Thứ Năm, 15/11/2012, 08:30

Dịch vụ ngân hàng điện tử ngày càng hút khách

Xu hướng sử dụng các dịch vụ điện tử của ngân hàng qua mạng internet hay điện thoại di động ngày càng phổ biến. Các ngân hàng cũng đang trong cuộc “chạy đua” quyết liệt nhằm chiếm lĩnh thị phần về phía mình.

Dịch vụ ngân hàng điện tử ngày càng hút khách

“Miếng bánh” ngânhàng điện tử được các nhà đầu tư tài chính toàn cầu và trong nước rất quan tâm và đánh giá làcó tiềm năng vô cùng lớn trong bối cảnh kinh tế ngày càng phát triển và nhu cầucủa con người ngày càng cao.

Ngân hàng TMCP Dầukhí Toàn cầu (GP.Bank) được đánh giá là một trong những ngân hàng đi đầu vàthành công trong việc cung cấp các dịch vụ ngân hàng điện tử.

Hồi đầu năm nay,nhà băng này đã côngbố triển khai thành công dịch vụ Chuyển tiền liên ngân hàng qua Thẻ thông qua hệthống Smartlink. Theo đó, khách hàng sử dụng dịch vụ Internet Banking củaGP.Bank có thể chuyển tiền nhanh chóng tới chủ thẻ của các ngân hàng như: Vietcombank, ACB, Sacombank, Eximbank, TienPhongBank, SHB, HDBank,VPBank và MB... mà không cần trực tiếp đến quầy giao dịchcủa ngân hàng còn người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay.

Trước đó, hồi tháng 11 nămngoái, GP.Bank cũng đã cùng MPay hợp tác xây dựng gói dịch vụ GP.Mplus - Dịch vụngân hàng qua điện thoại di động có kết nối Internet.

Và mới đây nhất, tháng 7 vừaqua, GP.Bank đã triển khai sản phẩm Tiết kiệm điện tử và Cho vay điện tử. Với tiện ích giúp khách hàngtiết kiệmtối đa thời gian giao dịch và tối đa hóa hiệu quả đồng vốn nhàn rỗi, sản phẩm đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ nhiềukhách hàng

Với dịch vụ thẻATM, các ngân hàng hiện nay hầu hết là miễn phí rút tiền nội mạng theo chỉ đạocủa Ngân hàng Nhà nước, một số nhà băng miễn phí cả rút tiền ngoại mạng cho chủthẻ. Riêng tại Ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn cầu (GP.Bank), khách hàng còn đượcmiễn phí hoàn toàn các dịch vụ như phí thường niên, rút tiền mặt, chuyển khoản, in sao kê rút gọn,kiểm tra số dư tài khoản… Phí rút tiền tại máy ATM của ngân hàng khác sẽ đượcngân hàng GP.Bank trả thay cho chủ thẻ của mình.

Đại diện Trung tâm Thẻ GP.Bank cho biết: “Thực hiện chủtrương của Chính phủ và NHNN về đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt,GP.Bank đã có chiến lược phát triển hệ thống ATM hợp lý để tránh lãng phí, từđó có chính sách hỗ trợ tối đa cho khách hàng”.

Anh Nguyễn Xuân Hải,nhân viên văn phòng tại phố Bà Triệu (Hà Nội) cho biết, hiện nay nhiều ngânhàng vẫn thu phí rút tiền ngoại mạng, thậm chí còn tăng mạnh so với trước. Phígiao dịch như chuyển khoản, in sao kê, phí thường niên cũng bị “tận thu” mộtcách triệt để khiến nhiều khách hàng bức xúc. Với các ngân hàng miễn phí các dịchvụ trên thì rõ ràng là khách hàng cũng có sự cân nhắc để lựa chọn.

Còn theo lý giải củamột số ngân hàng đang áp dụng hình thức thu phí hiện nay, họ cho rằng, việc phảithu phí giao dịch ATM là vì họ phải thu phí để duy trì hoạt động.

An Nhi


Theo TTVN

Ngoài Biên Hòa, nhiều địa bàn khác tại Đồng Nai như Trảng Bom, Long Thành, Thống Nhất cũng tấp nập mua bán đất nhưng chủ yếu là đất nông nghiệp. Các giao dịch trên thị trường phần lớn cũng chỉ bằng giấy tay.
Nhiều dự án "đắp chiếu" nhiều năm tại Tp.HCM đã được hồi sinh nhờ nhận được dòng tiền từ các thương vụ mua bán, sáp nhập (M&A). Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng gặp thuận lợi khi tái khởi động.
Trong năm 2017, Bộ Tài chính đã thu 137.800 tỷ đồng thuế, phí liên quan đến tài sản, trong đó có khoảng 120.000 tỷ đồng liên quan đến nhà đất, chiếm 87%.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Theo báo cáo của Your Move, trong tháng 2 năm 2018, giá BĐS tại Scotland tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu các quốc gia trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UK).
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang