Thứ Năm, 15/11/2012, 08:30

Dịch vụ ngân hàng điện tử ngày càng hút khách

Xu hướng sử dụng các dịch vụ điện tử của ngân hàng qua mạng internet hay điện thoại di động ngày càng phổ biến. Các ngân hàng cũng đang trong cuộc “chạy đua” quyết liệt nhằm chiếm lĩnh thị phần về phía mình.

Dịch vụ ngân hàng điện tử ngày càng hút khách

“Miếng bánh” ngânhàng điện tử được các nhà đầu tư tài chính toàn cầu và trong nước rất quan tâm và đánh giá làcó tiềm năng vô cùng lớn trong bối cảnh kinh tế ngày càng phát triển và nhu cầucủa con người ngày càng cao.

Ngân hàng TMCP Dầukhí Toàn cầu (GP.Bank) được đánh giá là một trong những ngân hàng đi đầu vàthành công trong việc cung cấp các dịch vụ ngân hàng điện tử.

Hồi đầu năm nay,nhà băng này đã côngbố triển khai thành công dịch vụ Chuyển tiền liên ngân hàng qua Thẻ thông qua hệthống Smartlink. Theo đó, khách hàng sử dụng dịch vụ Internet Banking củaGP.Bank có thể chuyển tiền nhanh chóng tới chủ thẻ của các ngân hàng như: Vietcombank, ACB, Sacombank, Eximbank, TienPhongBank, SHB, HDBank,VPBank và MB... mà không cần trực tiếp đến quầy giao dịchcủa ngân hàng còn người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay.

Trước đó, hồi tháng 11 nămngoái, GP.Bank cũng đã cùng MPay hợp tác xây dựng gói dịch vụ GP.Mplus - Dịch vụngân hàng qua điện thoại di động có kết nối Internet.

Và mới đây nhất, tháng 7 vừaqua, GP.Bank đã triển khai sản phẩm Tiết kiệm điện tử và Cho vay điện tử. Với tiện ích giúp khách hàngtiết kiệmtối đa thời gian giao dịch và tối đa hóa hiệu quả đồng vốn nhàn rỗi, sản phẩm đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ nhiềukhách hàng

Với dịch vụ thẻATM, các ngân hàng hiện nay hầu hết là miễn phí rút tiền nội mạng theo chỉ đạocủa Ngân hàng Nhà nước, một số nhà băng miễn phí cả rút tiền ngoại mạng cho chủthẻ. Riêng tại Ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn cầu (GP.Bank), khách hàng còn đượcmiễn phí hoàn toàn các dịch vụ như phí thường niên, rút tiền mặt, chuyển khoản, in sao kê rút gọn,kiểm tra số dư tài khoản… Phí rút tiền tại máy ATM của ngân hàng khác sẽ đượcngân hàng GP.Bank trả thay cho chủ thẻ của mình.

Đại diện Trung tâm Thẻ GP.Bank cho biết: “Thực hiện chủtrương của Chính phủ và NHNN về đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt,GP.Bank đã có chiến lược phát triển hệ thống ATM hợp lý để tránh lãng phí, từđó có chính sách hỗ trợ tối đa cho khách hàng”.

Anh Nguyễn Xuân Hải,nhân viên văn phòng tại phố Bà Triệu (Hà Nội) cho biết, hiện nay nhiều ngânhàng vẫn thu phí rút tiền ngoại mạng, thậm chí còn tăng mạnh so với trước. Phígiao dịch như chuyển khoản, in sao kê, phí thường niên cũng bị “tận thu” mộtcách triệt để khiến nhiều khách hàng bức xúc. Với các ngân hàng miễn phí các dịchvụ trên thì rõ ràng là khách hàng cũng có sự cân nhắc để lựa chọn.

Còn theo lý giải củamột số ngân hàng đang áp dụng hình thức thu phí hiện nay, họ cho rằng, việc phảithu phí giao dịch ATM là vì họ phải thu phí để duy trì hoạt động.

An Nhi


Theo TTVN

Bên cạnh các kênh vốn truyền thống từ ngân hàng và huy động trong dân, thị trường BĐS năm 2017 có nhiều cơ hội đón thêm dòng vốn đến từ các quỹ đầu tư quốc tế thông qua hoạt động M&A và dòng tiền từ kiều bào ngoại quốc.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang