Thứ Năm, 22/11/2012, 15:50

OCB: Dư nợ bất động sản đang chiếm 4-5% tổng dư nợ

Phó tổng giám đốc cho biết, OCB còn dư địa khá lớn để tài trợ tín dụng cho các doanh nghiệp bất động sản và cam kết sẽ luôn đồng hành với các doanh nghiệp BĐS trong thời gian tới.

OCB: Dư nợ bất động sản đang chiếm 4-5% tổng dư nợ

Sáng ngày 21/11/2012, Ngân hàngPhương Đông (OCB) và CTCP Đầu tư Nam Long (NLG) đã tham gia ký kết hợp đồng tíndụng để đầu tư dự án Căn hộ EHome 3 Tây Sài Gòn.

Theo đó, OCB sẽ tài trợ cho NLG 80 tỷ đồng để phát triển dự án EHome 3 Tây Sài Gòn trongthời hạn 27 tháng, với lãi suất cho vay bằng lãi huy động trung hạn công thêm(+) 4,5%.

EHome 3 Tây Sài Gòn có tổng vốn đầu tư khoảng 1.700 tỷ đồng, gồm 14 khối chungcư cao 9 tầng có diện tích từ 50-60m².

Tại buổi lễ ký kết, ông Phạm Linh – Phó tổng giám đốc OCB cho biết đến nay dư nợbất động sản đang chiếm khoảng 4-5% tổng dư nợ của OCB. Điều này đồng nghĩa OCBvẫn có dư địa để tài trợ tín dụng cho các dự án/doanh nghiệp bất động sản trongthời gian tới.


Theo TTVN/OCB

Trong nỗ lực thu hút dòng vốn, đồng thời giữ chân các nhà đầu tư bất động sản, minh bạch hóa thị trường được coi là con đường ngắn nhất.
Chỉ còn hơn 1 năm nữa, Tp.HCM phải hoàn thành Chương trình cải tạo, sửa chữa chung cư cũ, xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ được xây dựng trước năm 1975. Tuy nhiên, hiện tại, thành phố vẫn đang loay hoay trong việc tìm giải pháp.
Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký Quyết định số 2784/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ, tỷ lệ 1/500.
Bất chấp nền tảng kinh tế tích cực, doanh số bán nhà tại Mỹ lại không hề tăng trưởng. Thậm chí, con số nhà hiện hữu bán được còn giảm 1% kể từ đầu năm tới nay.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang