Thứ Tư, 02/11/2011, 10:05

Thiết kế nhà lô 1 trệt 2 lầu trên diện tích 5 x15m

Tôi sinh năm 1974 có miếng đất 5m x20m hướng Tây Bắc nhưng chỉ được xây 5m x 15m vì lộ giới phải bỏ 3m đằng trước và 2m đằng sau.
Yêu cầu:

Tôi dự kiến làm 1 trệt, 2 lầu.

Tầng trệt : để xe ôtô + phòng ngủ cho 2 bố mẹ tôi + nhà vệ sinh + phòng ăn và bếp.

Tầng 2: phòng ngủ lớn +  toilet khép kín, phòng làm việc và phòng khách.

Tầng 3: 3 phòng ngủ cho 1 con gái sinh năm 2006 và 1 con trai sinh năm 2009.

Phòng ngủ còn lại để cho khách. Tầng thượng: nhà thờ, nhà kho, máy giặt + sân thượng đằng trước và sân phơi quần áo đằng sau.

Xin tư vấn giúp tôi mặt bằng và phương án bố trí các phòng, giếng trời. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn, nhận được câu hỏi cần tư vấn về kiến trúc nhà lô của bạn. Tôi thấy diện tích nhà bạn thuộc khu đô thị mới. Vì diện tích và khoảng xân như vậy tôi gặp rất nhiều.

Diện tích đất vuông vắn, rộng rãi với mặt tiền 5m. Bạn có thể sử dụng nhiều phương án cho nhu cầu của riêng mình.

Sau đây là mặt bằng bố trí công năng các tầng:

Tầng 1: Mặt tiền 5m được sử dụng toàn bộ làm cửa để ô tô có thể dễ dàng vào nhà. Diện tích đằng trước làm gara để xe rộng rãi với 27m2. vào trong là khu cầu thàng rồi tới bếp, ăn và phòng ngủ cho bố mẹ anh. Tầng một được bố trí vệ sinh đầy đủ phụ kiện đáp ứng được mọi nhu cầu vệ sinh. Ngoài ra dưới gầm cầu thang là khu vực tiểu cảnh.

Thiết kế nhà lô 1 trệt 2 lầu trên diện tích 5 x15m | ảnh 1

Tầng 2: Lên tiếp tầng 2, bên phải cầu thang là phòng khách. Nằm vị trí phía ngoài nhà. Phòng khách rộng rãi đủ để bạn có thể tiếp được lượng khách đông đảo. Nếu bạn là người yêu thích âm nhạc và phim ảnh, thì đây có thể sẽ chở thành một phòng chiếu phim gia đình của bạn. Bên trái cầu thang là phòng ngủ lớn gồm vệ sinh riêng, phòng làm việc và phòng ngủ có diện tích 24m2 và tổng diện tích toàn bộ phòng là 40m2.

Thiết kế nhà lô 1 trệt 2 lầu trên diện tích 5 x15m | ảnh 2

Tầng 3: Được bố trí 3 phòng ngủ, trong đó có 2 phòng ngủ lớn có diện tích 24m2 – 26m2  và 1 phòng ngủ nhỏ cho khách hoặc người giúp việc. Tầng này được bố trí một vệ sinh chung ở khu vực hành lang cầu thang. Một tủ tường lớn được đặt ở hành lang đi vào phòng ngủ phía sau nhà.

Thiết kế nhà lô 1 trệt 2 lầu trên diện tích 5 x15m | ảnh 3

Tầng tum: Phòng thờ được bố trí phía bên phải cầu thang (đằng trước nhà) rộng 26m2.

Thiết kế nhà lô 1 trệt 2 lầu trên diện tích 5 x15m | ảnh 4

Tầng này vẫn được bố trí vệ sinh, một nhà kho 10m2 và sân phơi rộng rãi sau nhà. Một tủ tường lớn vẫ được đặt ở hành lang phía trong để gia đình bạn có thể cất giữ quần áo theo mùa.

Dưới đây là phối cảnh mẫu cho kiến trúc nhà bạn.

Thiết kế nhà lô 1 trệt 2 lầu trên diện tích 5 x15m | ảnh 5

Chúc bạn và gia đình có được bản thiết kế như ý.

Kts. Nguyễn Văn Tâm
Văn phòng Tư vấn Thiết kế Kiến tạo Việt

(Theo Archi)

Biệt thự theo phong cách hiện đại với không gian đẳng cấp, tiện nghi là mẫu nhà đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, khi thiết kế, vẫn còn nhiều vấn đề gia chủ cần lưu ý.
Ngôi nhà hơn trăm tuổi của phú hộ xưa ở miền Tây không chỉ có vẻ ngoài cổ kính, mà còn được thiết kế độc đáo khi có tới 120 cột nhà làm bằng gỗ quý.
Sau khi mua được chiếc xe buýt GMC 1966 trên eBay, Jessie (người Mỹ) đã dành tất cả 3 năm tân trang chiếc xe này thành nơi ở tiện nghi và có thể di chuyển khắp nơi.
Lên đầu trang