Thứ Ba, 20/11/2012, 16:30

Doanh số GD liên ngân hàng bằng VNĐ tăng gần 20%

Doanh số giao dịch bằng USD tuy nhiên giảm 11,6% trong tuần trước. Các giao dịch vẫn tập trung chủ yếu vào kỳ hạn ngắn.

Doanh số GD liên ngân hàng bằng VNĐ tăng gần 20%

Theo báo cáo của NHNN về tình hìnhhoạt động ngân hàng tuần từ 12 – 16/11, lãi suất huy động VND ổn định so với tuần trước. Hiện nay, lãi suất tiềngửi phổ biến không kỳ hạn ở mức 1-2%/năm; kỳ hạn dưới 01 tháng 2%/năm; từ 01 thángđến dưới 12 tháng 8,8-9%/năm, từ 12 tháng trở lên 10-12%/năm. Lãi suất huy độngUSD phổ biến 2%/năm đối với tiền gửi của dân cư và 0,5%/năm đối với tiền gửicủa tổ chức kinh tế.

Lãi suất cho vay VND ổnđịnh. Hiện nay, lãi suất cho vay phổbiến đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ vàvừa, công nghiệp hỗ trợ ở mức 10-13%/năm; cho vay lĩnh vực sản xuất kinh doanhkhác ở mức 12-15%/năm. Lãi suất chovay USD ổn định so với tuần trước phổ biến ở mức5-7%/năm đối với ngắn hạn; 6-8%/năm đối với trung và dài hạn.

Trên thị trường liên ngân hàng, theo báo cáo của các TCTD, tổngdoanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng bằng VND đạt xấp xỉ 59.372 tỷ đồng, bình quân khoảng 11.874 tỷ đồng/ngày, tăng19,2% so với tuần trước đó. Doanh số giao dịch bằng USD quy đổi ra VND đạt 30.944tỷ đồng, bình quân khoảng 6.189 tỷ đồng/ngày,giảm 11,6%.

Trong tuần, các giao dịch liên ngân hàng tập trung chủ yếuvào các kỳ hạn ngắn. Doanh số giao dịch các kỳ hạn ngắn bằng VND đạt khoảng 44.798tỷ đồng, tương đương 75% tổng doanh số giao dịch bằng VND; doanh số giao dịchcác kỳ hạn ngắn bằng USD quy đổi ra VND đạt xấp xỉ 24.891 tỷ đồng, tương đương 80%tổng doanh số giao dịch bằng USD.

Đối với các giao dịch bằng VND, lãi suất giao dịch bìnhquân VND tuần này giảm đối với tất cả các kỳ hạn, với các mức giảm từ 0,41% (kỳhạn 3 tháng) đến 1,41% (kỳ hạn 3 tuần). Trong tuần không phát sinh giao dịchVND kỳ hạn từ 9 tháng trở lên.

Đối với các giao dịch bằng USD, lãi suất giao dịch bìnhquân USD tuần này giảm đối với các kỳ hạn 1 tuần, 2 tuần và 6 tháng với các mứcgiảm lần lượt là 0,06%, 0,15% và 0,37%. Kỳ hạn từ 3 tuần đến 1 tháng, lãi suấtgiao dịch bình quân tăng; trong đó kỳ hạn 2 tháng tăng 0,95%, các kỳ hạn cònlại có mức tăng từ 0,01% đến 0,22%.

Theo TTVN/SBV

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang