Thứ Ba, 06/11/2012, 12:01

May mắn đến từ gương soi

Ngày nay, gương soi được xem một yếu tố được tận dụng khá nhiều trong trang trí nội thất. Theo quan niệm phong thủy, gương soi tượng trưng cho yếu tố Thủy, phản chiếu hình ảnh như cách mặt nước phản chiếu: trong suốt, có độ sâu và mặt tĩnh lặng...
Có điều bản thân tấm gương không chọn được nguồn năng lượng nó phản chiếu. Vì thế, người chủ nhân sắp đặt gương cần hiểu rõ các luồng khí trong ngôi nhà của mình để lắp gương cho phù hợp. Các chuyên gia phong thủy sẽ mách bạn một số bí quyết để tìm kiếm vận may khi sử dụng tấm gương trong không gian sống của mình.

+ Gương soi có nhiều hình dạng tròn, oval, vuông... Theo phong thủy, một chiếc gương có thể mang lại nhiều may mắn nhất nên là hình tròn, được viền bằng gỗ.

May mắn đến từ gương soi | ảnh 1

+ Không đặt gương soi chiếu thẳng ra cửa chính. Hãy đặt những tấm gương lớn ở bức tường hai bên hoặc trong nhà có cột vuông thì lắp gương quanh cột đó.

+ Trong phòng ngủ, nếu hướng giường của bạn nhìn thẳng vào gương, hãy thay đổi ngay. Quan niệm của người Trung Quốc, linh hồn chúng ta sẽ rời bỏ thể xác trong lúc ta ngủ và quay lại khi chúng ta thức. Nếu có chiếc gương phản chiếu thân thể ta trong lúc ngủ, khi linh hồn quay về sẽ phân vân không biết nhập vào cơ thể nào. Điều này dẫn đến việc ngủ rất lâu mà khi tỉnh dậy vẫn thấy mệt mỏi vì mộng mị. Gương chiếu thẳng vào đầu giường còn bị coi là mang đến vận rủi về tài.

May mắn đến từ gương soi | ảnh 2

+ Tác dụng phản chiếu của gương có thể giải trừ những nguồn năng lượng xấu bằng cách đặt đối diện nguồn năng lượng không thể kiểm soát. Phía trên cửa ra vào thường có những mảnh gương hình bát quái hoặc chuông gió làm từ những mảnh gương nhỏ, có tác dụng cảnh báo nguồn năng lượng xấu, ngăn cản chúng ảnh hướng đến ngôi nhà.

May mắn đến từ gương soi | ảnh 3

Vị trí phù hợp của gương kính trong phòng ngủ chính là ở cánh tủ quần áo, khi bạn có thể chủ động được phạm vi phản chiếu của tấm gương. Trong trường hợp không thể thay đổi, hãy che phủ tấm gương bằng vải, giấy... trước giấc ngủ.

+ Trong phòng khách và trong phòng ăn, có thể dùng gương kính để phát huy nguồn năng lượng mang dương khí tích cực bằng cách sắp đặt những tấm gương sao cho hầu hết người ngồi ăn đều đối diện với tấm gương thay vì quay lưng lại. Bữa ăn, buổi gặp mặt sẽ trở nên ấm cúng, nhiều niềm vui hơn.

May mắn đến từ gương soi | ảnh 4

+ Trong bếp hay phòng làm việc ở nhà, có thể đặt gương đối diện với cửa ra vào. Như vậy, người đang làm việc có thể biết được ai đang tiến đến sau lưng mình. Nhờ thế có thể tăng khả năng quan sát, giảm bớt những rủi ro.

May mắn đến từ gương soi | ảnh 5

+ Cửa sổ hoàn toàn có thể làm bằng gương kính để tăng độ sinh động cho ngôi nhà của bạn. Một trong những nhầm lẫn đáng trách nhất là đặt không đúng mặt gương kính. Hãy để mặt có thể phản chiếu ở phía ngoài và để mặt kính ở phía trong, sao cho bạn vẫn quan sát được không gian bên ngoài từ trong nhà và những người bên ngoài chỉ có thể soi gương mà thôi. Theo phong thủy, đó cũng là cách để bạn chủ động bảo vệ ngôi nhà của mình.

(Theo Thế giới điện ảnh)

Chọn một chậu mai đẹp trong dịp tết không khó, nhưng nếu muốn lựa chọn cây mai hợp phong thủy thì chúng ta cần tìm hiểu một chút kiến thức.
Thiết kế phòng ngủ của trẻ không đúng phong thủy có thể gây tác động xấu đến sức khỏe, tâm lý cũng như khả năng nhận thức và học tập của trẻ.
Phòng khách có thể coi là nơi đại diện cho cả ngôi nhà. Nếu bài trí sai về phong thủy có thể khiến gia chủ gặp xui xẻo, tài lộc bị ảnh hưởng.
Nhà bếp cần tránh gió, tránh nước, cách xa phòng ngủ. Đồng thời, bếp phải thông thoáng, cửa nhìn hướng lành thì mới đón được phúc.
Quan tâm tới phong thủy phòng tắm sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng, giữ gìn sức khỏe một cách toàn diện...
Hiện nay việc lắp đặt các loại cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm, cửa kính… ngày càng trở nên được phổ biến. Tuy nhiên, cửa gỗ vẫn được rất nhiều gia chủ lựa chọn vì dù thiết kế công trình theo phong cách nào thì loại cửa này cũng đem lại vẻ đẹp sang trọng, ấn tượng. Ngoài ra, theo phong thủy, thiết kế cửa gỗ đúng cách còn giúp mang lại sự thịnh vượng, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.
Lên đầu trang