Thứ Năm, 15/11/2012, 07:15

Hà Nội phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch 2 phân khu đô thị trung tâm

Phân khu đô thị H2-1 và H2-2 thuộc địa phận các quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Đống Đa, Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông vừa được Thành phố duyệt nhiệm vụ quy hoạch tỷ lệ 1/2000 ngày 14/1.

Hà Nội phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch 2 phân khu đô thị trung tâm

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5235 và 5236 về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị H2-1 và H2-2 thuộc địa phận các quận Cầu Giấy, Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông, Tây Hồ, Đống Đa.

Phân khu đô thị H2-1 có quy mô diện tích đất pháttriển đô thị 2.453ha, quy mô dân số đến năm 2030 dự kiến 214.000 người và đến2050 dự kiến 249.000 người.

Phân khu được định hướng phát triển là khu trung tâmhành chính, văn hóa, thương mại, dịch vụ, tài chính, ngân hàng, giáo dục, thểthao, giải trí chất lượng cao của Thành phố. Là khu vực trung tâm các Việnnghiên cứu hàng đầu Quốc gia, khu vực chỉnh trang phát triển mới nhằm giảm áp lựccho đô thị lõi.

Thiết lập trung tâm dịch vụ đa chức năng quy mô lớntrên các tuyến giao thông chính như Phạm Văn Đồng, Tây Thăng Long và Hoàng QuốcViệt. Tạo không gian mở kết nối với Hồ Tây, Sông Hồng và vành đai sông Nhuệ vớicác khu đô thị mới và khu dân cư hiện hữu.

Phân khu đô thị H2-2 có quy mô diện tích đất pháttriển đô thị khoảng 2.630ha, quy mô dân số đến năm 2030 dự kiến 207.000 ngườivà đến năm 2050 dự kiến 240.000 người. Phân khu này được định hướng phát triểnvới chức năng là trung tâm mới của Thủ đô là khu dịch vụ, thương mại, tàichính, văn hóa, giải trí, du lịch, TTTD cấp quốc gia và Thành phố.

Tạo lập không gian đô thị mới của Thủ đô, ưu tiênxây dựng các công trình quy mô lớn, phát triển các quần thể kiến trúc cao tầngquy mô lớn đa chức năng. Thiết lập không gian đô thị hiện đại trên các tuyến đườngchính Nguyễn Chí Thanh, Lê Văn Lương, Phạm Hùng, Nguyễn Phong Sắc, Xuân Thủy.

Xây dựng các khu nhà ở mới cao tầng đồng bộ hiện đại,xây dựng các trung dịch vụ đô thị, tạo nhiều khu công viên không gian mở,…

Nhiệm vụ quy hoạch đồ án phân khu đô thị H2-1, H2-2có thời gian thực hiện tối đa 9 tháng.

BìnhAn

Theo TTVN

Bà Thảo mua 100m2 đất tại dự án khu dân cư Trảng Bom (Đồng Nai) với giá 725 triệu đồng từ đơn vị phân phối nhưng mãi không được ký hợp đồng và chỉ vỡ lẽ khi chủ đầu tư cho biết giá gốc lô đất chỉ 394 triệu đồng.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 147/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 45/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ). Trong đó có nhiều quy định được bổ sung.
Mới đây, UBND Tp.HCM đã duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Phân khu 1, Phân khu 2 và Phân khu 3 Khu đô thị Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Tp.HCM.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang