Thứ Sáu, 16/11/2012, 15:01

Thiết kế nhà ở trên diện tích 7,5x11m

Tôi có mảnh đất 7,5mx11m, tổng là 82,5m2. Đường phía trước nhà rộng 12m. Nhờ KTS tư vấn phương án thiết kế xây dựng nhà trên diện tích 7,5x11m.

Trả lời:


Dựa trên những thông tin có hạn  mà chủ đầu tư cung cấp, Kiến trúc Beta Việt xin đưa ra giải pháp không gian để chủ đầu tư có thể tham khảo như sau: Đây là mẫu biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền, mặt tiền ngôi nhà nổi bật từ các diện tường được ốp 1 số loại đá granite, các ô vuông gạch kính có tác dụng trang trí và lấy sáng cho không gian bên trong nhà, tầng 2 nổi bật từ hệ lan can kính hiện đại. Tất cả các yếu tố trên được Kiến trúc Beta Việt  thiết kế hòa quyện vào nhau tạo nên một biệt thự đẹp độc đáo.

1. Mặt bằng tầng 1:
 

Thiết kế nhà ở trên diện tích 7,5x11m | ảnh 1


Tầng 1 gồm có 1 phòng khách kết hợp đặt bàn thờ, 1 phòng ngủ và 1 bếp ăn và một vệ sinh chung. Cửa vào nhà được thiết kế 4 cánh thoáng đãng và rộng rãi, đây là điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông không khí giữa trong và ngoài nhà. Phòng khách tương đối rộng đủ để kê bộ sofa và đặt bàn thờ, bàn thờ đặt theo hướng cửa nhà. Phòng bếp ăn được ngăn cách với phòng khách bởi quầy bar vừa để ngăn cách tương đối vừa đem lại sự thông thoáng cho cả hai không gian này. Phòng bếp ăn được bố trí ngăn nắp gọn gàng, sạch sẽ có chỗ đặt bàn ăn và khu vực bếp nấu. Phòng ngủ được thiết kế tạo điều kiện thoáng đãng, có ánh sáng tự nhiên qua các ô cửa sổ và khoảng thông tầng từ trên xuống.  Một vệ sinh chung được đặt phía trong, đảm bảo kín đáo cách xa so với các không gian chính, thoát khí qua khoảng thông tầng.

2. Mặt bằng tầng 2:
 

Thiết kế nhà ở trên diện tích 7,5x11m | ảnh 2


Tầng 2 gồm có các không gian: 1 phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ và 1 vệ sinh chung. Biệt thự đẹp và hiện đại là một không gian sống tiện nghi và thoải mái, yên tĩnh không ồn ào. Do diện tích sảnh thang rộng kiến trúc Beta Việt đưa ra y tưởng thiết kế một phòng sinh hoạt chung làm nơi sum họp, giải trí cho cả gia đình. Đúng với yêu cầu chủ đầu tư kiến trúc sư thiết kế hai phòng ngủ diện tích rộng, phòng ngủ phía ngoài được mở cửa ra ban công tạo sự thông thoáng thoải mái khi ngủ. Phòng  ngủ phía trong nhờ có khoảng thông tầng mà ánh sáng, gió được lưu thông trong phòng được dễ dàng hơn. Khoảng thông tầng là biện pháp rất hữu hiệu có thể lợp kính lấy sáng bên trong nhà hay thiết kế tiểu cảnh khô với nhiều loại cây xanh cùng các vật liệu trang trí đẹp mắt. Một vệ sinh phục vụ nhu cầu sử dụng chung cho tất cả các phòng trên mặt bằng tầng này.

3. Phối cảnh:
 

Thiết kế nhà ở trên diện tích 7,5x11m | ảnh 3


Trên đây là toàn bộ giải pháp kiến trúc không gian của mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 2 mặt  tiền. Sự đồng nhất về y tưởng giữa Kiến trúc sư và Chủ đầu tư cũng là một yếu tố không thể thiếu góp phần tạo nên một ngôi nhà đẹp.  Với mẫu thiết kế này, kiến trúc Beta Việt hy vọng sẽ làm hài lòng chủ đầu tư, chúc chủ đầu tư sớm có được một ngôi nhà như ý!
 

Thiết kế nhà ở trên diện tích 7,5x11m | ảnh 4


Tham khảo thêm một số mẫu biệt thự khác tại địa chỉ: http://betaviet.com.vn/thiet-ke-biet-thu

Ngoài phối cảnh và mặt bằng đã mô tả ở trên, hồ sơ thiết kế ngôi nhà này còn có các các bản vẽ mặt bằng kỹ thuật các tầng, mặt đứng triển khai, mặt cắt kỹ thuật thi công, hồ sơ kết cấu (mặt bằng, móng, dầm sàn, bể phốt, bể nước, cột, thép), chi tiết cấu tạo (cầu thang, ban công, vệ sinh, cửa,…), thiết kế kỹ thuật điện nước,thông tin liên lạc, hồ sơ kiến trúc mở rộng (sàn, trần), hồ sơ kiến trúc phụ trợ ngoài nhà (quy hoạch tổng thể mặt bằng, cổng, tường rào),....Hồ sơ tư vấn thiết kế theo phong thủy tuổi chủ đầu tư.
 

(Theo Kiến trúc Beta Việt)

Tôi có mảnh đất rộng gần 400m2 ở Bình Dương. Gia đình tôi có 3 thế hệ gồm ông bà, bố mẹ và con nên cần ít nhất 3 phòng ngủ. Tôi rất đam mê hoa cỏ nên muốn dành nhiều đất để làm vườn và muốn tất cả các không gian trong nhà đều nhìn thấy thiên nhiên bên ngoài.
Ngôi nhà hơn trăm tuổi của phú hộ xưa ở miền Tây không chỉ có vẻ ngoài cổ kính, mà còn được thiết kế độc đáo khi có tới 120 cột nhà làm bằng gỗ quý.
Ngôi nhà ở Columbia, cách thủ đô Bogota (Columbia) 152km có hình thù kỳ lạ được làm chủ yếu từ đất sét. Hoàn thành năm 2012, ngôi nhà có tổng diện tích sử dụng khoảng 500m2.
Lên đầu trang