Thứ Năm, 22/11/2012, 15:50

OCB: Dư nợ bất động sản đang chiếm 4-5% tổng dư nợ

Phó tổng giám đốc cho biết, OCB còn dư địa khá lớn để tài trợ tín dụng cho các doanh nghiệp bất động sản và cam kết sẽ luôn đồng hành với các doanh nghiệp BĐS trong thời gian tới.

OCB: Dư nợ bất động sản đang chiếm 4-5% tổng dư nợ

Sáng ngày 21/11/2012, Ngân hàngPhương Đông (OCB) và CTCP Đầu tư Nam Long (NLG) đã tham gia ký kết hợp đồng tíndụng để đầu tư dự án Căn hộ EHome 3 Tây Sài Gòn.

Theo đó, OCB sẽ tài trợ cho NLG 80 tỷ đồng để phát triển dự án EHome 3 Tây Sài Gòn trongthời hạn 27 tháng, với lãi suất cho vay bằng lãi huy động trung hạn công thêm(+) 4,5%.

EHome 3 Tây Sài Gòn có tổng vốn đầu tư khoảng 1.700 tỷ đồng, gồm 14 khối chungcư cao 9 tầng có diện tích từ 50-60m².

Tại buổi lễ ký kết, ông Phạm Linh – Phó tổng giám đốc OCB cho biết đến nay dư nợbất động sản đang chiếm khoảng 4-5% tổng dư nợ của OCB. Điều này đồng nghĩa OCBvẫn có dư địa để tài trợ tín dụng cho các dự án/doanh nghiệp bất động sản trongthời gian tới.


Theo TTVN/OCB

Vào đầu tháng 5 tới, chủ đầu tư Samsora Riverside sẽ ra mắt 300 căn hộ giá 700 triệu đồng/căn thuộc tháp C – Block view sông đẹp nhất của dự án này.
Tại sao nhiều nơi cùng xảy ra “sốt đất”? Cơn sốt này có nguy cơ bong bóng hay không? Có thể dùng thuế tài sản nhà đất để hạ nhiệt cơn sốt này hay không?
Đơn khiếu nại về việc thu hồi dự án Nha Trang Sao của chủ đầu tư dự án này vừa bị Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Khánh Hòa bác bỏ. Trước đó, dự án này khiến dư luận xôn xao vì lấn vịnh Nha Trang trái phép.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Theo báo cáo của Your Move, trong tháng 2 năm 2018, giá BĐS tại Scotland tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu các quốc gia trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UK).
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang