Thứ Ba, 13/11/2012, 08:15

Sẽ đấu giá quyền thuê diện tích kinh doanh dịch vụ tại nhà ở tái định cư và xã hội

Hà Nội đang có chủ trương đấu giá quyền thuê diện tích kinh doanh dịch vụ tại các tòa nhà chung cư tái định cư và nhà ở xã hội.

Sẽ đấu giá quyền thuê diện tích kinh doanh dịch vụ tại nhà ở tái định cư và xã hội

Ngày 12/11/2012, UBND Thành phố Hà Nội đã có văn bảnsố 9056 gửi Sở Xây dựng và Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội vềviệc tạm dừng xem xét, giải quyết cho các đơn vị thuê diện tích kinh doanh dịchvụ tại các tòa nhà chung cư tái định cư và nhà ở xã hội được đầu tư xây dựng bằngnguồn vốn Nhà nước.

Theo đó, Thành phố yêu cầu Sở Xây dựng và Công ty quảnlý và phát triển nhà Hà Nội tạm dừng xem xét đề xuất giải quyết cho các đơn vịthuê diện tích kinh doanh dịch vụ của các tòa nhà chung cư trên. Trừ các đơn vịhành chính, sự nghiệp cấp huyện và Thành phố và các trường hợp tạm cư phục vụGPMB.

Do hiện Thành phố đang dự thảo ban hành quý chế đấugiá quyền thuê diện tích kinh doanh dịch vụ thuộc các tòa nhà chung cư thuộc loạitrên.

BìnhAn

Theo TTVN

Vào đầu tháng 5 tới, chủ đầu tư Samsora Riverside sẽ ra mắt 300 căn hộ giá 700 triệu đồng/căn thuộc tháp C – Block view sông đẹp nhất của dự án này.
Tại sao nhiều nơi cùng xảy ra “sốt đất”? Cơn sốt này có nguy cơ bong bóng hay không? Có thể dùng thuế tài sản nhà đất để hạ nhiệt cơn sốt này hay không?
Đơn khiếu nại về việc thu hồi dự án Nha Trang Sao của chủ đầu tư dự án này vừa bị Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Khánh Hòa bác bỏ. Trước đó, dự án này khiến dư luận xôn xao vì lấn vịnh Nha Trang trái phép.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Theo báo cáo của Your Move, trong tháng 2 năm 2018, giá BĐS tại Scotland tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu các quốc gia trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UK).
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang