Thứ Ba, 30/10/2012, 12:04

Tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 5x10m

Gia đình tôi có một mảnh đất hai mặt đường, diện tích là 5x10m. Hiện tôi đang có ý định xây nhà và xin được sự tư vấn từ KTS.

Yêu cầu

Tầng 1: Phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh nhỏ

Tầng 2: Hai phòng ngủ và nhà tắm + vệ sinh.

Trả lời

Với yêu cầu bạn đưa ra, chúng tôi xin đưa ra phương án bố trí mặt bằng như sau:

Phòng khách được bố trí với cửa sổ nhìn ra ngoài. Diện tích nhà bạn khá phù hợp để có những mẫu phòng khách thoáng đãng và hiện đại. Bên cạnh là cầu thang và phòng vệ sinh. Khu bếp và phòng ăn được đặt ở phía sau với cửa sổ nhìn ra một phía mặt đường để lấy thêm ánh sáng và không khí cho phòng.

Tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 5x10m | ảnh 1
Phương án bố trí mặt bằng tầng 1

Tầng 2 gồm hai phòng ngủ và phòng vệ sinh theo yêu cầu của bạn. Phòng ngủ được bố trí cửa sổ tối đa để giúp căn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Chúng tôi bố trí cả bàn làm việc tại mỗi phòng để các thành viên trong gia đình có khu vực làm việc cũng như học tập.

Tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 5x10m | ảnh 2
Phương án bố trí mặt bằng tầng 2

Tầng tum là phòng thờ và nơi giặt đồ, phơi đồ. Sân chơi được chúng tôi bố trí phía trước với chủ định là nơi thư giãn của gia đình vào cuối tuần. Bạn có thể cùng gia đình đặt bộ bàn ghế để có thể làm nơi uống nước, giải trí. Kết hợp thêm các chậu cây cảnh và tiểu cảnh gia đình bạn đã có những góc vườn vô cùng ấn tượng.

Tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 5x10m | ảnh 3
Phương án bố trí mặt bằng tầng tum

Rất mong phương án tư vấn trên phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn! Chúc bạn có được căn nhà như ý!

(Theo P.Archi)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Ngôi nhà cổ có tuổi đời 120 năm ở Kyoto, Nhật Bản được cải tạo thành một không gian mới với những cải tiến phù hợp với thời đại nhưng vẫn lưu giữ được đường nét kiến trúc truyền thống giàu giá trị văn hóa, lịch sử.
Lên đầu trang