Thứ Năm, 01/11/2012, 10:01

Khách hàng kiến nghị dừng hoàn thiện căn hộ Spendora

Văn bản trả lời khách hàng sau lời hứa của lãnh đạo An Khánh JVC ngày 28/10 vẫn khẳng định chủ đầu tư không tính sai giá bán trong HĐMB. Chính vì vậy, khách hàng đã có kiến nghị lên chủ đầu tư cho dừng thi công hoàn thiện dự án.
Như báo chí đã phản ánh về vụ việc hàng trăm khách hàng mua biệt thự và liền kề giai đoạn 1 dự án Splendora đòi lại quyền lợi chính đáng của mình tại dự án. Khách hàng đã có nhiều buổi “biểu tình”, cuộc họp để kiến nghị lên chủ đầu tư giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, sau hai lần trả lời bằng văn bản của chủ đầu tư, phía khách hàng cho rằng vẫn chưa thỏa đáng, và chủ đầu tư dự án không có thiện chí với khách hàng.

An Khánh JVC khẳng định không tính sai giá bán

Trước những kiến nghị và yêu cầu của khách hàng tại cuộc họp sáng ngày 18/10 vừa qua, lãnh đạo công ty An Khánh JVC đã hứa trả lời bằng văn bản sau 10 ngày. Đến ngày 28/10, An Khánh JVC đã có văn bản trả lời những kiến nghị và yêu cầu của khách hàng.

Theo nội dung văn bản, An Khánh JVC khẳng định không tính sai giá bán trong HĐMB nhà ở thấp tầng giai đoạn 1 đã ký với khách hàng. Giá bán được xác lập trên cơ sở hoàn toàn tự nguyện và không trái với thỏa thuận với khách hàng trong HĐGV.

Chủ đầu tư cho rằng, giá bán khoảng 42 triệu đồng/m2 đối với biệt thự và 23,1 triệu đồng/m2 đối với liền kề, giá này chưa có VAT là mức giá phù hợp với thị trường, hài hòa lợi ích của chủ đầu tư và khách hàng. Vì thế, hiện nay An Khánh JVC chưa có chính sách giảm giá bán đối với sản phẩm là nhà ở thấp tầng giai đoạn 1.

Khách hàng kiến nghị dừng hoàn thiện căn hộ Spendora | ảnh 1

Trước đó, trong buổi họp 18/10 phía khách hàng đã “tố” chủ đầu tư tính sai giá bán biệt thự và liền kề khi chuyển từ HĐGV sang HĐMB. Theo đó, mỗi căn liền kề chủ đầu tư đã tính thêm trung bình 550 triệu đồng và biệt thự khoảng 800 – 1,4 tỷ đồng mỗi căn tùy vào diện tích. Tính ra với hơn 550 khách hàng mua nhà tại dự án An Khánh JVC đã thu thêm của khách hàng khoảng 500 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, việc phân bổ giá đất quá thấp chỉ khoảng 2,2 triệu đồng/m2, trong khi đó tiền xây dựng và hạ tầng chiếm đến 95% giá bán trong Hợp đồng, phía khách hàng cho rằng, việc làm này của chủ đầu tư có dấu hiệu trốn thuế, vi phạm pháp luật.

Tại văn bản ngày 28/10, chủ đầu tư khẳng định việc phân bổ này là không trái với quy định pháp luật. An Khánh JVC không có bất kỳ hành vi nào nhằm trốn thuế hay làm thất thu các khoản thu ngân sách của nhà nước.

Chủ đầu tư cũng cho biết thêm, việc bàn giao nhà sẽ thực hiện vào quý 2 năm 2013, do vậy tiến độ thi công nhà, hạ tầng kỹ thuật và các tiện ích đang được công ty triển khai đồng bộ, để đảm bảo thời hạn bàn giao nhà cho khách hàng.

Khách hàng kiến nghị dừng hoàn thiện căn nhà

Trước những phúc đáp từ phía chủ đầu tư, một số khách hàng tỏ ra bức xúc và cho rằng cách trả lời như vậy là chưa thỏa đáng, và còn mập mờ. Ngay khi nhận được văn bản trả lời, phía đại diện khách hàng lại tiếp tục có Đơn kiến nghị lên chủ đầu tư phải có cách phúc đáp rõ ràng hơn.

Đơn kiến nghị nêu: “Hiện nay tôi rất bức xúc và không đồng tình trước những trả lời không thiện chí của công ty trong thời gian vừa qua. Một trong những kiến nghị của chúng tôi là về thiết kế và chất lượng xây dựng và hoàn thiện căn nhà. Tôi thấy rằng trong HĐMB không ghi rõ cụ thể tên các vật liệu hoàn thiện nhà điều chưa từng có ngay cả với nhà thu nhập thấp, giá rẻ.

Hệ thống thiết bị và tiêu chuẩn hoàn thiện thì lập lờ, không minh bạch, không rõ ràng. Trên thực tế công ty dùng những vật liệu kém và đội ngũ thi công thiếu chuyên môn. Nhà mẫu khi công ty bán hàng thì làm rất đẹp, hoành tráng, tiêu chuẩn cao. Nhưng khi đi vào hoàn thiện thì công ty đã phá bỏ nhà mẫu.”

Vì thế, phía khách hàng đã yêu cầu, kiến nghị chủ đầu tư phải dừng hoàn thiện căn nhà để có sự thống nhất về thiết kế với khách hàng. Phải có văn bản liệt kê chi tiết các loại vật liệu hoàn thiện và được sự đồng ý của khách hàng bằng việc ký Phụ lục hợp đồng. Nếu không được đáp ứng, khách hàng yêu cầu chủ đầu tư chỉ xây thô – hoàn thiện mặt ngoài ngôi nhà, trừ tiền toàn bộ phần thiện nhà.

Ngoài ra, khách hàng còn kiến nghị phải được ký duyệt thiết kế và được giám sát việc thi công ngôi nhà của mình. Một vị khách hàng mua biệt thự Splendora còn cho biết: “Tôi được biết cơ quan quản lý đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư Splendora tạm dừng việc đầu tư xây dựng và kinh doanh các lô đất tại dự án.”

(Theo TTVN)

Ngoài Biên Hòa, nhiều địa bàn khác tại Đồng Nai như Trảng Bom, Long Thành, Thống Nhất cũng tấp nập mua bán đất nhưng chủ yếu là đất nông nghiệp. Các giao dịch trên thị trường phần lớn cũng chỉ bằng giấy tay.
Nhiều dự án "đắp chiếu" nhiều năm tại Tp.HCM đã được hồi sinh nhờ nhận được dòng tiền từ các thương vụ mua bán, sáp nhập (M&A). Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng gặp thuận lợi khi tái khởi động.
Trong năm 2017, Bộ Tài chính đã thu 137.800 tỷ đồng thuế, phí liên quan đến tài sản, trong đó có khoảng 120.000 tỷ đồng liên quan đến nhà đất, chiếm 87%.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Theo báo cáo của Your Move, trong tháng 2 năm 2018, giá BĐS tại Scotland tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu các quốc gia trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UK).
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang