Thứ Tư, 31/10/2012, 10:02

Công bố quyết định thay Chủ tịch Hội đồng thành viên HUD

Sáng ngày 30/10, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã công bố quyết định số 990/QĐ-BXD ngày 26/10/2012 điều chuyển ông Nguyễn Đăng Nam - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị - HUD giữ chức vụ Phó cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường BĐS - Bộ Xây dựng.
Cùng ngày 26/10, Bộ Xây dựng cũng có quyết định số 988/QĐ-BXD chuyển ông Nghiêm Văn Bang hiện là Tổng giám đốc HUD tạm quyền Chủ tịch HĐTV HUD. Quyết định cũng đồng thời giao cho ông Bang chủ trì bổ nhiệm các chức danh khác của tổng công ty này sau khi trình Bộ Xây dựng.

Kiến nghị tập thể

Công bố quyết định thay Chủ tịch Hội đồng thành viên HUD | ảnh 1
Trụ sở HUD tại tòa nhà M5-91 Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội).

Trước khi hai quyết định này được công bố, hôm 24/10, gần 30 lãnh đạo chủ chốt của HUD đã ký đơn kiến nghị tập thể gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Ban Tổ chức Trung ương Đảng và Đảng uỷ khối doanh nghiệp Trung ương đề xuất “nguyện vọng tha thiết” vẫn duy trì cương vị lãnh đạo HUD đối với Chủ tịch HĐTV Nguyễn Đăng Nam và Tổng giám đốc Nghiêm Văn Bang.

Theo đơn kiến nghị này, thì có được thành quả, các dự án đồng bộ hiện đại của HUD như ngày nay phải kể đến vai trò cá nhân đặc biệt quan trọng của ông Nguyễn Hiệp (nguyên Chủ tịch HĐTV HUD) và ông Nguyễn Đăng Nam, với cương vị là Tổng giám đốc rồi là Chủ tịch HĐTV HUD.

Đơn kiến nghị này nói: “Ông Nam cùng với các cán bộ chủ chốt của HUD là những người đứng mũi chịu sào, gắn bó với HUD ngay từ những ngày đầu, dẫn dắt và tập hợp sức mạnh của cả tập thể cán bộ, công nhân viên vượt qua bao khó khăn thử thách, đưa đơn vị ngày càng phát triển, tạo nên dấu ấn quan trọng của HUD trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở, xây dựng một thương hiệu HUD có uy tín, một tập thể đoàn kết, nhất trí, một đội ngũ cán bộ có tâm huyết, năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở, một đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới”.

Đơn kiến nghị của những cán bộ chủ chốt nói trên cũng đề cập đến công lao của ông Nguyễn Đăng Nam, khi cho biết sau khi ông Nguyễn Hiệp nghỉ hưu vào cuối năm 2011 thì Thủ tướng giao trọng trách Chủ tịch HĐTV HUD cho ông Nguyễn Đăng Nam. Kế thừa những thành quả trước đây, ông Nam đã xây dựng một tập thể lãnh đạo đoàn kết, nhất trí, tiếp tục chèo lái đưa đơn vị vượt qua những khó khăn trong giai đoạn hiện nay, duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hiện nay, Tổng công ty HUD được thành lập theo Quyết định số 896 ngày 10/10/2012 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng và đang trong quá trình kiện toàn tổ chức, nhân sự hệ thống quản trị, điều hành doanh nghiệp.

“Cú sốc”

“Trong lúc đơn vị đang phải đối mặt với những khó khăn chung của nền kinh tế, đây là thời điểm rất cần sự ổn định về mặt tổ chức nhân sự của đơn vị, nhất là người đứng đầu hệ thống quản trị, điều hành tránh sự xáo động gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho toàn thể cán bộ công nhân viên, gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị”, đơn đề nghị, viết.

Theo đơn kiến nghị này, với thời gian gắn bó với HUD trong suốt 20 năm qua, với sự am hiểu sâu sắc về nguồn lực của HUD mà quan trọng nhất là nguồn lực con người, với kinh nghiệm đứng đầu hệ thống quản trị một doanh nghiệp đầu tư phát triển đô thị và nhà ở, cũng như mối quan hệ truyền thống được xây dựng, gắn kết với cấp uỷ, chính quyền các địa phương nơi HUD triển khai dự án trong suốt những năm qua, ông Nguyễn Đăng Nam tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch HĐTV HUD sẽ thực sự đáp ứng niềm mong mỏi, sự tin tưởng của toàn thể cán bộ công nhân viên của đơn vị trong giai đoạn vô cùng khó khăn này.

Và với vai trò là Bí thư Đảng uỷ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng khối doanh nghiệp Trung ương, ông Nam sẽ có điều kiện thuận lợi để cùng với các cán bộ chuyển hoá các chủ trương, nghị quyết của Đảng vào thực tiễn hoạt động sản xuẩt kinh doanh của tổng công ty, phát huy vai trò lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng trong lãnh đạo đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Với “tâm tư” như vậy, sự việc công bố hai quyết điều chuyển cán bộ nêu trên được một cán bộ HUD ví như “cú sốc”.  Một số ý kiến tỏ ra bức xúc khi cho rằng việc điều chuyển cán bộ này là vội vàng, chưa tuân thủ đúng các quy trình luật định.

(Theo PLVN)

Ngày 21/2, Tổng công ty Viglacera – Công ty CP đã khởi công xây dựng khu nhà ở xã hội trị giá 480 tỷ đồng tại Khu công nghiệp (KCN) Phú Hà, tỉnh Phú Thọ.
Các chuyên gia đều có chung nhận định thời gian tới giá đất nền nhiều khu vực tại Tp.HCM vẫn sẽ tiếp tục tăng cao, tuy nhiên những cơn sốt đất như năm 2017 rất khó xảy ra.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp về việc tiếp tục mở rộng không gian đi bộ ở khu vực phố cổ.
Theo ông Richard Yue, Giám đốc điều hành Công ty Arch Capital Management, trong bối cảnh nhu cầu về nơi ở hợp túi tiền đang tăng cao tại Hong Kong, nhà tập thể sẽ là động lực của thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới này.
Với công văn số 563 gửi các tổ chức tín dụng, ngân hàng nước ngoài, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu hạn chế tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng, chứng khoán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang