Thứ Ba, 13/11/2012, 08:15

Sẽ đấu giá quyền thuê diện tích kinh doanh dịch vụ tại nhà ở tái định cư và xã hội

Hà Nội đang có chủ trương đấu giá quyền thuê diện tích kinh doanh dịch vụ tại các tòa nhà chung cư tái định cư và nhà ở xã hội.

Sẽ đấu giá quyền thuê diện tích kinh doanh dịch vụ tại nhà ở tái định cư và xã hội

Ngày 12/11/2012, UBND Thành phố Hà Nội đã có văn bảnsố 9056 gửi Sở Xây dựng và Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội vềviệc tạm dừng xem xét, giải quyết cho các đơn vị thuê diện tích kinh doanh dịchvụ tại các tòa nhà chung cư tái định cư và nhà ở xã hội được đầu tư xây dựng bằngnguồn vốn Nhà nước.

Theo đó, Thành phố yêu cầu Sở Xây dựng và Công ty quảnlý và phát triển nhà Hà Nội tạm dừng xem xét đề xuất giải quyết cho các đơn vịthuê diện tích kinh doanh dịch vụ của các tòa nhà chung cư trên. Trừ các đơn vịhành chính, sự nghiệp cấp huyện và Thành phố và các trường hợp tạm cư phục vụGPMB.

Do hiện Thành phố đang dự thảo ban hành quý chế đấugiá quyền thuê diện tích kinh doanh dịch vụ thuộc các tòa nhà chung cư thuộc loạitrên.

BìnhAn

Theo TTVN

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang