Thứ Năm, 22/11/2012, 09:02

Dự kiến công bố chỉ số thị trường BĐS Tp.HCM vào quý I/2013

Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Hữu Tín đã ký ban hành Quy định về việc xây dựng và công bố một số chỉ số đánh giá thị trường bất động sản (BĐS) trên địa bàn TP (ngày 19/11).

Dự kiến công bố chỉ số thị trường BĐS Tp.HCM vào quý I/2013 | ảnh 1

Các chỉ số được xây dựng và công bố bao gồm chỉ số chung cho TP và chỉ số riêng cho từng khu vực. Cụ thể: Khu vực 1 (quận 1, 3), khu vực 2 (các quận 4, 5, 6, 10, 11, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú), khu vực 3 (các quận 2, 7, 9, 12, Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Tân). Khu vực 4 bao gồm khu đô thị cảng Hiệp Phước và năm huyện ngoại thành là Bình Chánh (trừ các xã Bình Hưng, Phong Phú, An Phú Tây, Hưng Long), Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi và Cần Giờ.

Chỉ số đánh giá BĐS được dựa trên chỉ số giá giao dịch và lượng giao dịch BĐS công bố hằng quý, hằng năm. Lần công bố đầu tiên dự kiến vào quý I-2013.

(Theo PLTP)

Tiện ích nhiều bất cập, quá tải hạ tầng giao thông, đặc biệt liên tục xảy ra những sự cố nguy hiểm,...khiến nhiều nhà đầu tư nhà giá rẻ đang tìm cách cắt lỗ để tháo chạy khỏi phân khúc này.
Việc quản lý rơi vào tình trạng chồng chéo, khó quy trách nhiệm khi con số Thanh tra xây dựng (TTXD) đã lên đến 1.600 người.
UBND Tp.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Xây dựng về việc phân công, ủy quyền thực hiện cải tạo, xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ bị hư hỏng nặng, nguy hiểm trên địa bàn thành phố.
Bãi bỏ nhiều dự án, giảm diện tích xây dựng, khống chế chiều cao các các công trình ven biển để tăng không gian xanh và phục vụ cộng đồng là mục tiêu mà thành phố Nha Trang đang hướng đến.
Theo báo cáo mới đây của Hiệp hội Đại lý cho thuê nhà của Anh (Arla), số lượng nhà ở cho thuê ở Anh đã tăng lên mức cao nhất trong 18 tháng qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang