Thứ Hai, 12/11/2012, 18:45

Bộ trưởng Bộ Xây dựng trả lời chất vấn vi phạm hơn 10.500 tỷ đồng của Tập đoàn Sông Đà

Đây là câu trả lời của Bộ trưởng Bộ Xây dựng khi được hỏi về số doanh nghiệp mà Bộ đang quản lý làm ăn thua lỗ và có số thua lỗ là bao nhiêu tại phiên họp chính phủ chiều ngày 12/11.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng trả lời chất vấn vi phạm hơn 10.500 tỷ đồng của Tập đoàn Sông Đà

Trả lời chất vấn của Đại biểu Lê Như Tiến về thất thoát lên đến 10.676 tỷ đồng của Tập đoàn Sông Đà và trách nhiệm của Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, số tiền thất thoát 10.501 tỷ đồng của Tập đoàn Sông Đà là số tiền thất thoát về nguyên tắc. Theo Bộ trưởng, có những khoản tiền được đầu tư không đúng về nguyên tắc, không phải mất đi mà là vi phạm về nguyên tắc.

Trả lời câu hỏi của Đại biểu Trần Duy Linh: “Trong số các soanh nghiệp mà Bộ Xây dựng đang quản lý có bao nhiêu Tổng công ty, Tập đoàn làm ăn thua lỗ và con số thua lỗ chính xác là bao nhiêu?”. Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho biết: “Câu hỏi của đại biểu chúng tôi đã có đầy đủ nhưng hiện số liệu thì đang để ở nhà”.

Tổng thanh tra chính phủ bổ sung thêm, thanh tra Tập đoàn Sông Đà từ tháng 3/2011 và kết thúc đầu năm 2012, kết luận thanh tra 28/2/2012, Thủ tướng chính phủ có văn bản đồng ý với kết luận thanh tra vào ngày 1/3/2012. Tháng 10, Thanh tra chính phủ đã có một tổ kiểm tra về kết luận thanh tra Tập đoàn Sông Đà. Vi phạm của Tập đoàn Sông Đà là 10.676 tỷ đồng, trong đó quản lý vốn tài sản là 10.501 tỷ đồng, quản lý vốn tài sản đầu tư là 575 tỷ.

Có 5 nhóm vi phạm lớn: Thứ nhất, sử dụng quỹ Doanh nghiệp sai hình thức; Hai là không hoạch toán vốn và lợi nhuận của công ty nhà nước khi chuyển thành công ty cổ phần; Thứ ba là không tính quỹ dự phòng tổn thất các khoản tổn thất tài chính; Thứ tư là đầu tư ngoài ngành; Thứ năm là chậm nộp ngân sách.

Sau khi có kết luận sai phạm của Thanh tra chính phủ, Tập đoàn Sông Đà đã có phương án khắc phục vi phạm khoảng 5.000 tỷ và hiện nay đang chờ ý kiến các Bộ cho chủ trương cụ thể về hơn 5.000 tỷ đồng còn lại . Đến nay, việc kiểm điểm quy trách nhiệm tập thể và cá nhân trong tập đoàn chưa được tiến hành.

Tuệ Minh

Theo TTVN

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang