Thứ Năm, 22/11/2012, 12:30

Ngân hàng nhắm đến dịch vụ bán lẻ

Những tháng cuối năm là cơ hội vàng cho thị trường bán lẻ do nhu cầu tiêu dùng cá nhân và giao dịch mua bán của người dân thường tăng cao so với các tháng khác.

Ngân hàng nhắm đến dịch vụ bán lẻ

Nắm bắt được xu hướng này, nhiều ngân hàngđã chuẩn bị cho mình những bước đi để “đón sóng” và liên tục “tung”ra nhiều chương trình sản phẩm huy động, cho vay và  nhiều dịch vụ bán lẻ để hút vốn.

Nhu cầu đổ dồn cuối năm

Bà VõThị Thanh Tuyền - GĐ Khối KHCN Abbank cho biết “Nhu cầu vay vốn luôn tăng caotrong dịp cận Tết, nhất là những món vay phục vụ đời sống như mua sắm, sửa sangnhà cửa, mua xe.., đặc biệt là các tiểu thương, hộ kinh doanh cá thể có nhu cầurất lớn về vốn để kinh doanh trước Tết và nhập hàng mới để bán mởhàng sau Tết”.

Tuynhiên, từ đầu năm đếnnay tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng đạt rất thấp, nhiều ngân hàng hiệnvẫn tăng trưởng âm. Theo Bà Tuyền điềunày do hai phía: ngân hàng và khách hàng, về phía ngân hàng thì e ngạinợ xấu nên sàng lọc khách hàng quá kỹ trước khi phát vay, và phíakhách hàng thì có tâm lý bi quan trước những khó khăn của thị trườngnên đã thu nhỏ mô hình kinh doanh, không dám đầu tư mới hoặc rút luikhỏi thị trường. Việc phát sinh quá ít các khoản vay mới trong khicác khoản vay của các năm trước vẫn giảm tiền gốc đều đặn cho thấy tăngtrưởng tín dụng thấp hoặc âm là điều tất yếu.

TạiAbbank, từ đầu tháng 10/2012, ngân hàng triển khai chươngtrình “Vay dễdàng - Nhận ưu đãi lớn”.Theo đó, kháchhàng vay vốn tại Abbank sẽ được giảm ngay 2% lãi suấtvay trong 03 tháng đầu tiên, giúp khách hàng có cơ hội tiếpcận nguồn vốn dễ dàng hơn. Ngoài ra, kháchhàng còn cócơ hội nhận Coupon mua sắm nội thất trị giá 10 triệu đồng hoặc thẻtín dụng với số dư từ 01 đến 03 triệu đồng trong tài khoản. Tất cảcác dịch vụ cá nhân đi kèm như Thẻ Tín Dụng, Online Banking, SMSBanking đều sẽ được miễn/giảm phí. "Chỉ trong vòng hơn 1 tháng rưỡi,hàng nghìn khách hàng đã đến với chúng tôi trong đó có đến 50% là khách hàng mới" – bà Tuyền cho biết.

Bêncạnh nhu cầu về vốn vay, cuối năm cũng là thời điểm người dân có nhucầu gửi tiền tiết kiệm từ các khoản tiền: lương thưởng, tiền hàng,thân nhân nước ngoài gửi về... Cụ thể, với chương trình khuyến mại“Chứng chỉ tiền gửi - Cơ hội nhân đôi” do Abbank triển khai với hìnhthức thẻ cào may mắn và quay số trúng thưởng, chỉ sau 1 tháng chạy chương trình đã có gần 4.000 khách hàng tham gia chứng chỉ tiền gửi với tổng phát hành gần 4.600chứng chỉ, tổng doanh số đạt gần 1.100 tỷ đồng.Điều này cho thấy nguồn vốn dư thừa trong dân vẫn còn rất cao.

Vẫn còn "cửa" cho vay

Tấtnhiên, những ngày cuối năm là cuộc chạy đua lớn. Dồn vốn phục vụ nhu cầu thịtrường cuối nămcũ và đầu năm mới khinhu cầu giatăng là điều tiểu thương làm từ lâu nay."Dù đã có một lượng khách hàng nhất định sau một tháng rưỡi triển khai cảhai chương trình trên, Abbank sẽ tiếp tục triển khai kéo dài đến hết năm để đáp ứng nhu cầukhách hàng" – đại diện Abbank nhấn mạnh.

Ngoài lãi suất tiềngửi hoặc khoản vay được giải ngân, khách hàng còn có nhiều cơ hội trúng các giải thưởng thiết thực và hấp dẫn. Đây cũng là một trong số rất nhiều nguyên nhân khách hàngtìm đến với ngân hàng.

Xác địnhnhu cầu của thị trường bán lẻ cuối năm còn rất lớn, Abbank đồng thời xây dựng cácchương trình ưu đãi kết hợp với các đối tác khác như chương trình hợp tác với Công ty Sài Gòn Ô Tô (Sài Gòn Ford) dành cho khách hàngcó nhu cầu vayvốn mua xe. Khách hàng sẽ dễ dàng sở hữu cácdòng xe Ford sang trọng với lãi suất vay giảm 2%, hồ sơ vay được giải quyết chỉtrong 03 ngày và được tặng kèm bảo hiểm vật chất thân xe trong năm đầu tiên…

BàTuyền khẳng định: “Abbank sẽ liên tục đưa ra nhiều sản phẩm dịch vụ mới vànhiều chương trình ưu đãi thiết thực dành cho từng phân khúc khách hàng. Với góihỗ trợ tín dụng đa dạng và linh hoạt, ABBANK hy vọng sẽ mang lại cho ngườidân nguồn vốn kịp thời để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng cuộcsống”.

Minh Thành

Theo TTVN

Viện nghiên cứu Kinh tế và chính sách (VEPR) vừa công bố Báo cáo kinh tế Việt Nam quý III/2016. Theo đó, thị trường BĐS Quý III/2016 không có nhiều biến động lớn trên hầu hết các phân khúc. Thị trường phục hồi nhẹ sau khi chững lại trong nửa đầu năm 2016.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 147/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 45/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ). Trong đó có nhiều quy định được bổ sung.
Bãi bỏ nhiều dự án, giảm diện tích xây dựng, khống chế chiều cao các các công trình ven biển để tăng không gian xanh và phục vụ cộng đồng là mục tiêu mà thành phố Nha Trang đang hướng đến.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang