Thứ Năm, 15/11/2012, 07:15

Hà Nội phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch 2 phân khu đô thị trung tâm

Phân khu đô thị H2-1 và H2-2 thuộc địa phận các quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Đống Đa, Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông vừa được Thành phố duyệt nhiệm vụ quy hoạch tỷ lệ 1/2000 ngày 14/1.

Hà Nội phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch 2 phân khu đô thị trung tâm

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5235 và 5236 về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị H2-1 và H2-2 thuộc địa phận các quận Cầu Giấy, Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông, Tây Hồ, Đống Đa.

Phân khu đô thị H2-1 có quy mô diện tích đất pháttriển đô thị 2.453ha, quy mô dân số đến năm 2030 dự kiến 214.000 người và đến2050 dự kiến 249.000 người.

Phân khu được định hướng phát triển là khu trung tâmhành chính, văn hóa, thương mại, dịch vụ, tài chính, ngân hàng, giáo dục, thểthao, giải trí chất lượng cao của Thành phố. Là khu vực trung tâm các Việnnghiên cứu hàng đầu Quốc gia, khu vực chỉnh trang phát triển mới nhằm giảm áp lựccho đô thị lõi.

Thiết lập trung tâm dịch vụ đa chức năng quy mô lớntrên các tuyến giao thông chính như Phạm Văn Đồng, Tây Thăng Long và Hoàng QuốcViệt. Tạo không gian mở kết nối với Hồ Tây, Sông Hồng và vành đai sông Nhuệ vớicác khu đô thị mới và khu dân cư hiện hữu.

Phân khu đô thị H2-2 có quy mô diện tích đất pháttriển đô thị khoảng 2.630ha, quy mô dân số đến năm 2030 dự kiến 207.000 ngườivà đến năm 2050 dự kiến 240.000 người. Phân khu này được định hướng phát triểnvới chức năng là trung tâm mới của Thủ đô là khu dịch vụ, thương mại, tàichính, văn hóa, giải trí, du lịch, TTTD cấp quốc gia và Thành phố.

Tạo lập không gian đô thị mới của Thủ đô, ưu tiênxây dựng các công trình quy mô lớn, phát triển các quần thể kiến trúc cao tầngquy mô lớn đa chức năng. Thiết lập không gian đô thị hiện đại trên các tuyến đườngchính Nguyễn Chí Thanh, Lê Văn Lương, Phạm Hùng, Nguyễn Phong Sắc, Xuân Thủy.

Xây dựng các khu nhà ở mới cao tầng đồng bộ hiện đại,xây dựng các trung dịch vụ đô thị, tạo nhiều khu công viên không gian mở,…

Nhiệm vụ quy hoạch đồ án phân khu đô thị H2-1, H2-2có thời gian thực hiện tối đa 9 tháng.

BìnhAn

Theo TTVN

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM, ông Trần Trọng Tuấn cho biết, thành phố có thể làm nhà ở xã hội (NOXH) giá 100 triệu đồng với điều kiện căn hộ có diện tích nhỏ 20-30m2, không có chi phí về đất và nằm ở nơi có hạ tầng đầy đủ, được kết nối đồng bộ.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Liên quan đến những quy định về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã hướng dẫn cụ thể về vấn đề này.
Ngày 18/1, tỉnh Quảng Ninh đã khởi công xây dựng công trình cầu qua cặp cửa khẩu Hoành Mô (Việt Nam) – Động Trung (Trung Quốc) bên phía Việt Nam.
Tình trạng ô nhiễm khói bụi đến mức báo động đỏ ở Bắc Kinh dường như không ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của nhà đất ở đây. Người dân vẫn tiếp tục tìm mua BĐS Bắc Kinh, khiến doanh số tăng trưởng đáng kể.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang