Thứ Ba, 30/10/2012, 13:01

Tư vấn thiết kế nhà ở hướng Nam trên diện tích 6x8m

Tôi sinh năm 1977, tôi có mảnh đất với diện tích là 10x10m, có 2 mặt tiền là hướng Đông và Nam, tôi muốn xây hướng Nam trên diện tích là 6x8m.

Yêu cầu

Nhà 2 tầng, 1 tum kiểu dáng đơn giản nhưng đẹp. Công năng của các tầng như sau: Tầng 1: 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, WC bếp và phòng ăn. Tầng 2: 3 phòng ngủ, một phòng cho bố mẹ có WC khép kín, hai phòng ngủ cho con sử dụng WC chung. Tầng tum: Phòng thờ, chỗ để máy giặt và làm sân phơi.

Kính mong KTS tư vấn cho gia đình tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Với những thông tin anh cung cấp, chúng tôi xin đưa ra phương án tư vấn mặt bằng nội thất các tầng cho căn nhà như sau:

Tầng 1:

Chúng tôi dành một khoảng sân nhỏ phía trước, là bước chuyển để giúp ngôi nhà giảm được những tác động của đường phố. Phòng khách ở ngay vị trí đầu, có cửa sổ mở rộng để lấy ánh sáng và có thể ngắm đường phố. Chúng tôi bố trí một phòng ngủ sát bên cạnh phòng khách. Đối diện phòng ngủ là vị trí nhà bếp và phòng ăn. Từ phòng bếp có cửa sau thông ra đường, để có thể thuận tiện đi lại mà không cần qua phòng khách. Nhà vệ sinh chúng tôi bố trí khéo léo dưới gầm cầu thang để đảm bảo vệ sinh mà tiết kiệm diện tích sử dụng cho anh chị.

Tư vấn thiết kế nhà ở hướng Nam trên diện tích 6x8m | ảnh 1
Mặt bằng nội thất tầng 1

Tầng 2:

Gồm 3 phòng ngủ. Phòng ngủ của anh chị có nhà vệ sinh khép kín như mong muốn của anh chị. Hai phòng ngủ của các cháu sẽ sử dụng chung một phòng vệ sinh đặt riêng ở hành lang.

Tư vấn thiết kế nhà ở hướng Nam trên diện tích 6x8m | ảnh 2
Mặt bằng nội thất tầng 2

Tầng tum:

Phòng thờ là khu vực trang trọng nhất, có nhà vệ sinh và phòng giặt tách riêng. Chúng tôi chia làm hai khoảng sân, để 1 sân anh chị dùng phơi, còn một sân có thể tổ chức những buổi tiệc nhỏ hoặc làm nơi vui chơi, thư giãn.

Tư vấn thiết kế nhà ở hướng Nam trên diện tích 6x8m | ảnh 3
Mặt bằng nội thất tầng tum

Phối cảnh:

Tư vấn thiết kế nhà ở hướng Nam trên diện tích 6x8m | ảnh 4


Tư vấn thiết kế nhà ở hướng Nam trên diện tích 6x8m | ảnh 5


Rất hy vọng phương án tư vấn thiết kế trên làm vừa lòng anh chị!

(Theo P.Archi)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Ngôi nhà cổ có tuổi đời 120 năm ở Kyoto, Nhật Bản được cải tạo thành một không gian mới với những cải tiến phù hợp với thời đại nhưng vẫn lưu giữ được đường nét kiến trúc truyền thống giàu giá trị văn hóa, lịch sử.
Lên đầu trang