Thứ Năm, 03/11/2011, 14:01

Bắc Giang: Lập quy hoạch xây khu dân cư 20 ha

Đây là khu dân cư đô thị mới nằm tại thành phố Bắc Giang với quy mô dân số gần 2.000 người, dự kiến khởi công vào quý II năm 2012.
UBND tỉnh Bắc Giang đồng ý cho CTCP Kosy lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 và đầu tư khu dân cư đô thị mới tại xã Xương Giang, thành phố Bắc Giang.

Dự án có diện tích gần 20 ha, cách trung tâm thành phố Bắc Giang gần 2 km, tiếp giáp với Quốc lộ 1 A cũ và đường vành đai Đông Bắc thành phố.

CTCP Kosy cho biết hiện đang phối hợp với CTCP Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Đông Đô và một số đơn vị tư vấn khác để khảo sát, đo vẽ bản đồ chi tiết, lập quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 dự án.

Đây là dự án khu đô thị thứ 4 của CTCP Kosy sau các dự án khu đô thị Kosy - thành phố Lào Cai, khu đô thị Kosy - Sông Công và khu đô thị Gia Sàng tại Thái Nguyên.

(Theo DVT)

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký văn bản số 5950/UBND-ĐT yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc rà soát quy hoạch các địa điểm đất có chức năng phù hợp để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khách sạn tại 10 quận trên địa bàn thành phố.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 147/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 45/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ). Trong đó có nhiều quy định được bổ sung.
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang