Thứ Sáu, 16/11/2012, 09:30

Phó chủ tịch JCB Nhật Bản: Thị trường thẻ Việt Nam sẽ bùng nổ trong thời gian tới

Chúng tôi xây dựng và phát triển mối quan hệ với Sacombank trên tinh thần hai bên cùng có lợi/“win – win”. Nếu hai bên đạt được “ win – win” chúng tôi sẽ xem xét đến đầu tư/hợp tác lâu dài với Sacombank.

Phó chủ tịch JCB Nhật Bản: Thị trường thẻ Việt Nam sẽ bùng nổ trong thời gian tới

Cuối tuần qua, tại Tp. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Sài GònThương Tín - Sacombank (MCK: STB) và Tổ chức Thẻ quốc tế JCB – Nhật Bản đã côngbố ra mắt thẻ tín dụng quốc tế Sacombank JCB Car Card tại Việt Nam. Đây là loại thẻ mà khách hàng sẽ được ưu đã vàgiảm giá khi sử dụng các dịch vụ liên quan đến xe hơi.

Tại lễ công bố chúng tôi đã có trao đổi ngắn với 2 đại diện của JCB là ÔngKimihisa Imada – Phó Chủ tịch vàông Naoya Michishima – Phó Chủ tịch thứ nhất của Côngty JCB International.

Ông đánh giá thế nào  về tiềm năng phát triển của thị trường thẻ ViệtNam trong thời gian tới?

ÔngKimihisa Imada: Chúngtôi đán giá Việt Nam là thị trường rất tiềm năng, bởi Việt Nam là đất nước códân số đông và trẻ.

Hiện tại thu nhập bình quân đầu người Việt Nam khoảng 1.300$/năm. Đây được xemlà bước khởi đầu cho công cuộc “motorization” – sự chuyển phương tiện di chuyểnsang xe hơi và bắt đầu sử dụng thẻ tín dụng. Khi thu nhập của người Việt Namtăng lên 3000$/năm, thị trường thẻ sẽ bùng nổ.

VậyJCB sẽ có ý định hợp tác chiến lược lâu dài với Sacombank không?

ÔngKimihisa Imada: Nằmtrong lộ trình phát triển của JCB tại Việt Nam, chúng tôi không những cần phảihợp tác mở rộng với các ngân hàng mà còn muốn phát triển mối quan hệ sâu sắchơn với các ngân hàng Việt Nam.

Thông qua việc phát hành thẻ Sacombank JCB Car Card, JCB sẽ tiến sâu hơn/chắcchắn hơn vào thị trường Việt Nam. Tiếp theo đó chúng tôi cũng mong muốn có nhữngthảo luận (bản thảo) sâu sắc hơn với Sacombank để xem hai bên có thể tiến đến mốiquan hệ lâu dài hơn hay không.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn phát triển thương hiệu riêng tại Việt Nam.

Các ông có thể nói rõ hơn về mối quan hệ hợp tác chiến lược (nếu có) vớiSacombank không?

Ông Naoya Michishima: Với mối quan hệ đối tác chiến lược ở Việt Nam, chúng tôixây dựng và phát triển mối quan hệ với Sacombank trên tinh thần hai bên cùng cólợi/“win – win”. Nếu hai bên có thể đạt được “ win – win” chúng tôi sẽ xem xétđến đầu tư/hợp tác lâu dài với Sacombank.

Chân thành cám ơn các ông!

Q. Nguyễn

Theo TTVN

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký văn bản số 5950/UBND-ĐT yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc rà soát quy hoạch các địa điểm đất có chức năng phù hợp để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khách sạn tại 10 quận trên địa bàn thành phố.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 147/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 45/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ). Trong đó có nhiều quy định được bổ sung.
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang