Thứ Hai, 19/11/2012, 12:10

Đầu tuần, giá vàng tăng 130 nghìn đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng nay tăng theo xu hướng của thị trường thế giới song khoảng cách với thế giới vẫn neo ở mức 3,6 triệu đồng/lượng.

Đầu tuần, giá vàng tăng 130 nghìn đồng/lượng

Lúc 11h00, vàng SJC của công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC)giao dịch ở mức 46,91 – 47,11 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC tại tập đoàn DOJIvà công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cùng niêm yết ở 47,02 – 47,12 triệu đồng/lượng.

So với cuối tuần trước, giá hiện cao hơn 130 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm xấp xỉ 1% trongtuần trước song sáng nay đã tăng nhanh trở lại, hiện giao dịch ở quanh vùng1.722 USD/ounce, cao hơn gần 9 USD so với cuối phiên ngày thứ Sáu.

Nguyên nhân vàng thế giới đi lên là đồng USD suy yếucùng những lo ngại về vách đá tài khóa ở Mỹ làm tăng nhu cầu sở hữu vàng chốnglại những bất ổn của nền kinh tế.

Giá còn tăng bởi nhà đầu tư lạc quan hơn khi mà cácquỹ ETF liên tục mua vàng và đưa lượng nắm giữ lên hết mức cao kỷ lục này đến kỷlục khác.

Theo thống kê của Reuters, tính đến ngày 16/11, cácquỹ đã nắm giữ lượng vàng lên tới 75,421 triệu ounce. Còn theo thống kê của Ủyban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ, nhà đầu cơ và các quỹ tuần trước đã nângtrạng thái mua đối với vàng kỳ hạn và quyền chọn trở lại, sau khi trạng tháimua rơi xuống mức thấp nhất 3 tháng cách đó một tuần.

Quy đổi, vàng thế giới hiện tương đương mức 43,5 triệuđồng/lượng, đã tính đến thuế và các khoản chi phí liên quan. Như vậy, vàngtrong nước vẫn đắt hơn tới 3,6 triệu đồng mỗi lượng.

Theo lý giải của các nhà phân tích thuộc công ty VBĐQ Sacombank (SBJ), giá vàng trong nước cao hơn thế giới nhiều như vậy là bởi nguồn cung khan hiếm. Khoảng cách đó chỉ được thu hẹp chừng nào nguồn cung đủ và ổn định, vượt qua nhu cầu cao như hiện nay. 

Thành Hưng

Theo TTVN

Giá đất tại 3 huyện ngoại ô Tp.HCM đang được quy hoạch thành quận đã tăng giá 12-20% suốt năm 2016, đặc biệt có dấu hiệu tiếp tục lên giá những ngày gần đây.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 357/QĐ-UBND về thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra quá trình thực hiện và thực trạng quản lý nhà dự án xây dựng nhà ờ cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp.
UBND Tp.HCM vừa chấp thuận đề xuất điều chỉnh quy hoạch một số khu vực và tuyến đường tại Phú Nhuận theo đề nghị của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Phú Nhuận.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đua nhau phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu lên tới ngàn tỷ để chuẩn bị tài chính cho những dự án mới sau Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang