Thứ Năm, 22/11/2012, 14:15

Hà Nội đẩy mạnh quy hoạch khu vực phía Tây

Sở Quy hoạch và Kiến trúc vừa có thông báo về kết quả công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch của Cụm các huyện, thị xã phía Tây Thành phố.

Hà Nội đẩy mạnh quy hoạch khu vực phía Tây

Các huyện gồm Từ Liêm, Đan Phượng, Quốc Oai, Phúc Thọ,Hoài Đức, Thạch Thất, Ba Vì và Thị xã Sơn Tây.

Theo quy hoạch chung Hà Nội đến 2030 và tầm nhìn đến2050 đã được Thủ tướng phê duyệt thì khu vực này được định hướng là khu mở rộngcủa đô thị Hà Nội. Các dự án đô thị lớn đã và đang được xây dựng dọc tuyến vànhđai 4 thuộc Hoài Đức, Quốc Oai và Đan Phượng sẽ là một chuỗi đô thị hiện đại củaThủ đô trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, khu vực này cũng sẽ có 2 đô thị vệ tinhlà Sơn Tây và Hòa Lạc cùng với 2 thị trấn sinh thái là Phúc Thọ và Quốc Oai.

Theo báo cáo của Sở QH-KT, Thành phố ưu tiên lập quyhoạch chung các huyện, thị xã, các đô thị vệ tinh, thị trấn sinh thái và các thịtrấn của các huyện trong năm 2012 và 2013 làm cơ sở thực hiện đầu tư xây dựng,phát triển kinh tế cho vùng.

Sở tiếp tục hoàn chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chung đôthị vệ tinh Hòa Lạc, phấn đấu hoàn tất các đồ án Quy hoạch chung của cụm phía Tâybáo cáo Thành phố trong tháng 12/2012.

Sở cũng đã hoàn chỉnh công tác thẩm định, trình UBNDThành phố phê duyệt đồ án phân khu S1. Đối với các phân khu đô thị S2, S3, S4 Sởđang hoàn chỉnh các thủ tục để trình UBND Thành phố phê duyệt. Phấn đấu tất cảcác đồ án quy hoạch phân khu đô thị của cụm phía Tây sẽ trình duyệt trong thờigian tháng 11 đến tháng 12 năm 2012.

Sở QH-KT đề nghị UBND các huyện, thị xã tập trung chỉđạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phối hợp với các đơn vị tư vấn lập quy hoạch,tạo điều kiện đẩy nhanh các thủ tục như ký hợp đồng, tạm ứng kinh phí,…

Đôn đốc các đơn vị tư vấn lập quy hoạch, tạo điều kiệnrút ngắn thời gian xin ý kiến cộng đồng dân cư theo tinh thần cải cách thủ tụchành chính để đảm bảo tiến độ.

BìnhAn

Theo TTVN

Ngân hàng vừa ra thông báo phát mại hàng loạt dự án bất động sản ở Tp.HCM của Công ty Thuận Thảo Nam Sài Gòn để "siết nợ". Được biết, công ty này là một doanh nghiệp vận tải rất có tiếng ở Phú Yên.
Các chuyên gia đều có chung nhận định thời gian tới giá đất nền nhiều khu vực tại Tp.HCM vẫn sẽ tiếp tục tăng cao, tuy nhiên những cơn sốt đất như năm 2017 rất khó xảy ra.
3 tuyến metro này gồm: Tuyến số 2 đoạn Trần Hưng Đạo - Thượng Đình, tuyến số 4 đoạn Mê Linh - Sài Đồng - Liên Hà và tuyến số 5 đoạn Văn Cao - Hòa Lạc.
Trong buổi sáng ngày 22/2, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra ra quân đầu năm với công trình trọng điểm là đường ven sông Tuyên Sơn - Túy Loan.
Số liệu nghiên cứu của công ty Colliers International cho biết tính đến cuối năm 2017, thị trường nhà đất Thái Lan còn tới 45.000 căn hộ chung cư chưa bán được.
Với công văn số 563 gửi các tổ chức tín dụng, ngân hàng nước ngoài, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu hạn chế tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng, chứng khoán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang