Thứ Năm, 22/11/2012, 14:15

Hà Nội đẩy mạnh quy hoạch khu vực phía Tây

Sở Quy hoạch và Kiến trúc vừa có thông báo về kết quả công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch của Cụm các huyện, thị xã phía Tây Thành phố.

Hà Nội đẩy mạnh quy hoạch khu vực phía Tây

Các huyện gồm Từ Liêm, Đan Phượng, Quốc Oai, Phúc Thọ,Hoài Đức, Thạch Thất, Ba Vì và Thị xã Sơn Tây.

Theo quy hoạch chung Hà Nội đến 2030 và tầm nhìn đến2050 đã được Thủ tướng phê duyệt thì khu vực này được định hướng là khu mở rộngcủa đô thị Hà Nội. Các dự án đô thị lớn đã và đang được xây dựng dọc tuyến vànhđai 4 thuộc Hoài Đức, Quốc Oai và Đan Phượng sẽ là một chuỗi đô thị hiện đại củaThủ đô trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, khu vực này cũng sẽ có 2 đô thị vệ tinhlà Sơn Tây và Hòa Lạc cùng với 2 thị trấn sinh thái là Phúc Thọ và Quốc Oai.

Theo báo cáo của Sở QH-KT, Thành phố ưu tiên lập quyhoạch chung các huyện, thị xã, các đô thị vệ tinh, thị trấn sinh thái và các thịtrấn của các huyện trong năm 2012 và 2013 làm cơ sở thực hiện đầu tư xây dựng,phát triển kinh tế cho vùng.

Sở tiếp tục hoàn chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chung đôthị vệ tinh Hòa Lạc, phấn đấu hoàn tất các đồ án Quy hoạch chung của cụm phía Tâybáo cáo Thành phố trong tháng 12/2012.

Sở cũng đã hoàn chỉnh công tác thẩm định, trình UBNDThành phố phê duyệt đồ án phân khu S1. Đối với các phân khu đô thị S2, S3, S4 Sởđang hoàn chỉnh các thủ tục để trình UBND Thành phố phê duyệt. Phấn đấu tất cảcác đồ án quy hoạch phân khu đô thị của cụm phía Tây sẽ trình duyệt trong thờigian tháng 11 đến tháng 12 năm 2012.

Sở QH-KT đề nghị UBND các huyện, thị xã tập trung chỉđạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phối hợp với các đơn vị tư vấn lập quy hoạch,tạo điều kiện đẩy nhanh các thủ tục như ký hợp đồng, tạm ứng kinh phí,…

Đôn đốc các đơn vị tư vấn lập quy hoạch, tạo điều kiệnrút ngắn thời gian xin ý kiến cộng đồng dân cư theo tinh thần cải cách thủ tụchành chính để đảm bảo tiến độ.

BìnhAn

Theo TTVN

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang