Thứ Ba, 13/11/2012, 08:15

Sẽ đấu giá quyền thuê diện tích kinh doanh dịch vụ tại nhà ở tái định cư và xã hội

Hà Nội đang có chủ trương đấu giá quyền thuê diện tích kinh doanh dịch vụ tại các tòa nhà chung cư tái định cư và nhà ở xã hội.

Sẽ đấu giá quyền thuê diện tích kinh doanh dịch vụ tại nhà ở tái định cư và xã hội

Ngày 12/11/2012, UBND Thành phố Hà Nội đã có văn bảnsố 9056 gửi Sở Xây dựng và Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội vềviệc tạm dừng xem xét, giải quyết cho các đơn vị thuê diện tích kinh doanh dịchvụ tại các tòa nhà chung cư tái định cư và nhà ở xã hội được đầu tư xây dựng bằngnguồn vốn Nhà nước.

Theo đó, Thành phố yêu cầu Sở Xây dựng và Công ty quảnlý và phát triển nhà Hà Nội tạm dừng xem xét đề xuất giải quyết cho các đơn vịthuê diện tích kinh doanh dịch vụ của các tòa nhà chung cư trên. Trừ các đơn vịhành chính, sự nghiệp cấp huyện và Thành phố và các trường hợp tạm cư phục vụGPMB.

Do hiện Thành phố đang dự thảo ban hành quý chế đấugiá quyền thuê diện tích kinh doanh dịch vụ thuộc các tòa nhà chung cư thuộc loạitrên.

BìnhAn

Theo TTVN

Nhà đầu tư thứ cấp đồng loạt tái xuất trên thị trường BĐS; Cuối năm đại gia địa ốc ráo riết săn vốn ngoại; Nhà xây sẵn - "cơn sốt" lan rộng ở Sài Gòn; Tp.HCM đầu tư 3.000 tỷ đồng xây dựng cầu Bình Tiên nối khu Nam; Hà Nội đầu tư hơn 2.000 tỷ mở rộng gấp đôi đường Tam Trinh... là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.
Theo Hiệp hội BĐS Tp.HCM(HoREA), 9 tháng đầu năm 2016, tiếp tục có sự gia tăng rất lớn nhà đầu tư kinh doanh BĐS thứ cấp mua để cho thuê, nhưng phần lớn mua để bán lại kiếm lời.
Ngày 20/10, ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Sở Xây dựng đã ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung một phần quyết định thu hồi giấy phép xây dựng đối với công trình Mường Thanh Khánh Hòa".
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Theo số liệu mới nhất của cơ quan đăng ký đất đai, doanh số bán BĐS Hong Kong trong tháng 9 tăng 34,4% so với tháng 8, đạt mức cao kỉ lục trong vòng bốn năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang