Thứ Năm, 15/11/2012, 07:15

Hà Nội phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch 2 phân khu đô thị trung tâm

Phân khu đô thị H2-1 và H2-2 thuộc địa phận các quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Đống Đa, Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông vừa được Thành phố duyệt nhiệm vụ quy hoạch tỷ lệ 1/2000 ngày 14/1.

Hà Nội phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch 2 phân khu đô thị trung tâm

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5235 và 5236 về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị H2-1 và H2-2 thuộc địa phận các quận Cầu Giấy, Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông, Tây Hồ, Đống Đa.

Phân khu đô thị H2-1 có quy mô diện tích đất pháttriển đô thị 2.453ha, quy mô dân số đến năm 2030 dự kiến 214.000 người và đến2050 dự kiến 249.000 người.

Phân khu được định hướng phát triển là khu trung tâmhành chính, văn hóa, thương mại, dịch vụ, tài chính, ngân hàng, giáo dục, thểthao, giải trí chất lượng cao của Thành phố. Là khu vực trung tâm các Việnnghiên cứu hàng đầu Quốc gia, khu vực chỉnh trang phát triển mới nhằm giảm áp lựccho đô thị lõi.

Thiết lập trung tâm dịch vụ đa chức năng quy mô lớntrên các tuyến giao thông chính như Phạm Văn Đồng, Tây Thăng Long và Hoàng QuốcViệt. Tạo không gian mở kết nối với Hồ Tây, Sông Hồng và vành đai sông Nhuệ vớicác khu đô thị mới và khu dân cư hiện hữu.

Phân khu đô thị H2-2 có quy mô diện tích đất pháttriển đô thị khoảng 2.630ha, quy mô dân số đến năm 2030 dự kiến 207.000 ngườivà đến năm 2050 dự kiến 240.000 người. Phân khu này được định hướng phát triểnvới chức năng là trung tâm mới của Thủ đô là khu dịch vụ, thương mại, tàichính, văn hóa, giải trí, du lịch, TTTD cấp quốc gia và Thành phố.

Tạo lập không gian đô thị mới của Thủ đô, ưu tiênxây dựng các công trình quy mô lớn, phát triển các quần thể kiến trúc cao tầngquy mô lớn đa chức năng. Thiết lập không gian đô thị hiện đại trên các tuyến đườngchính Nguyễn Chí Thanh, Lê Văn Lương, Phạm Hùng, Nguyễn Phong Sắc, Xuân Thủy.

Xây dựng các khu nhà ở mới cao tầng đồng bộ hiện đại,xây dựng các trung dịch vụ đô thị, tạo nhiều khu công viên không gian mở,…

Nhiệm vụ quy hoạch đồ án phân khu đô thị H2-1, H2-2có thời gian thực hiện tối đa 9 tháng.

BìnhAn

Theo TTVN

Trong nỗ lực thu hút dòng vốn, đồng thời giữ chân các nhà đầu tư bất động sản, minh bạch hóa thị trường được coi là con đường ngắn nhất.
Chỉ còn hơn 1 năm nữa, Tp.HCM phải hoàn thành Chương trình cải tạo, sửa chữa chung cư cũ, xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ được xây dựng trước năm 1975. Tuy nhiên, hiện tại, thành phố vẫn đang loay hoay trong việc tìm giải pháp.
Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký Quyết định số 2784/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ, tỷ lệ 1/500.
Bất chấp nền tảng kinh tế tích cực, doanh số bán nhà tại Mỹ lại không hề tăng trưởng. Thậm chí, con số nhà hiện hữu bán được còn giảm 1% kể từ đầu năm tới nay.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang