Thứ Ba, 13/11/2012, 08:15

Sẽ đấu giá quyền thuê diện tích kinh doanh dịch vụ tại nhà ở tái định cư và xã hội

Hà Nội đang có chủ trương đấu giá quyền thuê diện tích kinh doanh dịch vụ tại các tòa nhà chung cư tái định cư và nhà ở xã hội.

Sẽ đấu giá quyền thuê diện tích kinh doanh dịch vụ tại nhà ở tái định cư và xã hội

Ngày 12/11/2012, UBND Thành phố Hà Nội đã có văn bảnsố 9056 gửi Sở Xây dựng và Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội vềviệc tạm dừng xem xét, giải quyết cho các đơn vị thuê diện tích kinh doanh dịchvụ tại các tòa nhà chung cư tái định cư và nhà ở xã hội được đầu tư xây dựng bằngnguồn vốn Nhà nước.

Theo đó, Thành phố yêu cầu Sở Xây dựng và Công ty quảnlý và phát triển nhà Hà Nội tạm dừng xem xét đề xuất giải quyết cho các đơn vịthuê diện tích kinh doanh dịch vụ của các tòa nhà chung cư trên. Trừ các đơn vịhành chính, sự nghiệp cấp huyện và Thành phố và các trường hợp tạm cư phục vụGPMB.

Do hiện Thành phố đang dự thảo ban hành quý chế đấugiá quyền thuê diện tích kinh doanh dịch vụ thuộc các tòa nhà chung cư thuộc loạitrên.

BìnhAn

Theo TTVN

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang