Thứ Năm, 15/11/2012, 07:15

Hà Nội phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch 2 phân khu đô thị trung tâm

Phân khu đô thị H2-1 và H2-2 thuộc địa phận các quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Đống Đa, Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông vừa được Thành phố duyệt nhiệm vụ quy hoạch tỷ lệ 1/2000 ngày 14/1.

Hà Nội phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch 2 phân khu đô thị trung tâm

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5235 và 5236 về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị H2-1 và H2-2 thuộc địa phận các quận Cầu Giấy, Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông, Tây Hồ, Đống Đa.

Phân khu đô thị H2-1 có quy mô diện tích đất pháttriển đô thị 2.453ha, quy mô dân số đến năm 2030 dự kiến 214.000 người và đến2050 dự kiến 249.000 người.

Phân khu được định hướng phát triển là khu trung tâmhành chính, văn hóa, thương mại, dịch vụ, tài chính, ngân hàng, giáo dục, thểthao, giải trí chất lượng cao của Thành phố. Là khu vực trung tâm các Việnnghiên cứu hàng đầu Quốc gia, khu vực chỉnh trang phát triển mới nhằm giảm áp lựccho đô thị lõi.

Thiết lập trung tâm dịch vụ đa chức năng quy mô lớntrên các tuyến giao thông chính như Phạm Văn Đồng, Tây Thăng Long và Hoàng QuốcViệt. Tạo không gian mở kết nối với Hồ Tây, Sông Hồng và vành đai sông Nhuệ vớicác khu đô thị mới và khu dân cư hiện hữu.

Phân khu đô thị H2-2 có quy mô diện tích đất pháttriển đô thị khoảng 2.630ha, quy mô dân số đến năm 2030 dự kiến 207.000 ngườivà đến năm 2050 dự kiến 240.000 người. Phân khu này được định hướng phát triểnvới chức năng là trung tâm mới của Thủ đô là khu dịch vụ, thương mại, tàichính, văn hóa, giải trí, du lịch, TTTD cấp quốc gia và Thành phố.

Tạo lập không gian đô thị mới của Thủ đô, ưu tiênxây dựng các công trình quy mô lớn, phát triển các quần thể kiến trúc cao tầngquy mô lớn đa chức năng. Thiết lập không gian đô thị hiện đại trên các tuyến đườngchính Nguyễn Chí Thanh, Lê Văn Lương, Phạm Hùng, Nguyễn Phong Sắc, Xuân Thủy.

Xây dựng các khu nhà ở mới cao tầng đồng bộ hiện đại,xây dựng các trung dịch vụ đô thị, tạo nhiều khu công viên không gian mở,…

Nhiệm vụ quy hoạch đồ án phân khu đô thị H2-1, H2-2có thời gian thực hiện tối đa 9 tháng.

BìnhAn

Theo TTVN

Từ ngày 19/4 - 21/5/2018, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển Dự án Đầu tư xây dựng khu dân cư phía Đông, xã An Phụ, huyện Kinh Môn với tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc mua bán đất trao tay không có giấy tờ gì là vô cùng mạo hiểm. Những trường hợp này sẽ không được hợp thức hóa.
Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo thay thế cho Nghị định số 102/2014/NĐ-CP.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Tại Châu Á Thái Bình Dương, thị trường bất động sản thay thế dù còn khá non trẻ nhưng lợi nhuận thu về cho phân khúc này đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang