Thứ Ba, 30/10/2012, 13:01

Tư vấn thiết kế nhà ở hướng Nam trên diện tích 6x8m

Tôi sinh năm 1977, tôi có mảnh đất với diện tích là 10x10m, có 2 mặt tiền là hướng Đông và Nam, tôi muốn xây hướng Nam trên diện tích là 6x8m.

Yêu cầu

Nhà 2 tầng, 1 tum kiểu dáng đơn giản nhưng đẹp. Công năng của các tầng như sau: Tầng 1: 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, WC bếp và phòng ăn. Tầng 2: 3 phòng ngủ, một phòng cho bố mẹ có WC khép kín, hai phòng ngủ cho con sử dụng WC chung. Tầng tum: Phòng thờ, chỗ để máy giặt và làm sân phơi.

Kính mong KTS tư vấn cho gia đình tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Với những thông tin anh cung cấp, chúng tôi xin đưa ra phương án tư vấn mặt bằng nội thất các tầng cho căn nhà như sau:

Tầng 1:

Chúng tôi dành một khoảng sân nhỏ phía trước, là bước chuyển để giúp ngôi nhà giảm được những tác động của đường phố. Phòng khách ở ngay vị trí đầu, có cửa sổ mở rộng để lấy ánh sáng và có thể ngắm đường phố. Chúng tôi bố trí một phòng ngủ sát bên cạnh phòng khách. Đối diện phòng ngủ là vị trí nhà bếp và phòng ăn. Từ phòng bếp có cửa sau thông ra đường, để có thể thuận tiện đi lại mà không cần qua phòng khách. Nhà vệ sinh chúng tôi bố trí khéo léo dưới gầm cầu thang để đảm bảo vệ sinh mà tiết kiệm diện tích sử dụng cho anh chị.

Tư vấn thiết kế nhà ở hướng Nam trên diện tích 6x8m | ảnh 1
Mặt bằng nội thất tầng 1

Tầng 2:

Gồm 3 phòng ngủ. Phòng ngủ của anh chị có nhà vệ sinh khép kín như mong muốn của anh chị. Hai phòng ngủ của các cháu sẽ sử dụng chung một phòng vệ sinh đặt riêng ở hành lang.

Tư vấn thiết kế nhà ở hướng Nam trên diện tích 6x8m | ảnh 2
Mặt bằng nội thất tầng 2

Tầng tum:

Phòng thờ là khu vực trang trọng nhất, có nhà vệ sinh và phòng giặt tách riêng. Chúng tôi chia làm hai khoảng sân, để 1 sân anh chị dùng phơi, còn một sân có thể tổ chức những buổi tiệc nhỏ hoặc làm nơi vui chơi, thư giãn.

Tư vấn thiết kế nhà ở hướng Nam trên diện tích 6x8m | ảnh 3
Mặt bằng nội thất tầng tum

Phối cảnh:

Tư vấn thiết kế nhà ở hướng Nam trên diện tích 6x8m | ảnh 4


Tư vấn thiết kế nhà ở hướng Nam trên diện tích 6x8m | ảnh 5


Rất hy vọng phương án tư vấn thiết kế trên làm vừa lòng anh chị!

(Theo P.Archi)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang