cơ quan điều tra tình nghi các nghi phạm này đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng trăm người. Theo thống kê chưa đầy đủ từ cơ quan công an, số tiền người dân nộp vào Công ty Cổ phần vật liệu xây dựng - xuất nhập khẩu Hồng Hà theo hình thức góp vốn để mua căn hộ lên tới gần 200 tỷ đồng.

Dự án giãn dân phố cổ: Chủ đầu tư vẫn hồn nhiên...im lặng?! | ảnh 1
Trước đó, khách hàng đã nhiều lần đòi gặp lãnh đạo chủ đầu tư nhưng đáp lại chỉ là sự im lặng

Tội danh của những người liên quan sẽ được cơ quan điều tra định tội nhưng với số tiền hàng trăm tỷ đồng của hàng trăm nhà đầu tư sẽ được giải quyết như thế nào vẫn đang còn là câu hỏi còn bỏ ngỏ khiến cho khách hàng thực sự lo lắng.

Sáng ngày 26/10, nhiều khách hàng của dự án đã tập trung tại trụ sở Công ty Hồng Hà (tại 109 Trường Chinh) đề nghị đại diện có thẩm quyền của chủ đầu tư trả lời về số phận khoản tiền góp vốn của khách hàng vào dự án. Nhưng tham gia cuộc trao đổi chỉ có ông Nguyễn Văn Thịnh - Ủy viên Hội đồng quản trị. Theo đó, ông Thịnh là Trưởng ban quản lý dự án Sóc Sơn mới được bổ sung để thu thập và ghi nhận thông tin từ khách hàng.

Chị Hiền – Ban đại diện khách hàng - cho biết: "Cuộc hẹn này đã được chúng tôi thông báo và xin lịch từ trước có sự đồng ý và hẹn gặp của phòng hành chính. Nhưng đến đây chúng tôi lại không gặp được Ban lãnh đạo Công ty, người có thẩm quyền trả lời chúng tôi về những vấn đề cần được giải quyết sau khi lãnh đạo cũ đã bị bắt giữ. Chúng tôi ghi nhận sự tiếp nhận ý kiến của ông Thịnh nhưng ông Thịnh cũng chỉ là một người mới, là ủy viên Hội đồng quản trị không thể quyết định được vấn đề gì. Cứ lần lữa cử những người không thể quyết định thì cũng khác gì chủ đầu tư đang im lặng trước những yêu cầu, lo lắng của người dân?"

Nêu ý kiến tại cuộc gặp gỡ, ông Nguyễn Văn Thịnh bày tỏ: Việc giải quyết như thế nào không phải một mình công ty có thể giải quyết mà phải căn cứ vào luật pháp và chờ kết luận điều tra chính thức.

Đại diện khách hàng, chị Hiền, nêu ý kiến thẳng thắn: "Vấn đề điều tra sẽ được cơ quan có thẩm quyền tiến hành điều tra, kết luận. Nhưng chúng tôi ký hợp đồng với pháp nhân là Công ty Hồng Hà chứ không phải với cá nhân nào nên Công ty Hồng Hà cần có trách nhiệm đối với những khách hàng đã góp vốn vào dự án. Ông Thanh, ông Xương bị bắt nhưng công ty Hồng Hà vẫn tồn tại. Và chúng tôi cần một cuộc họp với đại diện ban lãnh đạo người có thẩm quyền giải quyết vụ việc".

Đông đảo khách hàng tại dự án đều mong muốn được hoàn trả lại số tiền đã góp vốn theo đúng những điều khoản đã cam kết trước đó. Sau những im lặng trước đó, đã đến lúc ban lãnh đạo Hồng Hà cần lên tiếng sau khi cơ quan điều tra vào cuộc? Im lặng liệu có phải là giải pháp tối ưu dù biết rằng đi trên vết xe đổ sẽ nhiều khó khăn, gập ghềnh?

(Theo Vland)

Giá đất nền Sài Gòn lại tiếp tục lên "cơn sốt" sau mấy tháng tạm lắng nhờ sự can thiệp kịp thời của chính quyền. Đất sốt khiến nhiều người lao vào kiếm lời, nhưng nếu không thận trọng, nhà đầu tư rất dễ dính bẫy của các môi giới.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, cơn sốt nhà đất hiện nay tại các địa phương sẽ trở thành đặc khu kinh tế chủ yếu do tâm lý đám đông mà không tuân theo quy luật hay yếu tố nào của thị trường.
UBND tỉnh Điện Biên vừa thống nhất điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án khu đô thị mới (KĐTM) Nam Thanh Trường, trong đó nâng tổng diện tích xây dựng tăng lên 36,23 ha.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo các chủ đầu tư nếu không triển khai xây dựng dự án BĐS đã được phê duyệt trên các đảo thì sẽ phải hoàn trả đất cho chính phủ.
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang