Thứ Năm, 22/11/2012, 14:15

Hà Nội đẩy mạnh quy hoạch khu vực phía Tây

Sở Quy hoạch và Kiến trúc vừa có thông báo về kết quả công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch của Cụm các huyện, thị xã phía Tây Thành phố.

Hà Nội đẩy mạnh quy hoạch khu vực phía Tây

Các huyện gồm Từ Liêm, Đan Phượng, Quốc Oai, Phúc Thọ,Hoài Đức, Thạch Thất, Ba Vì và Thị xã Sơn Tây.

Theo quy hoạch chung Hà Nội đến 2030 và tầm nhìn đến2050 đã được Thủ tướng phê duyệt thì khu vực này được định hướng là khu mở rộngcủa đô thị Hà Nội. Các dự án đô thị lớn đã và đang được xây dựng dọc tuyến vànhđai 4 thuộc Hoài Đức, Quốc Oai và Đan Phượng sẽ là một chuỗi đô thị hiện đại củaThủ đô trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, khu vực này cũng sẽ có 2 đô thị vệ tinhlà Sơn Tây và Hòa Lạc cùng với 2 thị trấn sinh thái là Phúc Thọ và Quốc Oai.

Theo báo cáo của Sở QH-KT, Thành phố ưu tiên lập quyhoạch chung các huyện, thị xã, các đô thị vệ tinh, thị trấn sinh thái và các thịtrấn của các huyện trong năm 2012 và 2013 làm cơ sở thực hiện đầu tư xây dựng,phát triển kinh tế cho vùng.

Sở tiếp tục hoàn chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chung đôthị vệ tinh Hòa Lạc, phấn đấu hoàn tất các đồ án Quy hoạch chung của cụm phía Tâybáo cáo Thành phố trong tháng 12/2012.

Sở cũng đã hoàn chỉnh công tác thẩm định, trình UBNDThành phố phê duyệt đồ án phân khu S1. Đối với các phân khu đô thị S2, S3, S4 Sởđang hoàn chỉnh các thủ tục để trình UBND Thành phố phê duyệt. Phấn đấu tất cảcác đồ án quy hoạch phân khu đô thị của cụm phía Tây sẽ trình duyệt trong thờigian tháng 11 đến tháng 12 năm 2012.

Sở QH-KT đề nghị UBND các huyện, thị xã tập trung chỉđạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phối hợp với các đơn vị tư vấn lập quy hoạch,tạo điều kiện đẩy nhanh các thủ tục như ký hợp đồng, tạm ứng kinh phí,…

Đôn đốc các đơn vị tư vấn lập quy hoạch, tạo điều kiệnrút ngắn thời gian xin ý kiến cộng đồng dân cư theo tinh thần cải cách thủ tụchành chính để đảm bảo tiến độ.

BìnhAn

Theo TTVN

Vào đầu tháng 5 tới, chủ đầu tư Samsora Riverside sẽ ra mắt 300 căn hộ giá 700 triệu đồng/căn thuộc tháp C – Block view sông đẹp nhất của dự án này.
Tại sao nhiều nơi cùng xảy ra “sốt đất”? Cơn sốt này có nguy cơ bong bóng hay không? Có thể dùng thuế tài sản nhà đất để hạ nhiệt cơn sốt này hay không?
Đơn khiếu nại về việc thu hồi dự án Nha Trang Sao của chủ đầu tư dự án này vừa bị Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Khánh Hòa bác bỏ. Trước đó, dự án này khiến dư luận xôn xao vì lấn vịnh Nha Trang trái phép.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Theo báo cáo của Your Move, trong tháng 2 năm 2018, giá BĐS tại Scotland tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu các quốc gia trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UK).
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang