Thứ Năm, 22/11/2012, 14:15

Hà Nội đẩy mạnh quy hoạch khu vực phía Tây

Sở Quy hoạch và Kiến trúc vừa có thông báo về kết quả công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch của Cụm các huyện, thị xã phía Tây Thành phố.

Hà Nội đẩy mạnh quy hoạch khu vực phía Tây

Các huyện gồm Từ Liêm, Đan Phượng, Quốc Oai, Phúc Thọ,Hoài Đức, Thạch Thất, Ba Vì và Thị xã Sơn Tây.

Theo quy hoạch chung Hà Nội đến 2030 và tầm nhìn đến2050 đã được Thủ tướng phê duyệt thì khu vực này được định hướng là khu mở rộngcủa đô thị Hà Nội. Các dự án đô thị lớn đã và đang được xây dựng dọc tuyến vànhđai 4 thuộc Hoài Đức, Quốc Oai và Đan Phượng sẽ là một chuỗi đô thị hiện đại củaThủ đô trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, khu vực này cũng sẽ có 2 đô thị vệ tinhlà Sơn Tây và Hòa Lạc cùng với 2 thị trấn sinh thái là Phúc Thọ và Quốc Oai.

Theo báo cáo của Sở QH-KT, Thành phố ưu tiên lập quyhoạch chung các huyện, thị xã, các đô thị vệ tinh, thị trấn sinh thái và các thịtrấn của các huyện trong năm 2012 và 2013 làm cơ sở thực hiện đầu tư xây dựng,phát triển kinh tế cho vùng.

Sở tiếp tục hoàn chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chung đôthị vệ tinh Hòa Lạc, phấn đấu hoàn tất các đồ án Quy hoạch chung của cụm phía Tâybáo cáo Thành phố trong tháng 12/2012.

Sở cũng đã hoàn chỉnh công tác thẩm định, trình UBNDThành phố phê duyệt đồ án phân khu S1. Đối với các phân khu đô thị S2, S3, S4 Sởđang hoàn chỉnh các thủ tục để trình UBND Thành phố phê duyệt. Phấn đấu tất cảcác đồ án quy hoạch phân khu đô thị của cụm phía Tây sẽ trình duyệt trong thờigian tháng 11 đến tháng 12 năm 2012.

Sở QH-KT đề nghị UBND các huyện, thị xã tập trung chỉđạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phối hợp với các đơn vị tư vấn lập quy hoạch,tạo điều kiện đẩy nhanh các thủ tục như ký hợp đồng, tạm ứng kinh phí,…

Đôn đốc các đơn vị tư vấn lập quy hoạch, tạo điều kiệnrút ngắn thời gian xin ý kiến cộng đồng dân cư theo tinh thần cải cách thủ tụchành chính để đảm bảo tiến độ.

BìnhAn

Theo TTVN

Nhà đầu tư thứ cấp đồng loạt tái xuất trên thị trường BĐS; Cuối năm đại gia địa ốc ráo riết săn vốn ngoại; Nhà xây sẵn - "cơn sốt" lan rộng ở Sài Gòn; Tp.HCM đầu tư 3.000 tỷ đồng xây dựng cầu Bình Tiên nối khu Nam; Hà Nội đầu tư hơn 2.000 tỷ mở rộng gấp đôi đường Tam Trinh... là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.
Theo Hiệp hội BĐS Tp.HCM(HoREA), 9 tháng đầu năm 2016, tiếp tục có sự gia tăng rất lớn nhà đầu tư kinh doanh BĐS thứ cấp mua để cho thuê, nhưng phần lớn mua để bán lại kiếm lời.
Ngày 20/10, ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Sở Xây dựng đã ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung một phần quyết định thu hồi giấy phép xây dựng đối với công trình Mường Thanh Khánh Hòa".
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Theo số liệu mới nhất của cơ quan đăng ký đất đai, doanh số bán BĐS Hong Kong trong tháng 9 tăng 34,4% so với tháng 8, đạt mức cao kỉ lục trong vòng bốn năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang