Thứ Năm, 15/11/2012, 08:30

Dịch vụ ngân hàng điện tử ngày càng hút khách

Xu hướng sử dụng các dịch vụ điện tử của ngân hàng qua mạng internet hay điện thoại di động ngày càng phổ biến. Các ngân hàng cũng đang trong cuộc “chạy đua” quyết liệt nhằm chiếm lĩnh thị phần về phía mình.

Dịch vụ ngân hàng điện tử ngày càng hút khách

“Miếng bánh” ngânhàng điện tử được các nhà đầu tư tài chính toàn cầu và trong nước rất quan tâm và đánh giá làcó tiềm năng vô cùng lớn trong bối cảnh kinh tế ngày càng phát triển và nhu cầucủa con người ngày càng cao.

Ngân hàng TMCP Dầukhí Toàn cầu (GP.Bank) được đánh giá là một trong những ngân hàng đi đầu vàthành công trong việc cung cấp các dịch vụ ngân hàng điện tử.

Hồi đầu năm nay,nhà băng này đã côngbố triển khai thành công dịch vụ Chuyển tiền liên ngân hàng qua Thẻ thông qua hệthống Smartlink. Theo đó, khách hàng sử dụng dịch vụ Internet Banking củaGP.Bank có thể chuyển tiền nhanh chóng tới chủ thẻ của các ngân hàng như: Vietcombank, ACB, Sacombank, Eximbank, TienPhongBank, SHB, HDBank,VPBank và MB... mà không cần trực tiếp đến quầy giao dịchcủa ngân hàng còn người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay.

Trước đó, hồi tháng 11 nămngoái, GP.Bank cũng đã cùng MPay hợp tác xây dựng gói dịch vụ GP.Mplus - Dịch vụngân hàng qua điện thoại di động có kết nối Internet.

Và mới đây nhất, tháng 7 vừaqua, GP.Bank đã triển khai sản phẩm Tiết kiệm điện tử và Cho vay điện tử. Với tiện ích giúp khách hàngtiết kiệmtối đa thời gian giao dịch và tối đa hóa hiệu quả đồng vốn nhàn rỗi, sản phẩm đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ nhiềukhách hàng

Với dịch vụ thẻATM, các ngân hàng hiện nay hầu hết là miễn phí rút tiền nội mạng theo chỉ đạocủa Ngân hàng Nhà nước, một số nhà băng miễn phí cả rút tiền ngoại mạng cho chủthẻ. Riêng tại Ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn cầu (GP.Bank), khách hàng còn đượcmiễn phí hoàn toàn các dịch vụ như phí thường niên, rút tiền mặt, chuyển khoản, in sao kê rút gọn,kiểm tra số dư tài khoản… Phí rút tiền tại máy ATM của ngân hàng khác sẽ đượcngân hàng GP.Bank trả thay cho chủ thẻ của mình.

Đại diện Trung tâm Thẻ GP.Bank cho biết: “Thực hiện chủtrương của Chính phủ và NHNN về đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt,GP.Bank đã có chiến lược phát triển hệ thống ATM hợp lý để tránh lãng phí, từđó có chính sách hỗ trợ tối đa cho khách hàng”.

Anh Nguyễn Xuân Hải,nhân viên văn phòng tại phố Bà Triệu (Hà Nội) cho biết, hiện nay nhiều ngânhàng vẫn thu phí rút tiền ngoại mạng, thậm chí còn tăng mạnh so với trước. Phígiao dịch như chuyển khoản, in sao kê, phí thường niên cũng bị “tận thu” mộtcách triệt để khiến nhiều khách hàng bức xúc. Với các ngân hàng miễn phí các dịchvụ trên thì rõ ràng là khách hàng cũng có sự cân nhắc để lựa chọn.

Còn theo lý giải củamột số ngân hàng đang áp dụng hình thức thu phí hiện nay, họ cho rằng, việc phảithu phí giao dịch ATM là vì họ phải thu phí để duy trì hoạt động.

An Nhi


Theo TTVN

Những ngày cuối năm Đinh Dậu, ông Nguyễn Hoàng Việt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc công ty Son Viet Property JSC. (SVP) - một thương hiệu mới trong lĩnh vực đầu tư, phát triển, tiếp thị và phân phối bất động sản tại Việt Nam đã chia sẻ về những mục tiêu của Son Viet Property JSC. (SVP) trong năm Mậu Tuất 2018 và nhận định về thị trường, sự lựa chọn của các nhà đầu tư...
Theo chia sẻ của ông Phan Công Chánh - chuyên gia phân tích thị trường độc lập, năm 2018 sẽ là một năm bùng nổ giao dịch của thị trường bất động sản. Những cơ hội mới và rủi ro mới sẽ luôn xuất hiện.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Không ít người vẫn cho rằng, kinh doanh bất động sản (BĐS) là ngành phi sản xuất. Nhưng trên thực tế, BĐS là một sản phẩm đầu vào quan trọng của quá trình sản xuất và cũng là sản phẩm tiêu dùng có ý nghĩa quan trọng nhất đối với con người.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang