Thứ Hai, 12/11/2012, 08:10

Phơi nắng chờ... rút tiền

Hàng loạt trụ ATM của nhiều ngân hàng trên địa bàn Bình Dương hết tiền khiến cho hàng trăm công nhân (CN) phải đứng phơi nắng chờ rút tiền lương trong ngày hôm qua 11.11.
Anh Đinh Hoàng Nam (CN, ngụ P.Đông Hòa, TX.Dĩ An, Bình Dương) cho hay: "Do ngày 10.11 công ty chuyển lương nên từ sáng sớm 11.11, nhiều CNđồng loạt đi rút tiền. Tuy nhiên, tôi đi từ 6 giờ sáng, qua 5 trụ ATM vẫn chưa rút được tiền. Chỗ thì báo máy đang bảo trì, chỗ thì báo không thể rút tiền, có chỗ không báo gì mà cứ đẩy thẻ ra...”.

Ghi nhận của PV Thanh Niên tại nhiều điểm rút tiền quanh KCNViệt Nam - Singapore 1 (VSIP1, TX.Thuận An, Bình Dương), nhiều trụ ATM của Sacombank, Techcombank, BIDV... đều không rút được tiền. Do đó, CN ùn ùn kéo nhau qua trụ ATM của Vietcombank gây nên cảnh tắc nghẽn, chen lấn, xô đẩy. Tại các điểm ATM của Vietcombank trên đại lộ Bình Dương thuộc P.Thuận Giao (TX.Thuận An) và P.Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một) có hàng trăm CN phải đứng phơi nắng ngoài đường để chờ đến lượt rút tiền.

Anh Huỳnh Văn Hóa (CN công ty nhôm kính trong KCN VSIP1) bức xúc: “Suốt từ 6giờ sáng đến giờ em đi rút ở nhiều trụ ATM đều không thể được, kể cả rút tại trụ ATM chính của Ngân hàng BIDV là ngân hàng công ty em trả lương qua tài khoản”.

Theo phản ánh của nhiều CN, các trụ ATM trên địa bàn Bình Dương thường xuyên xảy ra tình trạng hết tiền hoặc không giao dịch được vào các ngày thứ bảy và chủ nhật gây rất nhiều phiền toái. Chị Nguyễn Thị Hoa (P.Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một) bức xúc: “Vào các ngày từ thứ hai đến thứ bảy thì tụi em phải đi làm, được ngày chủ nhật nghỉ đi mua đồ ăn chocả gia đình thì không rút được tiền. Nếu đạp xe đi tìm các trụ ATM khácthì rất mất thời gian, hoặc rút ở ngân hàng khác thì phải chịu phí”.

PV Thanh Niên đã liên hệ với nhiều chi nhánh ngân hàng trên địa bàn Bình Dương nhưng không được. Qua tìm hiểu, hiện hầu hết các cơ quan, doanh nghiệp ở Bình Dương thực hiện việc trả lương qua tài khoản. Tuy nhiên trụ ATM tăng thêm với số lượng cầm chừng, trong khi đó nhiều trụ bị hư hỏng, cũ nát dẫn đến không đáp ứng được nhu cầu rút tiền và gây phiền toái cho người được trả lương qua tài khoản.

Theo Đỗ Trường

Thanh niên

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang